Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương

Trong suốt những năm tháng sự nghiệp, Chân Tử Đan trở thành nam diễn viên thị phi với quá nhiều scandal gây sốc.

Chân Tử Đan là một trong những siêu sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc. Mặc dù nổi tiếng muộn nhưng anh được công chúng đánh giá là ngôi sao biết đánh võ nhất sau huyền thoại Lý Tiểu Long . Đời tư rắc rối, dính vô số phốt thái độ với đàn em, đồng nghiệp, "Diệp Vấn" Chân Tử Đan vẫn được đông đảo khán giả yêu mến.

Mới đây, anh đã góp mặt trong bộ phim Disney nổi tiếng Mulan với vai diễn chỉ huy Tung - người thầy tận tụy của Mulan Lưu Diệc Phi. Lúc này đây, cuộc đời của nam diễn viên này lại càng khiến công chúng tò mò.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-1

Siêu sao võ thuật hiếm có nhưng thành công quá muộn ở tuổi 45

Chân Tử Đan sinh năm 1963 trong 1 gia đình võ thuật ở Quảng Đông, Trung Quốc, mẹ của anh - Mạch Bảo Thiền là nhà võ thuật quốc tế kiêm quyền sư Thái Cực. Chịu ảnh hưởng từ mẹ, Chân Tử Đan học võ từ khi còn rất nhỏ.

Năm 17 tuổi, Chân Tử Đan từ Mỹ trở về nước và theo học tại 1 ngôi trường thể thao, trở thành đàn em của Lý Liên Kiệt . Trong khi Lý Liên Kiệt nhanh chóng nổi đình nổi đám, trở thành "Vua kungfu" Cbiz thì Chân Tử Đan lại chật vật với những vai diễn phụ, không gây được tiếng vang lớn.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-2

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-3

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-4

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-5

Sau đó, Chân Tử Đan lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Hong Kong nổi tiếng Viên Hòa Bình và được vào vai chính trong nhiều bộ phim suốt 8 năm trời.

Đến năm 1992, khi đạo diễn Từ Khắc chuẩn bị quay bộ phim Tân Long Môn Khách Điếm, Lý Liên Kiệt - người được dự định vào vai nam chính rời khỏi bộ phim vì lý do cá nhân, khiến đoàn phim buộc phải thay đổi nhiều vai diễn.

Chân Tử Đan được chọn vào vai phản diện Tào Thiếu Khâm và gây ấn tượng với diễn xuất tinh tế, khả năng võ thuật xuất sắc.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-6

Chân Tử Đan sau đó cũng đã gặp người nâng đỡ bước đường sự nghiệp của mình - đạo diễn Diệp Vĩ Tín . Với bộ phim Sát Phá Lang, Ngòi Nổ, tên tuổi của nam diễn viên được khán giả biết đến rộng rãi.

Diệp Vĩ Tín từng nói với anh rằng: "Cậu cần 1 nhân vật để người ta chỉ cần nhắc tới sẽ nghĩ ngay tới Chân Tử Đan". Mãi tới năm 45 tuổi, Chân Tử Đan mới chờ được đến nhân vật Diệp Vấn - vai diễn để đời của anh, chính thức bước lên hàng ngũ siêu sao võ thuật hàng đầu Cbiz.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-7

Bị hào quang đàn em che lấp, khiến công chúng sốc nặng với hàng loạt scandal chảnh chọe, bắt nạt đồng nghiệp

Khi nói đến các siêu sao võ thuật Trung Quốc, không ít người cho rằng Chân Tử Đan là "người nối nghiệp" của Thành Long , Lý Liên Kiệt. Thế nhưng thực tế, họ lại là người cùng thế hệ. Tài năng là vậy nhưng Chân Tử Đan "sinh ra không gặp thời", phải cạnh tranh với quá nhiều anh tài trong Cbiz.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-8

Chân Tử Đan cùng tuổi và là bạn học cùng trường với Lý Liên Kiệt

Sau thành công của series Hoàng Phi Hồng, Lý Liên Kiệt trở thành siêu sao kungfu hàng đầu Cbiz, Chân Tử Đan cũng nhận được sự tán thành của giới điện ảnh Hong Kong. Tuy nhiên, thực tế, anh bị lấn át bởi ánh hào quang của đàn anh suốt hơn chục năm trời.

