Nỗi đau của người vợ bị Lý Liên Kiệt bỏ rơi: Mọi oán hận được gỡ bỏ nhờ một món quà cưới

Những năm đen tối sau khi ly hôn Lý Liên Kiệt, Hoàng Thu Yến chìm trong đau khổ và oán trách, cả người trở nên tiều tụy, xác xơ.

Sau khi ly hôn, Lý Liên Kiệt ra đi tay trắng, để tại toàn bộ tài sản cho Hoàng Thu Yến và hai con. Tuy nhiên nhiều năm qua, Hoàng Thu Yến chỉ ở nhà chăm lo gia đình, không có công ăn việc làm ổn định nên cuộc sống của ba mẹ con gặp nhiều khó khăn.

Để kiếm tiền nuôi bản thân và các con, cô quyết định đi xin việc. Nhưng vì đã lâu không đi làm, lại chẳng có mối quan hệ thân thiết nào ở Mỹ, Hoàng Thu Yến thất nghiệp triền miên.

Nỗi đau của người vợ bị Lý Liên Kiệt bỏ rơi: Mọi oán hận được gỡ bỏ nhờ một món quà cưới-1

Lý Liên Kiệt và vợ cũ Hoàng Thu Yến.

Không lâu sau, do không đủ tiền trả nợ, Hoàng Thu Yến đành phải bán nhà, cùng hai con gái lưu lạc nơi đầu đường xó chợ. Thương xót cho tình cảnh của ba mẹ con, một bà lão Hoa kiều đã cho họ mượn một tầng hầm làm nơi nương tựa.

Nhưng tầng hầm này bị bỏ hoang đã lâu nên ẩm thấp, bẩn thỉu, chuột bọ chạy khắp nơi. Đêm nào các con cũng quấy khóc khiến Hoàng Thu Yến buộc lòng phải gọi điện về cầu cứu Lý Liên Kiệt: "Anh có thể tạm thời giúp em nuôi hai đứa nhỏ được không?".

Biết được tình cảnh khó khăn của Hoàng Thu Yến, Lý Liên Kiệt vội bay tới Los Angeles đón hai con về Bắc Kinh nhờ mẹ ruột chăm sóc.

Hôn nhân tan vỡ, hai con không ở bên, một mình Hoàng Thu Yến lang thang nơi đất khách quê người. Có những lúc, cô tuyệt vọng cùng cực. Để tìm bình yên cho tâm hồn, ngày ngày Hoàng Thu Yến đều đến nhà thờ cầu nguyện.

"Chúa ơi, có phải kiếp trước con đã nợ Lý Liên Kiệt quá nhiều nên kiếp này mới phải đau khổ vì anh ấy đến vậy?", Hoàng Thu Yến chua xót thốt lên. Đên khi màn đêm buông xuống, Hoàng Thu Yến vẫn ngôi lặng lẽ, cô đơn giữa giáo đường. Chỉ đến khi tiếng chuông cuối cùng của nhà thờ vang lên, cô mới lê bước trở về căn hầm tối tăm, cô độc.

Nỗi đau của người vợ bị Lý Liên Kiệt bỏ rơi: Mọi oán hận được gỡ bỏ nhờ một món quà cưới-2

Sau khi bị tổn thương sâu sắc vì hôn nhân tan vỡ, Hoàng Thu Yến từng mắc phải căn bệnh trầm cảm.

Trái tim bị tổn thương sâu sắc đã khiến Hoàng Thu Yến mắc phải căn bệnh trầm cảm. Những năm đen tối ấy, bà chìm trong đau khổ và oán trách, cả người trở nên tiều tụy, xác xơ.

Day dứt vì lỗi lầm gây ra với vợ cũ, Lý Liên Kiệt đã tìm cách giúp đỡ cô. Khi biết một người bạn mở viện thẩm mỹ ở Los Angeles, ông đã nhờ người này sắp xếp cho Hoàng Thu Yến một công việc tại đây.

Từ đó mỗi ngày, Hoàng Thu Yến đều dậy từ sáng sớm, lên tàu điện ngầm tới chỗ làm. Tối đến cô lại trở về nhà với thân thể mệt nhoài. Tại viện thẩm mỹ, Hoàng Thu Yến chỉ là một nhân viên bình thường, không ai nhận ra cô là nữ diễn viên võ thuật đình đám ngày nào, cũng chẳng ai biết cô là vợ cũ của siêu sao Lý Liên Kiệt.

