Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ biên đạo múa xinh đẹp trở thành "bệ đỡ" giúp con gái thành công

Mẹ Hoàng Thùy Linh là biên đạo múa trong làng nghệ thuật phía Bắc. Từ lúc Hoàng Thùy Linh gặp biến cố, bà quyết định dừng ước mơ để nâng đỡ con gái thành công.

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Biên đạo múa và là người đặc biệt giúp con gái vượt qua scandal

Mẹ Hoàng Thùy Linh là bà Lê Thu Huệ - biên đạo múa Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Cha cô là ông Hoàng Thành Long - từng phụ trách kỹ thuật âm thanh của Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân (CAND) và Đoàn kịch nói CAND. Bà Lê Thu Huệ chính là người nuôi dưỡng ước mơ và giúp đỡ con gái theo đuổi con đường nghệ thuật.

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ biên đạo múa xinh đẹp trở thành bệ đỡ giúp con gái thành công-1
Mẹ Hoàng Thùy Linh là bà Lê Thu Huệ - biên đạo múa Nhà hát Thăng Long

Tuy nhiên, trong bước đường nghệ thuật của Hoàng Thùy Linh cũng có lúc gặp scandal. Là người trong nghề nên bà Thu Huệ hiểu được điều này. Chính vì vậy, thay vì chỉ trích hay giận dỗi con gái, bà lại âm thầm chịu đựng những điều tiếng và đứng đằng sau để đỡ con lên.

Mẹ Hoàng Thùy Linh luôn tâm niệm "con dại cái mang", dù như thế nào cũng vẫn là con của mình. Sự kiện "tày trời" vào thời gian ấy xảy ra khiến cả gia đình Hoàng Thùy Linh suy sụp và họ luôn chọn cách không lên tiếng để bảo vệ con gái mình.

Sự cố này thực sự là một sóng gió lớn với cuộc đời cả gia đình Hoàng Thùy Linh, cũng từ đó cô không còn cửa để tiếp tục với con đường nghệ thuật. Bố mẹ cô đã luôn im lặng và tìm cách bảo vệ cô bằng việc để con mình trong nhà và "đóng cửa" an ủi con gái. Cũng từ đó, Hoàng Thùy Linh dành thời gian cho việc học và tập trung vào một ngã rẽ khác của cuộc đời.

Nói về những vất vả của mẹ, Hoàng Thùy Linh chia sẻ: "Cả một tuổi trẻ vất vả! Khi con gái gặp nhiều khó khăn thì mẹ luôn đồng hành. Ngày xưa khó khăn lắm, làm gì có đồ diễn, mẹ phải ngồi khâu từng hạt kim sa làm đồ diễn cho con. Cả tuổi trẻ chẳng chi tiêu gì cho bản thân cả. Chỉ dành tất cả cho chồng, cho con".

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ biên đạo múa xinh đẹp trở thành bệ đỡ giúp con gái thành công-2
Hoàng Thùy Linh hạnh phúc vì có mẹ luôn hiểu và thương

Cô kể rằng mẹ mình là người cực kỳ vất vả bà phải luôn di chuyển giữa Sài Gòn và Tam Đảo để vừa lo cho cô con gái nổi tiếng, vừa chăm sóc người chồng tuổi đã cao. Hoàng Thùy Linh cũng nhớ đến bố - người sống tình cảm, nấu ăn ngon, luôn bật hết đèn trong sân vườn mỗi khi con gái về thăm, luôn tâm sự, sẻ chia, định hướng cho con gái.

Mẹ Hoàng Thùy Linh giúp con từ việc khâu đồ đến tiết kiệm tiền cho con

Mẹ Hoàng Thùy Linh là một người luôn chỉn chu trong mọi thứ. Chính vì vậy khi làm quản lý cho con, bà Thu Huệ không chỉ nhận show mà còn lo cho con từng cái kim sợi chỉ. Bà chuẩn bị những đồ nhỏ như vậy để lúc con lên sân khấu được chỉn chu nhất. Nếu trang phục rộng hoặc bị rách, lỗi thì bà chính là người khâu vá lại. Nhờ làm trong nghề nên mẹ Hoàng Thùy Linh nắm rõ được những sự cố trên sân khấu mà nhiều nghệ sĩ gặp phải.

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ biên đạo múa xinh đẹp trở thành bệ đỡ giúp con gái thành công-3
Hoàng Thùy Linh được mẹ chăm chút từng li từng tí

Nhờ có mẹ chăm chút từng li từng tí nên Hoàng Thùy Linh mới có sự trở lại mạnh mẽ như ngày hôm nay. Ở tuổi 34, cô có sự nghiệp vững vàng cùng cát-xê khủng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không cầm tiền mà để mẹ giữ tất. "Tôi có một người mẹ hiểu chuyện. Mỗi lần tôi nói về việc làm dự án, dù phải bỏ ra bao nhiêu tiền mẹ cũng đồng ý. Mẹ chính là người cầm hết tiền của tôi", Hoàng Thùy Linh tâm sự.

Dù cầm tiền của con gái nhưng mẹ Hoàng Thùy Linh vẫn chi tiêu cực kỳ tiết kiệm. Điều đó được Hoàng Thùy Linh kể lại rằng trong một dịp mẹ sinh nhật tuổi 60, cô đã mua tặng mẹ một chiếc nhẫn. Cô kể, mặc dù mẹ rất vui nhưng sau đó lại nói đem trả lại vì tốn kém: "Nhiều tiền thế này thì mẹ đeo không hợp đâu. Tay mẹ xấu thế này thì đeo không đẹp đâu!".

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ biên đạo múa xinh đẹp trở thành bệ đỡ giúp con gái thành công-4
Bà cũng đang là người quản lý cả thu nhập của Hoàng Thùy Linh

Những hành động đó của mẹ khiến Hoàng Thùy Linh nghẹn ngào vừa buồn, vừa thương, vừa tức, rất nhiều cảm xúc đan xen. Thế nhưng cuối cùng cô nghĩ có thể mẹ không quen và cô không muốn áp đặt mẹ. Giọng ca sinh năm 1988 bày tỏ bây giờ sẽ không làm gì khiến bố mẹ phiền lòng và chỉ mong bố mẹ khỏe mạnh, bình an và sống bên cạnh mình thật lâu.

Theo Gia đình xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-hoang-thuy-linh-tu-bien-dao-mua-xinh-dep-tro-thanh-be-do-giup-con-gai-thanh-cong-172220625084846157.htm

Hoàng Thùy Linh


Sao
Luật sư nói gì về việc Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước?
"Trường hợp nước sở tại thụ lý đơn tố giác và xác nhận không có căn cứ thì 2 nghệ sĩ được về nước và không bị xử lý theo pháp luật Việt Nam hay nước sở tại. Đồng thời, trong trường hợp này xem xét trách nhiệm của người tố cáo", luật sư Cường khẳng định.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.