Đến năm 2002, khi hợp tác với Lý Liên Kiệt trong bộ phim Anh Hùng, Chân Tử Đan vẫn phải đóng vai phụ, làm nền cho nam tài tử họ Lý. Khi đó, cả 2 đã ở tuổi 40, Chân Tử Đan vẫn tràn đầy nhiệt huyết, còn Lý Liên Kiệt đã bắt đầu mệt mỏi vì showbiz thị phi.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-9

Sau này, Chân Tử Đan lại thường xuyên bị so kè với 1 ngôi sao võ thuật trứ danh khác là Triệu Văn Trác - người được Thành Long công nhận là "người nối nghiệp". Đến năm 2013, Ngô Kinh - đàn em từng hợp tác trong Sát Phá Lang - lại trở thành 1 đối thủ cạnh tranh đáng gờm, trở thành đại biểu của các ngôi sao võ thuật thế hệ mới.

Chân Tử Đan có thể nói là ngôi sao võ thuật thị phi nhất nhì showbiz với hàng loạt scandal chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao, có xích mích với nhiều đồng nghiệp trong showbiz. Có lần, khi được yêu cầu đánh giá trình độ võ thuật của Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan cho biết: "Chúng ta đều biết kungfu của anh ấy rất giỏi nhưng anh ấy không phải thiên hạ đệ nhất.

Có người đánh thắng được anh ấy không? Đương nhiên là có, có nhiều người là đằng khác". Điều này khiến netizen xứ Trung vô cùng tức giận, cho rằng Chân Tử Đan không tôn trọng đàn anh.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-10

Trong Sát Phá Lang, cảnh đánh nhau của Chân Tử Đan và Ngô Kinh là 1 trong những hình ảnh kinh điển nhất. Thực tế, khi thực hiện cảnh quay này, 2 diễn viên đã đánh thật và Chân Tử Đan đã cho đàn em 1 trận nhớ đời. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, anh chẳng hề thăm hỏi 1 câu mà chỉ lạnh lùng đi ra chỗ khác.

Khi được phỏng vấn, nam tài tử lại có những lời hạ thấp đàn em: "Ngô Kinh chỉ là 1 diễn viên có kỹ năng đặc biệt mà thôi". Chính vì điều này, mối quan hệ giữa họ trở nên gay gắt, thậm chí, Ngô Kinh còn phải "nóng máu" thốt lên rằng: "Làm người thì đừng như Chân Tử Đan".

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-11

Mặc dù cùng tuổi, cùng học 1 trường nhưng lại nổi tiếng muộn hơn Lý Liên Kiệt những 26 năm, Chân Tử Đan luôn muốn so kè với siêu sao họ Lý. Khi hợp tác trong phim, Chân Tử Đan từng cố ý đánh Lý Liên Kiệt bị thương rồi dương dương tự đắc: "Tốc độ của tôi quá nhanh, không dừng lại được".

Trong 1 show truyền hình, Chân Tử Đan còn tuyên bố khi hợp tác với Thành Long, Lý Liên Kiệt, anh đều chủ động nhường họ. Nam tài tử cho biết thêm, Lý Liên Kiệt biết đánh tay không sẽ không bằng anh nên 2 lần hợp tác đều chọn đánh bằng vũ khí. Điều này khiến công chúng cho rằng Chân Tử Đan quá mức kiêu ngạo.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-12

Được biết, Chân Tử Đan đã dùng quyền lực của mình trong showbiz để chèn ép vị đạo diễn trẻ này khiến anh rơi vào cảnh phá sản. Trong 1 sự kiện, Chân Tử Đan bị cho là lợi dụng cơ hội sàm sỡ, muốn ôm "Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm nhưng bị từ chối.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-13

Vụ tranh cãi với Triệu Văn Trác trong năm 2012 có lẽ là scandal "gắt" nhất trong sự nghiệp của Chân Tử Đan. Tháng 3/2013, khi quay bộ phim Thân Phận Đặc Biệt, Triệu Văn Trác bị "hất cẳng" ra khỏi đoàn phim với lý do yêu sách, mắc bệnh ngôi sao, không chịu làm việc.

Tuy nhiên, nam diễn viên cho biết Chân Tử Đan tự ý sửa kịch bản mà không hỏi ý kiến của anh, khiến anh từ vai chính trở thành vai phụ và tính cách nhân vật cũng thay đổi hoàn toàn.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-14

Không chỉ vậy, Triệu Văn Trác còn tiết lộ Chân Tử Đan mới là người mắc bệnh ngôi sao, tự ý nghỉ 10 ngày khiến đoàn phim bị tổn thất sau đó đổ tội lên đầu anh, không chỉ muốn đá anh ra khỏi đoàn phim mà còn hủy hoại danh dự của Triệu Văn Trác.

