Quang Anh - sao nhí xứ Thanh: Quán quân The Voice Kids chật vật tìm thành công sau 9 năm đăng quang

Quang Anh được xem là ngôi sao nhí của xứ Thanh. Từ năm 12 tuổi cậu đã trở thành quán quân cuộc thi The Voice Kids nhưng sau 9 năm, Quang Anh vẫn chật vật tìm hào quang.

Quang Anh bùng nổ tài năng ở The Voice Kids ra sao?

Quang Anh nổi danh từ khi tham gia và đoạt giải quán quân của chương trình truyền hình thực tế Giọng Hát Việt Nhí năm 2013. Tuy chỉ mới 12 tuổi nhưng Quang Anh được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao bởi khả năng ca hát, cảm thụ âm nhạc và phong cách trình diễn đầy máu nghệ sĩ của mình, thử sức và hát được rất nhiều thể loại nhạc như: Rock Pop, Dance-pop, Dân gian đương đại.

Quang Anh - sao nhí xứ Thanh: Quán quân The Voice Kids chật vật tìm thành công sau 9 năm đăng quang-1

Quang Anh từng được coi là thần đồng âm nhạc bởi giọng hát nội lực giàu kỹ thuật

Quang Anh có thế mạnh trong lĩnh vực âm nhạc Dân gian đương đại bởi cậu là con nhà nòi. Mẹ Quang Anh đã từng là một diễn viên chèo, anh trai là Nguyễn Quang Thắng (sinh năm 1992) cũng đang hoạt động trong đoàn chèo của tỉnh Thanh Hóa. Quang Anh thừa hưởng được niềm đam mê nghệ thuật từ mẹ và anh trai. Từ năm 3 - 4 tuổi, cậu bé Quang Anh đã biết cầm mic hát karaoke mặc dù chưa biết chữ.

Gia đình khó khăn nên Quang Anh không có điều kiện học tập và sinh hoạt trong các nhà văn hóa. Quang Anh đều tự mày mò học hát và được mẹ và anh trai chỉ bảo. Chỉ đến khi Quang Anh bắt đầu tham gia cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí, mẹ Quang Anh mới nhờ một cô giáo thanh nhạc là cô Phạm Hoàng Hiền dạy em một số bài hát để em đi thi.

Thành công ở cuộc thi The Voice Kids, Quang Anh nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn ở khắp các sân khấu lớn nhỏ gia đình chỉ nhận lời và cho Quang Anh đi hát vào dịp cuối tuần để không ảnh hưởng đến việc học. Sau đó, cậu cùng mẹ khăn gói từ Thanh Hóa ra Hà Nội sinh sống để thuận tiện cho việc theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Quang Anh - sao nhí xứ Thanh: Quán quân The Voice Kids chật vật tìm thành công sau 9 năm đăng quang-2

Cậu giành giải quán quân The Voice Kids năm 2013

Suốt nhiều năm qua, Quang Anh tuy vẫn tham gia nhiều hoạt động âm nhạc nhưng chủ yếu trong các sự kiện giao lưu, từ thiện để nuôi niềm đam mê. Ngoài ca hát, Quang Anh cũng sáng tác trên 50 ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên, con đường ca hát của Quang Anh không được thuận lợi như người bạn Phương Mỹ Chi. Cậu vẫn chật vật đi tìm hào quang.

Quang Anh hiện tại thay đổi về ngoại hình khiến khán giả không nhận ra

Quang Anh năm 2018 mới chính thức phát hành sản phẩm đầu tiên, đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm im ắng. Bài hát Anh Quen Với Cô Đơn do chính cậu sáng tác. Đồng thời, ca sĩ trẻ xứ Thanh cũng đổi nghệ danh thành Quang Anh Rhyder. Theo giới chuyên môn đánh giá, bài hát với giai điệu điện tử bắt tai chưa thể hiện hết chất giọng của Quang Anh nhưng phù hợp thị hiếu khán giả trẻ. Bài hát nhận được phản hồi tích cực, lượt xem khá tốt dù không được quảng bá.

Quang Anh - sao nhí xứ Thanh: Quán quân The Voice Kids chật vật tìm thành công sau 9 năm đăng quang-3

Quang Anh hiện tại thay đổi rất nhiều về ngoại hình

Sau 9 năm đăng quang quán quân The Voice Kids, cũng như nhiều sao nhí khác diện mạo của Quang Anh trưởng thành dần. Không còn nét bụ bẫm, đáng yêu trước kia, gương mặt Quang Anh giờ thon gọn, sống mũi cao. Chính gương mặt gầy, thon gọn của Quang Anh đã khiến khán giả không thể nhận ra cậu bé thi Giọng Hát Việt Nhí năm nào, người khác khác nghi ngờ cậu có sử dụng "dao kéo".

Khi bị nhiều người soi chuyện "dao kéo", Quang Anh đã phủ nhận: "Ai cũng có nhu cầu được đẹp lên để tự tin hơn, do đó về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, tôi không phản đối hay kỳ thị. Mọi người nghĩ sao thì nghĩ, còn cá nhân tôi hiện tại muốn mang đến hình ảnh tốt và phù hợp với bản thân nhất. Trong tương lai, nếu có cơ hội tôi cũng sẽ chỉnh sửa những điểm chưa hài lòng, còn hiện tại tôi chưa đủ khả năng".

Quang Anh - sao nhí xứ Thanh: Quán quân The Voice Kids chật vật tìm thành công sau 9 năm đăng quang-4

Ngoài 20 tuổi, Quang Anh trở nên cực kỳ cá tính

Ngoài gương mặt thay đổi, phong cách thời trang của Quang Anh cũng đúng lứa tuổi của cậu. Với những ai yêu mến Quang Anh của năm 12 tuổi, họ không quen với style này nhưng theo Quang Anh, cậu thấy hoàn toàn bình thường. Quang Anh tâm sự: "Tôi thấy hình ảnh hiện tại rất bình thường, bởi ai rồi cũng thay đổi. Hơn nữa, tôi muốn hướng đến hình ảnh cá tính, trưởng thành thay vì dễ thương, đáng yêu như trước đây. Do đó, khán giả có thể chưa quen lắm".

Hiện tại, cuộc sống của Quang Anh đã khác xưa rất nhiều. Cậu phải làm lại từ đầu dù có giải thưởng làm tiền đề.

Quang Anh - sao nhí xứ Thanh: Quán quân The Voice Kids chật vật tìm thành công sau 9 năm đăng quang-5

Nam ca sĩ còn bị vướng tin đồn "phẫu thuật thẩm mỹ"

Quán quân The Voice Kids chia sẻ: "Đúng là thoát ra khỏi hình ảnh của một cậu nhóc dễ thương mà mọi người yêu thích là một điều rất khó, nhưng tôi của bây giờ đã thay đổi và khác hơn nhiều so với tôi của 2013, nhưng có một điểm chung là tôi luôn muốn bứt phá, làm mới bản thân mình. Tôi nghĩ nếu như mình thật sự giỏi, tự khắc mình sẽ biết cách để khiến cho khán giả của mình cảm nhận được mình đã cố gắng để thay đổi theo chiều hướng tốt hơn và chấp nhận với hình ảnh Quang Anh Rhyder như hiện tại".

Theo Gia đình xã hội


The Voice kids

Quang Anh


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.