Kim Tuyến: Không ai khóc vì cô đơn nhưng nhiều người 'chết đi sống lại' vì tình

"Không ai khóc vì cảm thấy cô đơn, nhưng tôi thấy nhiều người đau khổ, thậm chí muốn chết đi sống lại vì tình" - Diễn viên, NSƯT Kim Tuyến chia sẻ.

Sau gần 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật, Kim Tuyến được phong tặng danh hiệu NSƯT ở tuổi 36. Đây là vinh dự nhưng cũng là áp lực không nhỏ với nữ diễn viên.

Xinh đẹp và thành công, tuy nhiên nữ nghệ sĩ lại có chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ.

Trong cuộc trò chuyện với VTC News, Kim Tuyến thừa nhận bản thân là người không may mắn trong chuyện tình cảm. Dù vậy, cô vẫn hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Không ngại cảnh nóng dù đã trở thành NSƯT

Nhiều năm làm nghề, tôi thấy Kim Tuyến chỉ tập trung đóng phim truyền hình mà ít tham gia điện ảnh, chị có lý do nào đặc biệt?

Với tôi, được đóng phim, dù chỉ là một tiểu phẩm nhưng mang lại giá trị thì tôi vẫn nhận. Tuy nhiên diễn viên theo đuổi con đường điện ảnh thường khá bấp bênh. Điện ảnh là một bức tranh lớn và muốn để lại ấn tượng cũng phải trải qua một hành trình dài.

Kim Tuyến: Không ai khóc vì cô đơn nhưng nhiều người chết đi sống lại vì tình-1

Kim Tuyến nhận danh hiệu NSƯT ở tuổi 36.

Tôi ý thức được việc mình thành công trong nghề là do bản thân có sự nỗ lực, cống hiến. Nhưng danh hiệu NSƯT là do khán giả cho mình. Khi là NSƯT, những gì mình có là do khán giả cho, vì thế tôi thấy mình bé lại.

Tôi mới nhận danh hiệu này được vài tháng nên chưa thể có kết quả chứng minh cho khán giả thấy đã thay đổi thế nào. Tôi vẫn đang chờ cơ hội phù hợp để biến sự thay đổi này thành hiện thực.

Kim Tuyến: Không ai khóc vì cô đơn nhưng nhiều người chết đi sống lại vì tình-2

 

Kim Tuyến: Không ai khóc vì cô đơn nhưng nhiều người chết đi sống lại vì tình-3

 

Kim Tuyến: Không ai khóc vì cô đơn nhưng nhiều người chết đi sống lại vì tình-4

Kim Tuyến biến hoá với từng vai diễn.

- Danh hiệu có phải là mục tiêu chị hướng tới trên con đường hoạt động nghệ thuật?

Giải thưởng và những danh hiệu là phần thưởng, không phải là mục tiêu của tôi. Mục tiêu của tôi là công việc, giải thưởng chỉ là sự công nhận cho người nghệ sĩ đã tập trung hoàn toàn vào công việc của họ. Từ trước tới giờ, những thành tựu tôi có được đều nằm ngoài mục tiêu của tôi.

- Đã là NSƯT, chị có ngại đóng cảnh nóng?

Đã là diễn viên, việc đóng cảnh nóng chỉ là công việc nên với tôi điều này rất bình thường. Thậm chí, nếu khán giả xem và nhận xét cảnh nóng đó “bạo quá”, nghĩa là mình vào vai thành công. Khi nhận đóng phim, mình đã biết trước kịch bản, cũng không ai lừa mình cả. Quan trọng là khi làm, bản thân biết mình làm vì điều gì.

Khán giả cũng mong đợi những người nghệ sĩ thay đổi, bởi nghệ sĩ phải như tắc kè hoa. Một khi đã chọn con đường này không nên chấp niệm sợ sẽ ảnh hưởng bản thân. Vì nghệ thuật phải có sự hy sinh. Nếu cứ sợ cho mình, tôi đã chọn con đường khác. Đã chọn cuộc chơi thì phải tuân thủ quy định, tôi làm đúng thì không việc gì phải suy nghĩ.

- Mọi người vẫn thường nói làm diễn viên không giàu, với Kim Tuyến thì sao?

Không chỉ nghệ sĩ, tôi nghĩ ai đang sinh sống tại những thành phố lớn cũng đều đang có ít nhất 2 nghề. Nghệ sĩ theo nghề đủ lâu sẽ biết làm diễn viên không kiếm được nhiều tiền, diễn viên truyền hình lại càng không. Tuy nhiên nghệ sĩ sẽ có cảm xúc, sự thăng hoa.

Ngoài diễn viên, tôi vẫn đang kinh doanh. Công việc này cũng giúp tôi không bị nặng nề kinh tế và tự do hơn trong việc lựa chọn vai diễn. Khi tôi thoải mái kinh tế thì việc cát-sê sẽ không còn quan trọng nữa. Tôi sẽ được ưu tiên chọn vai diễn mà mình yêu thích.

Không sợ nếu bị nói "hết thời"

Kim Tuyến từng có khoảng thời gian "ở ẩn" và không tham gia các hoạt động giải trí. Thời gian đó chị làm gì?

Đó là lúc tôi dành thời gian đi học đạo diễn. Hiện tại tôi đang học Thạc sĩ về lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh. Diễn viên chỉ phát triển bằng kịch bản thì sẽ không đủ, không có chiều sâu. Tôi dành khoảng thời gian im ắng đó để trải nghiệm cuộc sống, học từ cuộc sống để đổi mới diễn xuất.

- Chị có bao giờ lo lắng bị khán giả đánh giả là “hết thời"?

Hết thời là quy luật của ngành giải trí toàn thế giới. Kể cả những minh tinh nổi tiếng, họ cũng sẽ phải trải qua cảm giác này. Vì vậy nên tôi không sợ bị đánh giá như vậy.

Tôi khác mọi người đó là có suy nghĩ không làm diễn viên cũng được, miễn là được làm về phim.

Trong nghệ thuật, tôi cần chất lượng mà không quan trọng số lượng. Tôi không sợ khán giả quên, chỉ cần dấu ấn mình để lại đủ đẹp, đủ sâu thì không bao giờ khán giả chán. Nếu như sự xuất hiện của mình nhiều, nhưng họ lại thấy phiền thì tôi cảm thấy không nên xuất hiện với một phiên bản như vậy.

Kim Tuyến: Không ai khóc vì cô đơn nhưng nhiều người chết đi sống lại vì tình-5

Kim Tuyến ngày càng xinh đẹp sau gần 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật.

- Đó là lý do chị dè dặt hơn trong việc lựa chọn một người đàn ông bước vào cuộc sống của mình dù đã ly hôn nhiều năm?

Tôi không sợ việc ly hôn mà luôn ủng hộ những người dám làm việc này, thậm chí nhiều lần. Điều này cho thấy họ không lấy thất bại của cuộc hôn nhân trước để hù doạ tương lai của mình. Họ đang sống hết mình cho cuộc sống của mình vì chính họ phải chịu trách nhiệm với cuộc sống.

Với tôi, ly hôn đúng là kết thúc một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Từ lúc ly hôn đến nay, tôi có trải qua vài mối tình. Tuy nhiên tôi chưa đủ may mắn để kiếm được một hạnh phúc mới trọn vẹn. Có lẽ là tôi chưa đủ duyên để tìm được.

Con gái động viên tôi lấy chồng

Nói vậy nghĩa là chị đã mở lòng để đón nhận tình yêu mới?

Tôi luôn mở lòng để đón nhận tình yêu, nhưng gặp người đúng tiêu chuẩn thì lại không có cảm xúc. Điều đó là mấu chốt quyết định. Tôi muốn họ đem tới cho mình cảm giác hạnh phúc và là động lực để mỗi khi mệt mỏi nghĩ tới sẽ thấy vui. Tôi lại không có cảm xúc đó với những người mình đã gặp. Có thể nhiều người nói nghĩ tôi lận đận tình duyên, nhưng tôi thấy bản thân vẫn ổn.

