Các nhà khoa học thuộc tổ chức TexasAgriLife Research, thuộc Hệ thống Texas A&M, công bố kết quả nghiên cứu cho thấycác tế bào gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuấttừ quả đào và quả mận, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh.

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng các loại quả như đào, mậnhay xuân đào có khả năng chống lại bệnh.

Quả đào và mận có khả năng chống ung thư vú

Ảnh minh họa.


Các nhà nghiên cứu đã phun chất chiết xuất từ đào - loại quả rất giàu chấtcarotene và antoxian (chất sắc) - lên các tế bào ung thư và phát hiện rằng cáctế bào "xấu" không chỉ ngừng nhân lên mà còn đẩy lùi sự phát triển của bệnh.

Mặc dù chưa tiến hành thử nghiệm trực tiếp trên bệnh nhân, song đây có thể làmột tin tốt lành đối với giới nghiên cứu. Cho đến nay, các phương thức trị liệuung thư thường rất mạnh, tiêu diệt không chỉ các tế bào xấu mà cả các tế bàokhỏe mạnh.

Theo các nhà khoa học, điều này khiến chongười bệnh yếu đi, già nhanh hơn và phải chịu các phản ứng phụ như choáng vánghay rụng tóc.

Nhà dinh dưỡng học Cecilia García Schinkel cho biết "tác động lớn nhất của liệupháp này là ở chỗ trong khi các tế bào có hại bị tiêu diệt thì các tế bào khỏemạnh không bị ảnh hưởng và có thể tái tạo sinh trưởng một cách bình thường".

Theo VietNam+