'Nổ' có thể xin giảm án, gã thanh niên lừa đảo nửa tỷ đồng để mua ô tô

Để có tiền mua xe ô tô và trả các khoản nợ trước đó, Trần Phước Trọng Nhân (ngụ huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế) “nổ” có các mối quan hệ để xin giảm án...

Chiều 23/2, thông tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt tạm giam Trần Phước Trọng Nhân (SN 1996, trú tại huyện A Lưới, TT-Huế) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nổ có thể xin giảm án, gã thanh niên lừa đảo nửa tỷ đồng để mua ô tô-1
Đối tượng Nhân cùng tang vật liên quan hành vi lừa đảo. Ảnh: CACC

Thông tin ban đầu, vào cuối tháng 1/2024, qua mạng xã hội Facebook, Nhân đọc được thông tin một người quen có hành vi vi phạm pháp luật bị công an tạm giữ để điều tra.

Nhân đưa ra thông tin gian dối với thân nhân người vi phạm pháp luật, bản thân có mối quan hệ với các cơ quan chức năng có thể giúp đỡ xin giảm án. Tin lời, người nhà của trường hợp bị tạm giữ đã đưa cho Nhân 500 triệu đồng.

Nổ có thể xin giảm án, gã thanh niên lừa đảo nửa tỷ đồng để mua ô tô-2
Dù không có mối quan hệ với lực lượng chức năng, không thể can thiệp vào hành vi vi phạm pháp luật của người bị tạm giữ, nhưng Nhân đưa thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC

Tuy nhiên, trên thực tế, Nhân không thể can thiệp vào hành vi vi phạm pháp luật của người bị tạm giữ, không có mối quan hệ với lực lượng chức năng. Mục đích Nhân đưa ra thông tin gian dối là nhằm chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân, mua xe ô tô và trả các khoản tiền nợ trước đó.

Sau khi chiếm đoạt trót lọt 500 triệu đồng, Nhân lo sợ bị phát hiện và tố giác với cơ quan chức năng, nên đối tượng đã mang xe ô tô của mình đi cầm cố lấy 200 triệu đồng chuyển trả cho thân nhân người bị tạm giữ, nhằm che đậy hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Tiền Phong


lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.