Dương Triệu Vũ nói về việc bị Quang Lê chơi xấu

Quang Lê luôn làm mất lòng những người trong giới. Nhiều mối quan hệ thân tình với nam ca sĩ này, theo thời gian đều trở về số 0, trong đó có mối quan hệ với Dương Triệu Vũ...

Quang Lê luôn làm mất lòng những người trong giới. Nhiều mối quan hệ thân tình với nam ca sĩ này, theo thời gian đều trở về số 0, trong đó có mối quan hệ với Dương Triệu Vũ...

Đối Mặt - Person to Person là một talk show đặc biệt của Trí Thức Trẻ. Ở đó, những người nổi tiếng phải đối mặt với tất cả những vấn đề, những câu chuyện, những con người đã đi qua cuộc sống của họ và những cách thức để tháo gỡ những khúc mắc ấy.

Và cuộc trò chuyện lần này của chúng tôi là với ca sĩ Dương Triệu Vũ. Có thể nói đây là lần đầu tiên, nam ca sĩ trẻ trả lời thẳng thắn mọi câu hỏi và những nghi vấn của dư luận nhiều năm qua...

Trước đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lê tiếng thẳng thừng với Quang Lê vì việc tranh giành "ca sĩ kẹo kéo". 

Câu chuyện khá rõ ràng nhưng không ít ý kiến cho rằng, Mr. Đàm nổi nóng là do một căn nguyên sâu xa hơn: Quang Lê chơi xấu Dương Triệu Vũ khiến Vũ phải rời trung tâm Thuý Nga khi Vũ vẫn là một cái tên hot của chương trình ca nhạc này.

Trong câu chuyện của mình, Dương Triệu Vũ cho biết, Quang Lê trước đây được anh trai của Vũ - danh hài Hoài Linh nâng đỡ. Từ đó, Vũ và Lê cũng có một mối quan hệ khá thân tình nhưng giờ thì không.

Điều này được Dương Triệu Vũ giải thích:

Trong Talk show Đối mặt, chúng ta còn được gặp một chân dung khác của Dương Triệu Vũ, từ một cậu bé không biết tiếng Anh, sau một thời gian ngắn đã trở thành học sinh xuất sắc, rồi thành một sinh viên giỏi của nước Mỹ, nhưng bỏ tất cả chỉ vì mê ca hát.

Và ta cũng gặp một phần đời khác của chàng trai đa cảm này, trong câu chuyện cậu bé một mình đi nhận danh hiệu sinh viên xuất sắc với nhiều tình tiết cảm động.

Dương Triệu Vũ nói về việc bị Quang Lê chơi xấu - Ảnh 3.

Tôi không thèm nói chuyện với Quang Lê gần 6 tháng

Nghe Vũ nói về Quang Lê và nhìn những tấm ảnh 3 người chụp có thể thấy giữa ba người cũng có sự thân thiết nhất định trong khoảng thời gian đứng chung sân khấu Thúy Nga.

Nhưng sau đó một thời gian thì face book của Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện những câu nói bực bội Quang Lê. Sau này tôi biết không hẳn Quang Lê đã làm điều có lỗi với Mr Đàm mà thực ra Quang Lê đã có những điều không hay với Dương Triệu Vũ. Thực hư câu chuyện đó thế nào?

Vũ biết Quang Lê trước khi đi hát. Trước khi Quang Lê về trung tâm Thúy Nga thì anh Hoài Linh có giúp đỡ Lê rất nhiều. Vũ nhớ những lần qua nhà thăm anh Hoài Linh hay gặp một bạn cứ tới nhà, nằm xuống salon là ngủ ngay. Ấn tượng của Vũ với Quang Lê là như thế.

Rồi sau này đi hát, hai anh em cũng hay nói chuyện. Mỗi lần Vũ qua California thì Quang Lê hay chở Vũ đi chơi vì qua đó Vũ không có xe và ít bạn bè. Quang Lê cũng giúp Vũ rất nhiều. Nhưng tình cảm thì chỉ tới mức độ bạn bè anh em đồng nghiệp thôi.

Còn mối quan hệ giữa anh Hưng với Lê, cũng có thể nói Đàm Vĩnh Hưng là một trong những thần tượng của Quang Lê hồi mới về Việt Nam. Chính Quang Lê đã nói điều đó với anh Hưng nên anh Hưng cũng dành tình cảm đặc biệt cho Lê.

