"Người ngoài hành tinh"Ronaldo đã lên tiếng cảnh báo tiền vệ Felipe Melo, một trong những "nguyênnhân" chính của trận thua 1-2 của Brazil trước Hà Lan tại tứ kết World Cup2010 về việc nên tránh mặt thay vì trở về quê nhà Brazil trong quãng thờigian này.

Brazil sớm có bàn thắng vượtlên dẫn trước nhờ pha lập công của Robinho. Đáng nói hơn trong bàn thắng nàychính Melo là người tung ra đường chuyền quyết định. Tuy nhiên, sau một hiệpđấu chơi ấn tượng, từ người hùng, Melo đã trở thành "tội đồ". Tiền vệ củaJuventus đánh đầu phản lưới nhà trước khi tự mình phải nhận một chiếc thẻ đỏsau hành động đạp vào chân của Robben ở một tình huống không không cần thiếtphải phạm lỗi.

Ro

Ro béo muốn Melo không nên trở về Brazil sớm

Những sai lầm của Melo đãkhiến cho người hâm mộ Brazil giận dữ bởi tiền vệ này đã chôn vùi tham vọngđăng quang của Salecao. Từ một ứng cử viên được coi là sáng giá nhất, Braziltái hiện lại kì tích buồn của năm 2006 khi họ cũng chỉ vào tới tứ kết rồidừng bước trước ĐT Pháp.

Cảm thông với những sai lầmcủa Melo, Ronaldo, cựu tiền đạo số 1 của Brazil đã đưa ra những lời khuyênchân thành khi cho rằng việc không nên trở về Sao Paolo cùng với ĐT Brazilsẽ tốt hơn đối với cầu thủ được coi là "tội đồ" của Selecao."Felipe Melotốt hơn hết là không nên về Brazil để nghỉ ngơi lúc này. Cậu ấy nên lựa chọnmột điểm đến khác trước sự phản ứng dữ dội của người dân quê nhà", tríchlời của Ro "béo" trên Twitter.

Ro

Bên cạnh đó, vua phá lưới củaWorld Cup 2002 cũng thừa nhận cho đến hiện tại anh vẫn không thể hiểu đượctại sao Brazil lại mắc phải một bàn thua ngớ ngẩn đến vậy. "Tôi không thểhiểu tại sao Melo và Cesar lại không thể phối hợp với nhau trong tình huốngnày. Thông thường mỗi khi băng ra, Cesar thường hô rất to, nhưng trong bànthua này, cả hai đều không có dấu hiệu hiểu ý nhau."

Là người từng thất bại tạitrận chung kết World Cup 1998 và tứ kết World Cup 2006, Ronaldo hiểu rằngthất bại với các cầu thủ Brazil sẽ rất khó nuốt trôi. "Xin được gửi tớinhững người bạn sự đồng cảm. Đây đang là quãng thời gian khó khăn nhưng họnên biết cách để vượt qua, World Cup 2014 sẽ chẳng bao lâu nữa lại đến vàchúng ta hoàn toàn có cơ hội để làm lại."

Theo Thể thao Văn hoá