Cách làm rau muống xào chao 

1. Nguyên liệu

- Rau muống: 1 bó

- Tỏi: 5 tép

- Chao ngon: 3 muỗng canh

- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

- Đường:1/2 muỗng cà phê

Rau muống xào chao: Món ăn dân dã, lạ miệng, lại đưa cơm ngày nắng lên-1

2. Cách làm rau muống xào chao

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bạn đập dập băm nhuyễn.

- Rau muống nhặt bỏ ngọn và đầu lá, sau đó cắt khúc rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để giúp rau xanh, sau đó rửa sạch để ráo.

Bước 2. Pha chao

- Đầu tiên tán nhuyễn chao.

- Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường vào, đánh lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.

Bước 3. Xào rau muống với chao

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm.

- Tiếp theo cho chao vào, đảo liền tay khoảng 30 giây cho chao nóng lên và dậy mùi.

- Sau đó cho rau muống vào, xào lên dưới lửa vừa đến khi rau chín thì tắt bếp.

- Chỉ cần xào vài phút và tắt bếp khi rau muống vẫn còn xanh, đừng xào quá lâu rau chín rục mất ngon.

Rau muống xào chao: Món ăn dân dã, lạ miệng, lại đưa cơm ngày nắng lên-2Rau muống xào chao: Món ăn dân dã, lạ miệng, lại đưa cơm ngày nắng lên-3Rau muống xào chao: Món ăn dân dã, lạ miệng, lại đưa cơm ngày nắng lên-4

Hoàn thành

- Rau muống xanh giòn, vi ngọt tự nhiên.

- Chao đậm đà

- Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng

Những lưu ý khi làm rau muống xào chao tại nhà

- Chọn rau muống thân cong, ngọn nhỏ, cứng cáp. Bẻ cọng rau thấy giòn, nhựa loãng chảy ra. 

- Chọn phần chao nổi lên có màu sẫm hơn. Ưu tiên chọn chao đóng trong lọ thuỷ tinh để đảm bảo sức khoẻ.

- Chỉ chế một lượng chao vừa phải kẻo món ăn dễ bị mặn.

- Không nên xào rau quá kĩ, rau nhũn mất độ ngon.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet