Diễn viên phim "Phạm Công Cúc Hoa": Tôi rất hoang mang, bước chân ra đường là bị con nít cầm đá đuổi ném

"Khán giả ghét tôi tới mức tôi vừa xuất hiện đã bị gạch đá, bánh trái ném lên sân khấu" – diễn viên Phương Dung chia sẻ.

Giai đoạn đầu thập niên 90, bộ phim Phạm Công Cúc Hoa từng làm mưa làm gió khắp công chúng, với sự tham gia của Lý Hùng (Phạm Công) và Diễm Hương (Cúc Hoa).

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vai phản diện Tào Thị (vợ hai của Phạm Công) do diễn viên Phương Dung đảm nhận cũng gây ấn tượng không kém với khán giả, tới mức khiến cô bị ghét suốt một thời gian dài.

Vừa qua, tại chương trình Chuyện của sao 2020, Phương Dung đã trải lòng về một số khó khăn của mình khi phải vào nhiều vai phản diện trên màn ảnh.

Diễn viên phim Phạm Công Cúc Hoa: Tôi rất hoang mang, bước chân ra đường là bị con nít cầm đá đuổi ném-1

Không hiểu sao cùng đóng một phim mà Diễm Hương được khen ngợi trầm trồ còn tôi lại bị phản đối dữ dội

Thời thập niên 90, tôi tham gia phim Phạm Công Cúc Hoa cùng Diễm Hương và Lý Hùng. Trong phim đó, tôi vào vai phản diện là Tào Thị, người hai vợ độc ác của Phạm Công.

Từ khi tôi đóng phim đó tới nay đã mấy chục năm trôi qua, nhưng đến giờ vẫn còn rất nhiều người hễ thấy tôi ngoài đường là lại kêu Tào Thị.

Thời gian đầu đóng xong Phạm Công Cúc Hoa, tôi thấy rất hoang mang, không hiểu sao cùng đóng một phim mà Diễm Hương được khen ngợi trầm trồ còn tôi lại bị phản đối dữ dội.

Nhưng sau đó, tôi nhận ra, với một nghệ sĩ, chỉ cần được như vậy là quá thành công rồi. Tôi tự thấy rằng, đã có vinh hoa thì sẽ có nước mắt.

Diễn viên phim Phạm Công Cúc Hoa: Tôi rất hoang mang, bước chân ra đường là bị con nít cầm đá đuổi ném-2

Phương Dung

Khán giả ghét tôi tới mức tôi vừa xuất hiện đã bị họ gạch đá, bánh trái ném lên sân khấu

Tôi còn nhớ, khi Phạm Công Cúc Hoa phát sóng cả nước, tôi gặp rất nhiều khó khăn. Cứ hễ tôi bước chân ra ngoài đường hay lên sân khấu cũng đều bị người ta phản ứng dữ dội. Mọi hành động, cử chỉ của tôi đều gây khó chịu.

Một thời gian dài tôi không dám ra đường vì cứ đi đường là bị con nít cầm đá đuổi theo ném vào người.

Có lần, tôi ra Hội An diễn vở Lá Sầu Riêng ngoài sân bãi cùng cô Kim Cương, cũng phải vào một vai phản diện là em chồng, chuyên ăn hiếp chị dâu. Khán giả ghét tôi tới mức tôi vừa xuất hiện đã bị họ gạch đá, bánh trái ném lên sân khấu. Họ gào to: "Tào Thị, Tào Thị!".

Đạo diễn phải cho tắt đèn sân khấu ngay rồi chạy ra giải thích rằng đây chỉ là vai diễn trên màn ảnh của Phương Dung thôi, nếu khán giả cứ manh động như thế này, Phương Dung sẽ không thể diễn.

Diễn viên phim Phạm Công Cúc Hoa: Tôi rất hoang mang, bước chân ra đường là bị con nít cầm đá đuổi ném-3

Phương Dung đóng Tào Thị

May mắn là sau đó, khán giả chịu ổn định lại, tôi mới dám ra diễn, nhưng vừa diễn vừa sợ, chỉ cầu mong cho hết cảnh của mình để vào lại cánh gà.

Các bạn diễn viên trẻ lần đầu gặp tôi đều sợ không dám tiếp xúc

Sở dĩ tôi phải vào nhiều vai phản diện như thế vì từ khi học ở trường Sân khấu, thầy cô đã hướng tôi vào vai phản diện. Thầy cô bảo tôi rằng, mặt của tôi chỉ hợp để đóng vai ác.

Chính vì thế, lúc còn học ở trường, tôi luôn phải vào vai ác khi đóng tiểu phẩm cùng các bạn. Đến các đạo diễn khi mời đóng phim cũng chọn tôi vào vai phản diện.

Trước khi đến với vai Tào Thị, tôi đã diễn ở rất nhiều sân khấu kịch khác nhau, nhưng ở sân khấu nào tôi cũng phải vào vai ác.

Nhìn cái mặt tôi, không ai nghĩ tôi có thể vào vai hiền lành, nhẫn nhịn, phúc hậu, dịu dàng được, mà chỉ toát lên vẻ nhiều chuyện, ác hiểm.

Diễn viên phim Phạm Công Cúc Hoa: Tôi rất hoang mang, bước chân ra đường là bị con nít cầm đá đuổi ném-4

Bởi vậy, khi nhận vai Tào Thị, tôi thấy không khó, chứ bảo đóng Cúc Hoa thì tôi chịu. Vai Tào Thị này ban đầu không phải của tôi. Vì một lí do nào đó nên tôi mới được đóng vai đó.

Vai Tào Thị thành công một phần nhờ vào tài nghệ lồng tiếng của nghệ sĩ Tú Trinh. Giọng cô Tú Trinh vốn dĩ không hiền, lại kết hợp với cái mặt tôi thì lại càng thêm ác, tạo nên vai Tào Thị gây ám ảnh với khán giả.

Tuy nhiên, ở ngoài đời tôi là người sôi động, hài hước chứ không hề hung dữ. Bây giờ ra ngoài xã hội mà hung dữ kiểu gì cũng bị ném đá.

Tôi nhớ, các bạn diễn viên trẻ lần đầu gặp tôi đều sợ không dám tiếp xúc. Họ thấy tôi hơi khó tính và dữ. Nhưng đến lần thứ 2, thứ 3, họ lại thích tính cách của tôi. Chỉ cần vài hôm tôi không có mặt ở phim trường là các bạn ấy hỏi han ngay. Họ còn bảo: "Không nghe thấy tiếng tôi, phim trường rất buồn".

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/dien-vien-phim-pham-cong-cuc-hoa-toi-rat-hoang-mang-buoc-chan-ra-duong-la-bi-con-nit-cam-da-duoi-nem-82020637382697.htm

Phương Dung

Chuyện của sao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.