![]() |
Nhờ vào tính mát đặc trưng, chùm bao đã hỗ trợ đắc lực cho việcchữa trị các chứng bệnh về gan mạn tính thường gặp như siêu vi, xơ gan…
Tận dụng tối đa sản vật thiên nhiên ban tặng,ngoài việc dùng dây lá già làm trà, đọt và lá non chùm bao được dùng chế biếnthành món luộc, xào, nấu canh cũng không kém phần hấp dẫn. Đó là bát canh chùmbao nấu cá rô đồng.
Dùng khoảng 100gr chùm bao dây, lá, đọt non,rửa sạch để ráo nước. Chuẩn bị 100gr cá rô làm sạch, đem hấp rồi gỡ lấy phầnthịt. Cá rô đồng ướp một chút muối tiêu +củ hành tím băm nhuyễn. Sau đó làm nóngchảo cho dầu ăn vào xào cá (nhẹ tay để cá thấm gia vị nhưng không bị nát) rồi đểriêng.
Chùm bao kết hợp cùng cá rô đồng béo ngọt thật dân dã nhưng gợicho người thưởng thức bao ký ức ấu thơ thương nhớ.
Theo Mai Anh
Thanh niên