Vì sao hoa hậu thiện nguyện bị bắt?

Bốn người tố cáo bà Phạm Thị Minh Phi, người từng đạt giải Hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngày 21/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết ít nhất 4 cá nhân đã tố cáo bà Phạm Thị Minh Phi (37 tuổi, trú TP Đà Lạt), người từng đạt giải Hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua xác minh đơn tố cáo, các bị hại cho biết bà Phi đã dùng thông tin không có thật để lừa dối chiếm đoạt tài sản của họ.

Vì sao hoa hậu thiện nguyện bị bắt?-1
Công an đọc lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Minh Phi để điều tra hành vi lừa đảo (Ảnh: Ngọc Hà).

Trong 4 người tố Phạm Thị Minh Phi lừa đảo đó có trường hợp ông N.N.D. (trú TP Đà Lạt) tố bị bà Phi lừa đảo, chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng. 

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, ngày 30/10/2022, ông D. đã trao đổi với bà Phi về việc muốn hợp tác làm ăn trong lĩnh vực đất đai.

Ngay hôm sau, bà Phi nhắn tin qua zalo với ông D. về thỏa thuận mua 2 thửa đất liền kề tại huyện Lâm Hà, với giá 22 tỷ đồng và phải đặt cọc trước 3 tỷ đồng. 

Đồng thời, bà Phi thông báo đã tìm được người mua lại 2 thửa đất này với giá 23,6 tỷ đồng, lợi nhuận rất cao.

Tin tưởng bà Phi, đầu tháng 11/2022, vợ chồng ông D. đã 2 lần chuyển số tiền 1,8 tỷ đồng thông qua tài khoản ngân hàng mang tên H.B.T. Tuy nhiên, người nhận lại là bà Phạm Thị Minh Phi.

Sau khi nhận được số tiền 1,8 tỷ đồng, bà Phi không sử dụng để đặt cọc mua đất như trên mà dùng để trả nợ cho người khác.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, ngày 20/9, Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Phạm Thị Minh Phi để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thời điểm bị bắt, bà Phi là Tổng giám đốc một spa chăm sóc sắc đẹp.

Công an Lâm Đồng thông báo ai là bị hại của Phạm Thị Minh Phi cần sớm liên hệ với cơ quan chức năng để được giải quyết.  

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/vi-sao-hoa-hau-thien-nguyen-bi-bat-20230920072730256.htm?fbclid=IwAR3hz8UTpIz1ToJZjz-aLjnHE4PMpnmUxYQ_-ZfwWvAdcjj57a78caWnHXs

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.