Nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng: Đằng sau vẻ đẹp trai, hiền lành

Nhiều người rất bất ngờ khi thấy chân dung của thủ phạm vụ cướp ngân hàng vào chiều qua (2.3) ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có vẻ ngoài rất hiền lành và đẹp trai.

Nhiều người rất bất ngờ khi thấy chân dung của thủ phạm vụ cướp ngân hàng vào chiều qua (2.3) ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có vẻ ngoài rất hiền lành và đẹp trai. Ngoài ra, đối tượng đi cướp cũng không bịt mặt, đội mũ hay đeo khẩu trang.

>> Vụ cướp ngân hàng: Nghi phạm từng điều trị rối loạn hành vi do sử dụng ma túy

Clip nghi phạm cướp ngân hàng tại cơ quan công an.
 
nghi pham cuop ngan hang o da nang: dang sau ve dep trai, hien lanh hinh anh 1
Đối tượng Hoàng bị bắt sau ít phút gây án. Ảnh: Gia Huy

Như đã thông tin, khoảng gần 17h chiều 2.3, đối tượng Phan Văn Hoàng (SN 1992, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã dùng dao để cướp 50 triệu đồng tại một ngân hàng ở địa bàn phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) và bị lực lượng công an bắt giữ chỉ ít phút sau khi gây án.

Thông tin ban đầu từ Công an Đà Nẵng cho hay, đối tượng Hoàng giấu dao trong người và đi một mình từ bên kia đường rồi bước vào ngân hàng mà không có sự cản trở nào. Lực lượng bảo vệ ở đây cứ nghĩ là khách hàng vào gửi hay rút tiền nên không để ý.

“Mấy nhân viên kể lại, đối tượng không bịt mặt, đội mũ hay đeo khẩu trang gì hết. Vào tới nơi, anh ta cầm dao dọa nạt các nhân viên nữ có mặt tại đó và yêu cầu phải đưa 50 triệu đồng. Lúc này rất vắng người nên các nhân viên đã giao tiền theo yêu cầu và âm thầm báo công an”, anh Nguyễn Trần T - cán bộ ngân hàng bị cướp - cho biết.

Lúc Hoàng quát nạt, cướp tiền gây náo loạn ở trong phòng giao dịch thì nhân viên bảo vệ ở ngoài mới biết. “Do Hoàng có vẻ bề ngoài hiền lành, không ai nghĩ là cướp nên bảo vệ mất chú ý. Đến lúc Hoàng cầm dao để cướp tiền thì nhân viên bảo vệ không dám tiếp cận vì dễ gây kích động cho đối tượng và để Hoàng cầm tiền an toàn bước ra”, trung úy Nguyễn Ngọc Phương - Công an quận Sơn Trà - cho biết.

Cướp được tiền, đối tượng Hoàng không có dấu hiệu vội vàng mà ung dung bước ra khỏi ngân hàng và đi bộ ngoài đường. Lúc này một số khách hàng rút tiền tại cây ATM và các nhân viên bảo vệ ở ngoài đã tri hô và rượt đuổi Hoàng.

Nhận được thông tin, 2 chiến sĩ cảnh sát 113 của Công an quận Sơn Trà đang tuần tra trên đường đã tiếp cận hiện trường và khống chế Hoàng, chỉ khoảng 7-10 phút sau khi đối tượng bước ra khỏi ngân hàng.

Tại cơ quan công an, nhiều người rất bất ngờ với vẻ ngoài hiền lành và khá đẹp trai của đối tượng Hoàng. Tại đây, Hoàng khai nhận do bản thân nợ nần nên đi cướp ngân hàng để trả nợ.

Thượng tá Phạm Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà - cho biết: “Đối tượng là thanh niên lêu lổng, không có việc làm. Tuy nhiên, đến thời điểm gây án, đối tượng chưa có tiền án, tiền sự. Lúc đối tượng gây án có biểu tượng tâm lý không ổn định. Cơ quan công an sẽ tiến hành giám định tâm thần để củng cố hồ sơ”.

Theo Gia Huy (Dân Việt)


nghi phạm

cướp ngân hàng

sử dụng ma túy