Tên trộm xe máy bị chuột rút sau thời gian dài phải quỳ gối xin lỗi, người dân giúp xoa bóp chân rồi cho đi

Nam thanh niên đang trộm xe máy thì bị bắt tại trận, phải quỳ xuống xin lỗi người dân. Tuy nhiên khi được tha, tên trộm lại bị chuột rút rồi ngã lăn ra sân.

Nam thanh niên đang trộm xe máy thì bị bắt tại trận, phải quỳ xuống xin lỗi người dân. Tuy nhiên khi được tha, tên trộm lại bị chuột rút rồi ngã lăn ra sân. Lúc này người dân đã chạy lại giúp thanh niên này xoa bóp chân rồi cho đi.Mới đây, một clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại sự việc nam thanh niên đi trộm xe máy thì bị người dân bắt giữ, phải quỳ xuống xin lỗi. Được tha cho đi, tuy nhiên tên trộm này lại bị chuột rút, ngã xuống đất và được người dân xoa bóp chân cho để có thể đứng dậy.

Theo đó, sự việc này được cho là xảy ra tại một bưu điện ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vào khoảng đầu giờ chiều ngày 23/10, một nam thanh niên (áo xanh) đến đây trộm xe máy của nhân viên thì bị bắt tại trận. Sau một hồi bị người dân vây đánh và trói vào gốc cây, nam thanh niên này đã phải quỳ xuống xin lỗi và hứa hẹn sẽ không bao giờ tái phạm.

Và có vẻ người dân ở đây khá nhân từ khi đã đồng ý tha cho nam thanh niên trộm cắp này thay vì giao nộp cho công an.

Người được cho là chủ nhân của chiếc xe nói với tên trộm: "Anh thì anh tha cho mày thôi, nhưng mày hỏi chú bảo vệ kia kìa, chú ấy mất nhiều xe rồi".

"Công an đang đến rồi đấy nhưng lần này tha cho, lần sau đừng thế nữa nhá" - một người đàn ông nói.

Hà Nội: Tên trộm xe máy bị chuột rút sau thời gian dài phải quỳ gối xin lỗi, người dân giúp xoa bóp chân rồi cho đi - Ảnh 1.

Tên trộm phải quỳ xuống xin lỗi - Ảnh cắt từ clip.

Nam thanh niên sau khi được tha đã vội đi thẳng ra phía cổng. Tuy nhiên sau khi đi được vài bước, tên trộm bất ngờ bị chuột rút nên không thể đi được, phải nằm gục xuống sân. Lúc này, lại chính người đàn ông vừa tha tội cho hắn đã đi đến xoa bóp chân rồi đỡ cho nam thanh niên này ngồi dậy để có thể đứng lên.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip trên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng nên giao nộp nam thanh niên này cho công an để phải nhận biện pháp xử lý nghiêm khắc, tránh những vi phạm về sau, làm gương cho những đối tượng trộm cắp khác. 

Tài khoản Facebook B.V bình luận: "Bác làm vậy là không được. Mình đi làm bao nhiêu lâu mới có cái xe để đi, nó bẻ khóa vài phút đã được rồi. Những tên trộm thế này phải mang lên công an thì mới chừa. Bác thả ra lần sau nó lại tới đây ăn trộm tiếp đấy!".

"Chú kia hiền thật ấy. Phải nhà mình thì đánh cho lên bờ xuống ruộng rồi mang lên công an rồi. Không biết thanh niên này có hết trộm cắp thật không hay lại chạy sang nhà khác trộm chiếc xe khác?" - một bạn bày tỏ.

Hà Nội: Tên trộm xe máy bị chuột rút sau thời gian dài phải quỳ gối xin lỗi, người dân giúp xoa bóp chân rồi cho đi - Ảnh 2.

Nam thanh niên ngã ra đất do chuột rút và được người dân xoa bóp chân - Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có người lại nêu ý kiến rằng, sự tha thứ sẽ là bước khởi đầu để giúp nam thanh niên này có con đường làm lại cuộc đời.

Bạn U.N viết: "Đã tha cho tên trộm lại còn giúp hắn bóp chân. Hy vọng hành động này sẽ giúp hắn thức tỉnh, sẽ không đi trộm cắp nữa".

"Thanh niên to khỏe thế kia thiếu gì việc làm đâu cơ chứ. Lần này tốt số được tha thì nhớ chừa nhé, không mấy khi được gặp người tốt như thế đâu" - chị H.A chia sẻ.

Hiện đoạn clip này vẫn nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng.

>> Cái kết kỳ diệu không ngờ tới cho 2 “đứa trẻ” bị nuôi nhầm suốt 43 năm

Theo Thời Đại


trộm xe máy

Chuột rút


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.