Bức xúc với sự chèn ép của đàn anh, nam tài tử tuyên bố sẵn sàng đối chất và muốn dùng pháp luật nếu cần thiết: "Tôi muốn làm người 1 cách đường đường chính chính, dù có bị cấm sóng, không làm nghề này nữa cũng phải nói ra sự thật".

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-15

Mâu thuẫn giữa 2 siêu sao võ thuật đã gây nên cuộc tranh cãi gay gắt giữa cả nửa showbiz. Trong khi Thư Kỳ , đạo diễn 18+ Vương Tinh , Thiên vương Lê Minh và nhiều ngôi sao xứ Cảng lên tiếng ủng hộ Chân Tử Đan thì Dương Mịch , Từ Kiều , Nguyên Hoa và những ngôi sao võ thuật từng hợp tác với Chân Tử Đan đều đứng về phía Triệu Văn Trác.

Mãi đến khi cuộc tranh chấp dần mất kiểm soát, "quá khứ đen" của Thư Kỳ bị netizen lật lại, mỉa mai chỉ trích, Triệu Văn Trác mới buộc phải lên tiếng ngừng cuộc "khẩu chiến" này. Thế nhưng, từ đó, họ coi nhau như đối thủ 1 mất 1 còn.

Ruồng rẫy người vợ tào khang vì Á hậu, tiếp tục bỏ Á hậu vì ngã vào lưới tình với ái nữ trùm kim cương Canada

Thành công muộn màng trong sự nghiệp, đường tình duyên của Chân Tử Đan cũng không thuận lợi. Năm 30 tuổi, nhờ sự giới thiệu của bạn bè, Chân Tử Đan quen biết với Lương Tịnh Từ - 1 cô gái làm trong ngành quảng cáo.

Chỉ sau mấy tháng hẹn hò, Chân Tử Đan đưa bạn gái tới tham dự lễ công chiếu phim mới, công khai tình yêu và nhanh chóng kết hôn. Sau khi lập gia đình, Chân Tử Đan khuyên vợ nghỉ việc, tập trung vào việc chăm sóc con cái.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-16

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-17

Thế nhưng, chỉ sau 1 năm chung sống, Chân Tử Đan lại trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần đầu gặp gỡ với Vạn Ỷ Văn - Á hậu châu Á 1989. Lúc này, Lương Tịnh Từ đang mang thai nhưng cũng chẳng thể níu kéo được nam tài tử.

Cô quyết định giữ lại đứa bé vì Chân Tử Đan từng nói họ sẽ cùng nhau nuôi con, mỗi tháng sẽ chu cấp cho cô 40 nghìn tệ (136 triệu đồng) sinh hoạt phí.

Thế nhưng ai ngờ, tất cả chỉ là nói suông, nam diễn viên không giữ lời hứa. Có lẽ vì trả thù Chân Tử Đan, Lương Tịnh Từ đặt tên cho con trai đầu lòng là Chân Văn Trác - cùng tên với đối thủ không đội trời chung của nam tài tử.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-18

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-19

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Vạn Ỷ Văn còn có body cực cuốn hút với đôi chân cực phẩm dài 1m07. Thậm chí, ở Hong Kong còn lưu truyền câu nói: “Miệng Thư Kỳ, chân Vạn Ỷ Văn” để ca ngợi 2 báu vật showbiz này

Năm 1995, trong bữa tiệc của đài ATV, Chân Tử Đan cầm hoa tươi, quỳ gối lớn tiếng thổ lộ tình yêu với Vạn Ỷ Văn: "Anh sẽ dùng cả đời này để yêu em".

Hành động này của nam diễn viên khiến cả showbiz phải chấn động, còn Vạn Ỷ Văn thì cảm động tới rơi lệ: "Tôi sẽ không gả cho ai khác ngoài Chân Tử Đan". Khi đó, Chân Tử Đan vẫn chưa xử lý xong thủ tục ly hôn với vợ.

Thông tin "Chân Tử Đan bỏ rơi vợ", "Vạn Ỷ Văn là tiểu tam, chen chân vào gia đình người khác" rầm rộ trên khắp các mặt báo.