- Chị nói cần người đàn ông đem tới cho mình cảm xúc thì sẽ rung động, vậy còn những tiêu chí khác thì sao?

Người đàn ông này chắc chắn cần phải có tài, biết cho đi và có sự bao dung, biết nghĩ cho người khác. Gia trưởng và ích kỷ không lo được cho tôi đâu (cười). Với những tiêu chí này, tôi nghĩ chắc chắn người đó sẽ không thể nghèo được. Quan trọng là người này phải làm cho tôi nể, thành công trong cuộc sống.

Tôi không đặt nặng chuyện yêu người trong nghề, nếu như nghĩ xấu người trong nghề thì giống như đang nghĩ xấu về bản thân mình.

Hiện tại, tôi mở rộng tiêu chí và có lẽ chỉ cần người ấy trên 18 tuổi là được (cười).

Kim Tuyến: Không ai khóc vì cô đơn nhưng nhiều người chết đi sống lại vì tình-6

 

Kim Tuyến: Không ai khóc vì cô đơn nhưng nhiều người chết đi sống lại vì tình-7

Nữ nghệ sĩ hài lòng với cuộc sống độc thân sau nhiều năm ly hôn.

- Con gái có ủng hộ việc chị bước thêm bước nữa?

Con gái luôn ủng hộ tôi có tình yêu mới. Thậm chí, nhiều khi bé còn đùa rằng "sao mẹ không lấy chồng, mẹ đi lấy chồng đi, để con ở nhà này một mình". Vì vậy, tôi hay thường đùa vui với con là "sao mẹ ế quá" (cười).

Tôi cũng không ngại chia sẻ chuyện tình yêu với con. Khi hỏi con "muốn mẹ lấy người thế nào?", thì cũng luôn nhận được câu trả lời là chỉ cần người đó khiến mẹ hạnh phúc.

- Sống một mình đã nhiều năm, chị đối mặt như thế nào với những lúc cảm thấy cô đơn?

Cũng có giai đoạn tôi luôn suy nghĩ cần tìm một người nào đó để bên cạnh, nhưng rồi nhận ra đó là suy nghĩ dở. Nhiều người cứ bị chấp niệm việc phải có ai đó bên cạnh mình thì mới có niềm vui, nhưng thật ra vẫn có rất nhiều niềm vui khác luôn xung quanh.

Đúng là có người bên cạnh mình sẽ không cô đơn, nhưng không chắc người đó sẽ ở mãi bên. Hơn nữa, không ai khóc vì cảm thấy cô đơn cả. Nhưng tôi thấy nhiều người đau khổ, thậm chí muốn chết đi sống lại vì tình.

Hiện tại tôi lấy niềm vui bằng việc nghe podcast, lướt mạng xã hội, chăm sóc người thân, gặp gỡ bạn bè... Những điều này giúp tôi gần gũi với những người thân yêu và cũng khiến họ luôn nghĩ về mình. Tôi tin mỗi khi tôi cần, họ sẽ sẵn sàng ở bên, vì thế không thể gọi là cô đơn.

- Cảm ơn NSƯT Kim Tuyến vì những chia sẻ!

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/kim-tuyen-khong-ai-khoc-vi-co-don-nhung-nhieu-nguoi-chet-di-song-lai-vi-tinh-ar876349.html

Kim Tuyến


Cơn sốt game show đè bẹp ca sĩ Việt
Album của Karik là một trong những sản phẩm âm nhạc tâm huyết của nghệ sĩ Việt đang bị kìm hãm vì sức nóng của game show "Anh trai say hi" và "Anh trai vượt ngàn chông gai".
Sao
Con gái Angelina Jolie và Brad Pitt thông báo bỏ họ cha
Shiloh, con gái đầu lòng của Angelina Jolie và Brad Pitt, đang trong quá trình thực hiện các thủ tục cần thiết để bỏ họ cha ra khỏi tên. Động thái mới nhất là thông báo công khai trên báo chí.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.