Sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương: Khán giả đứng đầy ban công khách sạn, Quyền Linh nhìn từ xa 20 mét

"Tôi vào trường quay, phải đứng cách xa Diễm Hương 20 mét, không được đứng gần" – Quyền Linh cho biết.

"Tôi vào trường quay, phải đứng cách xa Diễm Hương 20 mét, không được đứng gần" – Quyền Linh cho biết.

Tối qua, tại tập 12 chương trình Ký ức vui vẻ, chương trình đã nhắc lại hình ảnh diễn viên Diễm Hương, minh tinh màn ảnh một thời.

Diễm Hương là nữ diễn viên được yêu thích vào đầu thập niên 90. Cô được coi là một trong những gương mặt đẹp của điện ảnh Việt Nam thời kì đó.

Sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương: Khán giả đứng đầy ban công khách sạn, Quyền Linh nhìn từ xa 20 mét-1

Diễm Hương được mệnh danh là ngọc nữ tinh khôi hay đệ nhất mỹ nhân của màn ảnh Việt thời bấy giờ. Hình ảnh của cô phủ sóng khắp Việt Nam qua lịch treo tường, bìa sổ lưu bút, băng rôn.

Những bộ phim đình đám như Phạm Công Cúc Hoa, Sơn Tinh Thủy Tinh đã đưa Diễm Hương trở thành đại diện sáng giá của dòng phim thị trường.

Ở thời kì tỏa sáng nhất, Diễm Hương để lại hơn 62 vai diễn ấn tượng trong lòng khán giả. Sở hữu vẻ đẹp đằm thắm và lối diễn xuất mặn mà, cô đã khiến khán giả cả nước yêu quý, sánh ngang với Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh.

Hoa khôi Thu Hương cho biết: "Tôi nhớ là hồi đó phải đi thuê băng to để xem chị Diễm Hương và ngưỡng mộ chị lắm. Tôi chỉ mong làm sao lớn lên có cơ hội gặp chị Diễm Hương để xin chữ ký chị ấy.

Sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương: Khán giả đứng đầy ban công khách sạn, Quyền Linh nhìn từ xa 20 mét-2

Tôi còn mua những cuốn sổ nhỏ có ảnh chị ấy để vể xem. Hồi đó cũng có cả anh Quyền Linh. Anh Quyền Linh hồi đó cũng nổi tiếng nhưng anh ấy chỉ đóng vai phụ thôi".

NSND Hồng Vân là người có nhiều kỉ niệm với Diễm Hương, mới kể lại về sự nổi tiếng khủng khiếp của cô ngày đó:

"Diễm Hương nhìn hiền như thế thôi nhưng lại vô cùng nhắng nhít. Chính ra Việt Trinh lại không nhắng nhít như Diễm Hương. Hồi xưa các khách sạn chưa có tủ lạnh riêng, chỉ có máy lạnh để dưới đất.

Diễm Hương để khoai, cà rốt, bánh, hoa quả ngay sát máy lạnh cho tươi rồi ăn từng chút một vì không dám ăn cơm, mặt ủ rũ. 

Sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương: Khán giả đứng đầy ban công khách sạn, Quyền Linh nhìn từ xa 20 mét-3

Nhưng đến 6 giờ chiều là lên đồ, make up lồng lộng, đầy sức sống, không thiểu não như buổi sáng nữa, trở thành con người hoàn toàn khác. Sau đó, Diễm Hương ra hát vô cùng vui nhộn.

Trước khi ra sân khấu, Diễm Hương thường đứng 1 tiếng đồng hồ trước gương để tập hát, mặc kệ mọi người, không quan tâm. Hồi đó, chúng tôi ở khách sạn nào là chủ khách sạn cũng nhờ Diễm Hương với Lý Hùng ra ban công đứng để khán giả không đòi lên.

Có lần chúng tôi ra ở 1 khách sạn tại Đà Nẵng, khán giả đứng đầy dưới ban công, toàn con nít. Diễm Hương phải mặc áo dài, đội nón ra ban công đứng tạo dáng cho khán giả xem rồi hôn gió, vẫy tay.

Sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương: Khán giả đứng đầy ban công khách sạn, Quyền Linh nhìn từ xa 20 mét-4

Suốt hơn 20 phút Diễm Hương chỉ đứng một chỗ làm ba động tác đó cho khán giả thỏa lòng. Qua đó đủ để thấy sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương, ít ai sánh kịp".

MC Quyền Linh cũng bồi hồi nhớ lại: "Diễm Hương là kí ức của hàng triệu triệu học sinh, sinh viên ngày xưa. Thời đó, Diễm Hương nổi như cồn, giống như niềm tin, khát vọng. Mỗi lần Diễm Hương xuất hiện là không còn chỗ đứng, chen chân vào nhau để được thấy cô ấy.

Tôi mới vào trường sân khấu thì Diễm Hương đã nổi tiếng cực kì cùng với Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh.

Sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương: Khán giả đứng đầy ban công khách sạn, Quyền Linh nhìn từ xa 20 mét-5

Tới năm thứ hai tôi học thì nghe tin Diễm Hương đóng Phạm Công Cúc Hoa. Tôi phải bằng mọi cách để được xin vào trường quay để xem Diễm Hương đóng thôi, chứ không ai cho mình đóng cùng.

Tôi vào trường quay, phải đứng cách xa Diễm Hương 20 mét, không được đứng gần. Ở đó, tôi thấy ánh mắt Diễm Hương diễn vô cùng hay, nhìn một cái là mê luôn.

Tôi thấy thế mới xin đóng vai gác cổng, rồi vai quần chúng trong ba ngày trời thì bị đuổi không cho đóng nữa. Đến lúc trợ lí nói tôi đóng không lấy tiền họ mới cho đóng tiếp.

Đến ngày thứ 4, tôi mới được xin chữ kí Diễm Hương. Tôi ước một ngày nào đó được đóng chung với Diễm Hương. May mắn nhiều năm sau tôi được đóng chung trong phim Những nẻo đường phù xa, nhưng cô ấy đã có chồng rồi".

Hiện tại, Diễm Hương sống khá kín tiếng và không còn xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông nào.

theo  Trí Thức Trẻ

Link gốc: http://ttvn.vn/doi-song/su-noi-tieng-khung-khiep-cua-diem-huong-khan-gia-dung-day-ban-cong-khach-san-quyen-linh-nhin-tu-xa-20-met-820191811144547935.htm


ký ức vui vẻ

Quyền Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.