Hơn nữa với một người có giọng hát và tài như Lê thì dĩ nhiên ai cũng tôn trọng. Còn vấn đề anh Hưng với Lê giận nhau là xuất phát từ một cậu ca sĩ mà có thể tạm gọi là Lê đã qua mặt anh Hưng để giành cậu đó về chứ không phải vì Lê đã làm gì với Vũ.

Vũ là người đã khuyên anh Hưng rất nhiều vì Vũ biết Quang Lê là người như thế nào. Lê nhiều lúc làm không suy nghĩ trước sau, thích gì làm đó. Tính Lê vậy, làm rồi cũng quên ngay, anh Hưng đừng chấp. Quang Lê cũng rất sợ anh Hưng. Anh Hưng vừa nói là Quang Lê co rúm lại ngay.

Giờ anh Hưng cũng không giận Lê nữa. Những lần gặp nhau, Lê tới chào anh Hưng, anh Hưng vỗ vai rồi nói chuyện.

Về phần Vũ, dù có khuyên anh Hưng đừng giận Lê nhưng vì đứng về phe anh Hưng chút xíu nên cũng có một chút ác cảm dành cho Quang Lê. Sau đó, Vũ không thèm nói chuyện với Quang Lê gần 6 tháng.

Quang Lê lên face book nhắn tin Vũ không thèm trả lời nhưng rồi Vũ quên mất là mình giận vì lý do gì nên nói chuyện lại bình thường.

Dương Triệu Vũ nói về việc bị Quang Lê chơi xấu - Ảnh 4.

Vậy còn chuyện Vũ rời trung tâm Thúy Nga không phải vì Quang Lê sao?

Chuyện Vũ rời trung tâm Thúy Nga có nhiều người nói này nói kia lắm. Có những người nói với Vũ rằng Quang Lê là người đã đâm chọt rất nhiều chuyện Vũ về Việt Nam khiến trung tâm Thúy Nga ác cảm với Vũ, dẫn tới hai bên xích mích. 

Nhưng Vũ là người không thích giải thích quá nhiều nên Vũ hủy hợp đồng không làm việc với Thúy Nga nữa.

Nhưng sự việc không phải hoàn toàn như vậy. Đó là điều Vũ nghe thôi còn Vũ nghĩ, Quang Lê không cố ý làm gì đó để tổn thương tới Vũ.

Nếu Vũ thực sự nghĩ Quang Lê là người làm Vũ rơi vào tình trạng đó thì Vũ sẽ hỏi thẳng Quang Lê. Vũ với Lê giống như anh em nên không có gì phải sợ.

Hơn nữa, thời điểm đó Vũ quyết định về Việt Nam còn bởi một lý do khác. Vũ không thể hoạt động cả hai thị trường hải ngoại và Việt Nam được, Vũ phải quyết định chọn 1 để phát triển tiếp công việc của mình.

Vũ và trung tâm Thúy Nga đã từ biệt rất êm đẹp. Khi trung tâm Thúy Nga làm kỷ niệm 30 năm, chị Thủy mời Vũ về hát. Điều đó cho thấy chị Thủy rất thương Vũ.

Vũ xem chị như một người chị, người mẹ thứ 2 của mình. Chị ưu ái và dành cho Vũ tình thương đặc biệt. Nhờ chị mà Vũ mới được đi hát và được về Việt Nam và có chỗ đứng như ngày hôm nay.

Còn buồn khi nhớ về "lễ tốt nghiệp một mình"

Trong chặng đường học tập của Vũ trên đất Mỹ là sự làm lụng hy sinh của người anh Hoài Linh để nuôi Vũ những năm tháng đó?

Bố mẹ và các anh chị đều coi Vũ như là niềm hy vọng của gia đình. Vũ nhỏ hơn người chị kế mình tới 10 tuổi và gần như gia đình dành tất cả cho Vũ. Vì thế từ nhỏ Vũ chưa bao giờ mở miệng đòi bố mẹ mua quà hay quần áo. Vũ biết rằng bố mẹ rất khó khăn để mang được một đĩa cơm về nhà.

Hiểu vậy nên Vũ cố gắng học và học tiếng Anh rất nhanh. Qua Mỹ, Vũ bắt đầu học lớp 3, một chữ tiếng Anh cũng không biết nhưng Vũ quyết tâm tới khi vào lớp 6 phải là học sinh giỏi tiêu biểu của trường. Và Vũ đã làm được điều đó. Lên lớp 6, Vũ nói tiếng Anh thành thạo và môn nào cũng nhận điểm A.

Năm lớp 9, Vũ trở thành người Á Đông đầu tiên làm Chủ tịch Hội học sinh ở trường. Vũ tự hào nhưng cũng có những điều bây giờ nhìn lại thì hơi mặc cảm chút xíu.

Bố mẹ bận rộn quá nên lúc nhỏ khi đi học về thường thui thủi một mình. Ở Mỹ, con nít dưới 18 tuổi ở nhà một mình là điều cấm kỵ nên cứ đi học về Vũ qua nhà bác hoặc hàng xóm đợi chiều bố mẹ đi làm về thì qua đón.

Ngày Vũ tốt nghiệp phổ thông, Vũ là học sinh giỏi của trường được bằng khen nhưng lại không có bố mẹ tới dự buổi lễ tốt nghiệp.

Vũ tự lấy bằng, tự đi về và đưa bố mẹ coi. Vũ chưa bao giờ than trách bố mẹ. Vũ biết bố mẹ và các anh chị cũng không biết ngày đó quan trọng thế nào vì các anh chị không có cơ hội trải qua những điều như thế.

Sau này chị gái Vũ nói: "Bây giờ tao có con, con tao lớn, nó đi học ra trường tao mới thấy là ngày xưa mày thiệt thòi như thế nào. Hồi xưa biết vậy, mày đi đâu tao cũng đi theo".

Có bao giờ Vũ nói lại chuyện này cho ba mẹ biết không?

Không. Đó là cảm nhận của mình còn mình phải hiểu được là mỗi trường hợp đều khác nhau. Vũ quá may mắn khi có được cha mẹ yêu thương, đùm bọc lo lắng như vậy. Mình không có quyền than trách những chuyện quá nhỏ nhặt.

Tại sao khi tốt nghiệp phổ thông, Vũ không tiếp tục học đại học mà theo con đường ca hát?

Vũ có theo học đại học 3 năm và được học bổng 100% trường Đại học Florida. Ngay từ lúc học phổ thông Vũ đã học lớp dành cho người học đại học nên khi tốt nghiệp Vũ đã đạt điểm giống như sinh viên năm nhất.

Nhưng khi bắt đầu đi ca hát, lưu diễn thì lịch diễn trùng lịch học. Từ Florida qua California phải bay mất 6 tiếng. Những buổi diễn có bài nhảy Vũ phải qua trước 2 tuần để tập và thâu âm. 

Trong thời gian đó có những lớp trùng lịch làm việc nên Vũ lỡ mất bài thi, bắt buộc Vũ phải bỏ từ từ. Khi về Việt Nam thì Vũ bỏ luôn.

Hồi mới về Việt Nam, Vũ cũng ít đi diễn nên có tham gia học tiếp 1 năm, cảm giác đó rất vui, rất thích. Nhưng cuộc sống bắt Vũ chọn 1 trong 2, Vũ phải chọn công việc đang cho Vũ thu nhập.

Nhưng không có nghĩa là Vũ không trau dồi được kiến thức. Với công nghệ internet hiện nay Vũ có thể trau dồi kiến thức rất nhanh. Vũ có khả năng truy tìm thông tin khá giỏi.

Có bao giờ Vũ tiếc vì đã bỏ trường đại học để theo con đường ca hát không?

Khi đi học bắt buộc giờ đó phải thức dậy, giờ đó phải đi ngủ... nó khiến cuộc sống đi vào khuôn khổ và nề nếp ổn định. 

Còn nghề ca hát thì bữa nay thức tới 4h sáng, ngày hôm sau lại ngủ tới 4h chiều nhưng Vũ không nuối tiếc vì nghề này đã cho Vũ quá nhiều ưu ái, quá nhiều thành công để Vũ có cuộc sống ổn định như ngày hôm nay và hỗ trợ bố mẹ anh chị khi cần thiết.

Vũ rất tôn trọng, quý trọng nghề ca hát. Đó là lý do Vũ rất nghiêm túc khi ra sản phẩm hay khi đi lưu diễn.

Cám ơn Vũ đã chia sẻ!

Theo Trí thức trẻ


Quang Lê

Dương Triệu Vũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.