Cách làm rau muống xào chao
1. Nguyên liệu
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 5 tép
- Chao ngon: 3 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Đường:1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm rau muống xào chao
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bạn đập dập băm nhuyễn.
- Rau muống nhặt bỏ ngọn và đầu lá, sau đó cắt khúc rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để giúp rau xanh, sau đó rửa sạch để ráo.
Bước 2. Pha chao
- Đầu tiên tán nhuyễn chao.
- Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường vào, đánh lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
Bước 3. Xào rau muống với chao
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm.
- Tiếp theo cho chao vào, đảo liền tay khoảng 30 giây cho chao nóng lên và dậy mùi.
- Sau đó cho rau muống vào, xào lên dưới lửa vừa đến khi rau chín thì tắt bếp.
- Chỉ cần xào vài phút và tắt bếp khi rau muống vẫn còn xanh, đừng xào quá lâu rau chín rục mất ngon.
Hoàn thành
- Rau muống xanh giòn, vi ngọt tự nhiên.
- Chao đậm đà
- Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng
Những lưu ý khi làm rau muống xào chao tại nhà
- Chọn rau muống thân cong, ngọn nhỏ, cứng cáp. Bẻ cọng rau thấy giòn, nhựa loãng chảy ra.
- Chọn phần chao nổi lên có màu sẫm hơn. Ưu tiên chọn chao đóng trong lọ thuỷ tinh để đảm bảo sức khoẻ.
- Chỉ chế một lượng chao vừa phải kẻo món ăn dễ bị mặn.
- Không nên xào rau quá kĩ, rau nhũn mất độ ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet