Vụ bé 17 tháng tuổi tử vong bất thường: Diễn biến tố tụng mới với 2 bảo mẫu

Công an huyện Thường Tín (TP.Hà Nội) vừa có quyết định tố tụng mới với 2 bảo mẫu trong vụ bé 17 tháng tuổi tử vong trên địa bàn huyện Thường Tín.

Ngày 5/3, liên quan vụ bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường, thông tin từ Công an huyện Thường Tín, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1994, cùng trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội) để điều tra hành vi "Giết người".

An, Lành được xác định đã có hành vi bạo hành khiến cháu P.T.Đ (SN 2021, 17 tháng tuổi, trú tại xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội) bị thương tích, sau đó tử vong.

Công an huyện Thường Tín trước đó đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành để điều tra về hành vi giết người.

Vụ bé 17 tháng tuổi tử vong bất thường: Diễn biến tố tụng mới với 2 bảo mẫu-1
2 cô giáo bạo hành bé trai 17 tháng tuổi khiến cháu thương tích và tử vong bị khởi tố về tội "Giết người". Ảnh: CACC

Theo cơ quan điều tra, vào 17 giờ ngày 1/3/2023, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo cháu Đ bị ngã tại nhà trẻ tư thục ở thôn Vạn Điểm, cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng bệnh viện đã trả về gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thường Tín đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Tiến hành làm việc với hai cô giáo nhà trẻ là Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành, cả hai ban đầu khai nhận cháu Đ tự ngã, không có tác động bên ngoài. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, Công an huyện đã tiến hành đấu tranh với hai đối tượng.

Các đối tượng thay đổi lời khai là Lành đi lùi vào cháu Đ làm cháu ngã ra nền nhà và An bế trượt tay làm cháu Đ ngã đập đầu xuống đất. Xác định lời khai có nhiều mâu thuẫn và không phù hợp, Công an huyện tiếp tục đấu tranh khai thác thông tin. Hai đối tượng sau đó đã thừa nhận có hành vi hành hung, đánh đập, bạo hành dẫn đến thương tích của cháu Đ.

Vụ bé 17 tháng tuổi tử vong bất thường: Diễn biến tố tụng mới với 2 bảo mẫu-2Hai bảo mẫu đầu tiên khai báo quanh co, tuy nhiên không qua được con mắt nghiệp vụ của cơ quan điều tra, cuối cùng 2 đối tượng thừa nhận đã bạo hành bé trai 17 tháng tuổi. Ảnh: Hải Nam

Theo đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 23/2/2023, cháu Đ được mẹ đưa đến giao cho An và Lành trông giữ cùng 6 bé khác. Đến 9 giờ cùng ngày, An và Lành đưa các cháu vào buồng ngủ để quản lý thì cháu Đ khóc chạy ra ngoài cửa lớp đứng. Thấy vậy, Lành và An liền dùng tay, chân bạo hành cháu. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, khi gia đình đến đón cháu Đ thì được 2 đối tượng cho biết cháu bị ngã.

Trong các ngày 24, 25, 26/2/2023, cháu Đ tiếp tục được gia đình đưa đến trông giữ tại nhà trẻ tư thục của An, Lành. Đến 9 giờ 30 phút ngày 26/2/2023, cháu Đ khóc thì bị An dùng chân đạp vào bụng.

Sau đó, An phát hiện cháu Đ bất tỉnh nên gọi gia đình đến cùng đưa cháu đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Vạn Điểm; y tá yêu cầu đưa cháu đi bệnh viện nên gia đình đã chuyển cháu đến Bệnh viện Nông nghiệp I. Bệnh viện Nông nghiệp I chuyển cháu Đ đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đến 17 giờ ngày 1/3/2023, Bệnh viện Nhi Trung ương trả cháu Đ về nhà; đến 19 giờ  ngày 2/3/2022, cháu Đ tử vong. Công an huyện Thường Tín đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/vu-be-17-thang-tuoi-tu-vong-bat-thuong-dien-bien-to-tung-moi-voi-2-bao-mau-20230305131213315.htm

bạo hành trẻ em

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.