- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Tử hình ‘dì ghẻ’, bố ruột nhận 8 năm tù
Tòa tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người và tội hành hạ người khác.
Với nhận định, hành vi của bị cáo là tàn nhẫn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng... Bản án đã tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang.
Chiều nay (25/11), tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xử vụ ‘dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi tử vong gây chấn động dư luận cả nước, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã chính thức tuyên án.
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang.
Bản án tuyên phạt mức án tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác” đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai). Tổng hợp hình phạt của bị cáo Trang là tử hình.
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TPHCM) bị tuyên phạt 3 năm tù cho tội "Hành hạ người khác" và 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt của bị cáo Thái là 8 năm tù.
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái
HĐXX nhận định, pháp luật quy định không ai có quyền đánh đập người khác, nhất là đối với trẻ em. Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang chỉ vì lý do không được gia đình Thái đồng ý cho kết hôn, không được Thái cho sinh con mà đã hành hạ bé A suốt thời gian dài. Hành vi của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang là đê hèn, tàn nhẫn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và phải áp dụng hình phạt nặng nhất đối với bị cáo.
Theo bản án, hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống chung như vợ chồng tại một căn hộ ở quận Bình Thạnh (TPHCM). Cùng sống chung với Thái và Trang là bé A (8 tuổi, con riêng của bị cáo Thái).
Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.
Quang cảnh phiên xét xử
Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, bà Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của bé A khiến bé gái tử vong.
Chứng kiến người tình nhiều lần đánh đập, hành hạ con riêng của mình nhưng bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái không can ngăn mà còn tham gia đánh đập, hành hạ con gái mới 8 tuổi. Bị cáo Thái còn xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.
Tại phiên tòa, cả hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt.
Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nói rằng vì bản thân nhu nhược nên đã không can ngăn người tình đánh đập bé A, gây ra vụ việc.
Bị cáo Trang cho biết, qua 11 tháng bị tạm giam, bị cáo đã ăn năn hối cải về hành vi của mình và xin HĐXX cho bị cáo cơ hội sống để ăn năn sám hối.
Theo tienphong.vn
-
Pháp luật14 phút trướcKẻ sát hại cặp vợ chồng ở Hưng Yên là cử nhân luật, bất kì câu hỏi nào của điều tra viên, hắn đều trả lời ứng phó và còn tạo các bằng chứng ngoại phạm.
-
Pháp luật3 giờ trướcBước đầu cảnh sát xác định từ tháng 5-2024 đến nay, các đối tượng đã chiếm đoạt gần 1.000 tỉ đồng của hơn 13.000 bị hại trên cả nước
-
Pháp luật4 giờ trướcLê Duy Chiến theo dõi các fanpage trên Facebook của các shop bán hàng online, nhất là việc xem livestream bán hàng trực tiếp, các bình luận đặt hàng rồi tổng hợp lại thông tin (số điện thoại, địa chỉ, mặt hàng mua, shop mua hàng,…) để lừa đảo.
-
Pháp luật5 giờ trướcLiên quan tới vụ người đàn ông cầm dao xông vào tiệm vàng rồi rơi từ tầng 3 xuống đất tử vong, gia đình cho biết nạn nhân có biểu hiện bị trầm cảm nên tự tử.
-
Pháp luật6 giờ trướcCơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện thi thể cô giáo trẻ dưới khe sâu thuộc khu rừng già ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
-
Pháp luật9 giờ trướcDo mượn tiền và không có khả năng chi trả, sau khi về Vĩnh Long, cô gái bị nhóm người bắt cóc
-
Pháp luật1 ngày trướcTrọng sử dụng các thiết bị ghi hình để quay phim, chụp ảnh các sai phạm trong quá trình hoạt động của các cá nhân, để đe dọa tống tiền.
-
Pháp luật2 ngày trướcBước đầu các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn liên quan đến một đơn hàng được nam shipper giao.
-
Pháp luật2 ngày trướcTrong đường dây rửa tiền gần 30.000 tỷ đồng vừa bị Công an Đà Nẵng triệt phá có cả nhân viên của một ngân hàng tham gia.
-
Pháp luật3 ngày trướcNam thanh niên hẹn các quý bà vào khách sạn "mây mưa", sau đó cho uống nước có thuốc mê để cướp tài sản.
-
Pháp luật3 ngày trướcCông an tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam cựu Chủ tịch, cựu Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để điều tra về tội "giả mạo trong công tác".
-
Pháp luật3 ngày trướcNghi ngờ người tình có bạn trai khác, bị cáo Lê Công Hầu mang 60 lít xăng đến nhà người tình phóng hỏa. Hậu quả là 2 người con gái của người tình tử vong và thiệt hại nhiều tài sản.
-
Pháp luật4 ngày trướcViện kiểm sát xác định, Lê Tiến Phương là người giữ vai trò chính trong vụ án, bị cáo bị tuyên phạt mức án 6 năm tù.
-
Pháp luật4 ngày trướcTrùm cá độ Trần Trung Hiếu (tức Hiếu 'Dế') cùng 15 đồng phạm trong đường dây vừa bị khởi tố liên quan ổ nhóm đánh bạc trên không gian mạng, với giao dịch 1.200 tỷ đồng.