Sự chỉ trích của báo chí khiến Chân Tử Đan vô cùng tức giận. Có thông tin cho biết, khi Vạn Ỷ Văn bị giới truyền thông ép hỏi những câu liên quan đến đời tư, Chân Tử Đan đã nổi giận đánh đập hơn 10 phóng viên, thậm chí có người còn phải đưa tới bệnh viện chữa trị.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-20

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-21

Chân Tử Đan - Vạn Ỷ Văn thuở mặn nồng. Mối tình giữa Chân Tử Đan - Vạn Ỷ Văn bị công chúng phản đối dữ dội

Hẹn ước bên nhau trọn đời nhưng tình cảm của họ cũng chẳng được dài lâu. Vạn Ỷ Văn càng ngày càng nổi tiếng, trong khi bộ phim do Chân Tử Đan làm đạo diễn và tự mình đóng chính lại chẳng gây được tiếng vang.

Mâu thuẫn giữa họ bắt đầu nảy sinh từ đó. Chân Tử Đan cảm thấy mình thua kém Vạn Ỷ Văn, lòng tự trọng của anh bị tổn thương. Năm 2000, Chân Tử Đan sang Mỹ phát triển sự nghiệp, cả 2 chính thức chia tay.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-22

Mối tình giữa Chân Tử Đan và nàng Á hậu "toang" sau 5 năm gắn bó

Điều đáng nói là mới chia tay với Vạn Ỷ Văn không lâu, năm 2003, Chân Tử Đan gặp được "chân ái" của đời mình, đó là Uông Thi Thi - người mẫu trẻ kém anh 18 tuổi, từng giành ngôi Hoa hậu Hoa kiều và là ái nữ của "trùm kim cương" nổi tiếng giới Hoa kiều tại Canada.

Trong 1 bữa tiệc, Chân Tử Đan lại trúng tiếng sét ái tình với mỹ nhân họ Uông khí chất hơn người này, bèn tới xin số điện thoại của cô. Nam tài tử đã theo đuổi người đẹp hết sức nhiệt tình: "Anh từng có 2 mối tình thất bại nhưng em sẽ là lần cuối cùng". Chỉ sau 4 ngày, họ chính thức hẹn hò và nhanh chóng kết hôn chỉ sau 3 tháng yêu đương.

Sau khi về chung 1 nhà, Uông Thi Thi sinh cho ông xã 2 người con, 1 trai, 1 gái và toàn tâm toàn ý ủng hộ sự nghiệp của chồng. Chân Tử Đan dường như cũng quyết tâm làm 1 người chồng, người cha tốt.

Anh giao 80% tài sản của mình cho bà xã quản lý và thường xuyên khoe khoảnh khắc ngọt ngào bên gia đình. Con gái anh, Chân Tế Như thừa hưởng nhan sắc và chiều cao từ mẹ cũng được công chúng chú ý tới.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-23

Cuộc sống gia đình hạnh phúc của Chân Tử Đan

Thế nhưng vào năm 2013, con trai cả của Chân Tử Đan nằm viện, vợ cũ Lương Tịnh Từ gọi điện, khóc lóc cầu xin anh tới thăm con nhưng lại bị từ chối với lý do công việc quá bận. Điều này khiến hình ảnh người cha tốt của anh hoàn toàn sụp đổ.

Rất nhiều người lên tiếng chỉ trích Chân Tử Đan giờ đây có cuộc sống hạnh phúc với gia đình mới mà quên đi quá khứ với người vợ tào khang năm xưa. Phải mãi tới vài năm trở lại đây, mối quan hệ giữa cha con Chân Tử Đan - Chân Văn Trác cũng dần được cải thiện, nam tài tử có mặt tại lễ tốt nghiệp của con trai cả để cổ vũ, chúc mừng.

Chân Tử Đan: Chèn ép đàn em, chơi xấu Lý Liên Kiệt, bỏ vợ theo Á hậu và cái kết bên ái nữ trùm kim cương-24

Chân Tử Đan đưa gia đình đến chúc mừng lễ tốt nghiệp của cậu con trai cả

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://soha.vn/su-phu-mulan-chan-tu-dan-chen-ep-dan-em-choi-xau-ly-lien-kiet-bo-vo-theo-a-hau-va-cai-ket-ben-ai-nu-trum-kim-cuong-20200921144030006.htm

Chân Tử Đan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.