Mọi hận thù được gỡ bỏ nhờ một món quà cưới

Ngày tháng trôi qua, Hoàng Thu Yến cuối cùng cũng vượt qua được bóng đen hôn nhân tan vỡ. Hè hàng năm, bà đều đặn về Bắc Kinh thăm hai con. Mối quan hệ của Hoàng Thu Yến và mẹ Lý Liên Kiệt vẫn rất tốt đẹp. Mặc dù ly hôn, nhưng Hoàng Thu Yến vẫn quen gọi bà là "mẹ", mỗi lần về thăm đều mua quà tặng bà.

Mỗi lần gặp lại con dâu cũ, mẹ Lý Liên Kiệt lại nghẹn ngào: "Con tốt như vậy, tại sao Liên Kiệt lại nỡ lòng nào bỏ con kia chứ". Nhưng Hoàng Thu Yến chỉ nhẹ nhàng an ủi bà: "Mẹ, anh ấy cũng có nỗi khổ của mình, mẹ đừng trách anh ấy".

Khi mẹ Lý Liên Kiệt đem chuyện này kể cho ông, nam diễn viên xúc động, mắt lệ nhòa.

Năm 2000, mẹ Lý Liên Kiệt mắc bệnh nặng qua đời ở Bắc Kinh. Khi đó, ông vẫn đang quay phim ở Pháp. Nhận được tin dữ, Lý Liên Kiệt vội vã về nước chịu tang mẹ. Sau khi lo liệu hậu sự xong cho mẹ, ông muốn đưa hai con gái đến Los Angeles để Hoàng Thu Yến nuôi dưỡng.

Tuy nhiên nghĩ đến việc vợ cũ bận rộn, thu nhập lại không cao, nếu hai con gái qua Mỹ sẽ khiến cô càng thêm gánh nặng, Lý Liên Kiệt đành thuyết phục anh chị ruột chăm sóc hai con giúp mình. Mỗi tháng toàn bộ phí sinh hoạt và học hành của các con đều do ông chia trả.

Năm 2004, Hoàng Thu Yến quen biết ông Vương - chủ quán ăn người Hoa gần thẩm mỹ viện nơi cô làm việc. Ông Vương từng qua một đời vợ. Khi ly hôn, ông Vương để lại toàn bộ tài sản cho vợ cũ, mỗi khi bà khó khăn, ông đều hết lòng quan tâm giúp đỡ.

Sau này, vợ cũ mắc bệnh ung thư, ông Vương đã bán hết tài sản để chữa bệnh cho bà, còn chăm sóc lo liệu chu đáo cho vợ cũ đến khi bà qua đời. Tấm lòng của ông Vương khiến Hoàng Thu Yến không khỏi cảm động. Sau một khoảng thời gian tiếp xúc, hai con người từng trải qua đổ vỡ quyết định đến với nhau.

Tháng 11/2005, Hoàng Thu Yến và ông Vương tổ chức hôn lễ ở Los Angeles. Khi ấy, Lý Liên Kiệt đã lấy danh nghĩa của hai con gái để tặng cho vợ cũ 50.000 USD làm quà cưới. Ông cũng gọi điện thoại và gửi lời chúc phúc chân thành đến Hoàng Thu Yến. 

Nhận được quà cưới từ chồng cũ, Hoàng Thu Yến nước mắt lưng tròng. Giây phút ấy, mọi đau khổ và oán hận trước kia dường như đêu đã được gỡ bỏ.

Nỗi đau của người vợ bị Lý Liên Kiệt bỏ rơi: Mọi oán hận được gỡ bỏ nhờ một món quà cưới-3

Hình ảnh hiếm hoi của Hoàng Thu Yến sau khi có cuộc sống hạnh phúc tại Mỹ.

Hiện tại, Hoàng Thu Yến đang có cuộc sống rất hạnh phúc. Hai con gái nay đã tới Mỹ ở cùng bà. Sau khi tốt nghiệp đại học, họ đều có công việc ổn định, vững vàng.

Năm 2016, khi sức khỏe Lý Liên Kiệt suy yếu vì căn bệnh cường tuyến giáp, Hoàng Thu Yến dặn dò các con phải thường xuyên gọi điện hỏi han và về nước thăm cha mỗi dịp được nghỉ lễ. Vì thế, tình cảm giữa Lý Liên Kiệt và hai con gái vẫn rất tốt đẹp, không hề căng thẳng như những lời đồn đại.

Theo Trí Thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://thegioitre.vn/noi-dau-cua-nguoi-vo-bi-ly-lien-kiet-bo-roi-moi-oan-han-duoc-go-bo-nho-mot-mon-qua-cuoi-ky-cuoi-86711.html

Lý Liên Kiệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.