Thu Quỳnh: Tôi chui vào xe và hét như một người điên, nước mắt lã chã rơi, không thở được

"Tôi chui ngay vào xe, đóng cửa và hét lên như 1 người điên, nước mắt lã chã rơi, tôi không thở được. Sau 3 năm ly hôn, lần đầu tiên trong cuộc đời tôi thấy mình cần một người đàn ông", Thu Quỳnh nói.

Chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" của VTV3 mới đây lên sóng với khách mời là nữ diễn viên Thu Quỳnh. Trong chương trình, Thu Quỳnh đã có những chia sẻ về khoảng thời gian cô tạm dừng sự nghiệp diễn xuất, quyết định quay trở lại nghệ thuật và những bứt phá ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, nữ diễn viên sinh năm 1988 cũng trải lòng về những khó khăn cô phải trải qua sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với nam diễn viên Chí Nhân.

Nếu vai Trang không thành công, chắc chắn tôi sẽ dừng hẳn sự nghiệp diễn xuất

Tôi là một diễn viên rất may mắn. Từ khi còn học năm 2 trường Đại học Sân khấu điện ảnh, tôi đã được đóng vai thứ chính trong bộ phim "Nhà có nhiều cửa sổ" của VFC, tôi cũng có trong tay vai chính của một phim nhựa là "Sống cùng lịch sử".

Nhưng các vai diễn đó đều không được khán giả biết tới nhiều. Thời điểm đó, tôi nghĩ là chắc do mình chưa có duyên trong nghề. Chính vì thế, tôi đã tự tạm dừng toàn bộ công việc làm phim trong vòng 3 năm. 

Sau đấy, khi cuộc sống có nhiều thay đổi, tôi rơi vào hoàn cảnh mà buộc phải tìm công việc để lo cho kinh tế của mình nhiều hơn, tôi nhắn tin và gọi điện để xin đi casting phim. 

Thu Quỳnh: Tôi chui vào xe và hét như một người điên, nước mắt lã chã rơi, không thở được-1
Thu Quỳnh và Bảo Thanh trong "Sống chung với mẹ chồng".

Đánh dấu sự quay trở lại của tôi là "Sống chung với mẹ chồng", tôi đảm nhận một vai không quá dài. Trong 32 tập phim, chỉ có khoảng 3-4 tập là tôi có thể thể hiện khả năng và sự nhiệt huyết của mình. 

Cũng may mắn là vai Trang trong "Sống chung với mẹ chồng" đã giúp tôi để lại được dấu ấn trong lòng khán giả.

Khi quay trở lại, tôi cũng tự đặt ra thử thách cho chính mình, bắt bản thân phải làm việc nghiêm túc, chăm chỉ hơn. Tôi cũng tự nhủ, nếu như vai Trang không thành công, chắc chắn tôi sẽ dừng hẳn sự nghiệp diễn xuất.

Nhưng rất may là tôi đã đi đúng hướng. Tôi cẩn thận từng bước và phát triển bản thân nhiều hơn.

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống cá nhân, từ những thăng trầm đến chuyện yêu đương, tôi đều biến nó thành nguyên liệu phục vụ cho nghề nghiệp của mình. Đến mỗi vai diễn, tôi lại phát triển những cảm xúc đấy lên.

Thu Quỳnh: Tôi chui vào xe và hét như một người điên, nước mắt lã chã rơi, không thở được-2
Vai "My sói" là một bước đột phá của Thu Quỳnh.

Rất khó để nói vai diễn nào giống với tôi nhất. Người diễn viên thường được đảm nhiệm những vai diễn có một góc giống với cuộc đời mình. 

Với vai diễn My sói, tôi dồn toàn bộ sự ấm ức, khó chịu, bực mình mà mình phải kìm nén từ lâu để bung ra. Khi tôi có sự giải tỏa bởi vai diễn như vậy, tôi cảm thấy con người mình nhẹ nhàng, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Còn với "Về nhà đi con", ở nhà tôi cũng có một cậu em trai, tính cách và tư duy rất khác với các bạn cùng lứa tuổi. Ví dụ như em ấy sinh năm 1997 nhưng đã ăn chay trường được 3 năm. Không phải một bạn nam trẻ nào cũng làm được như thế. 

Cũng có những việc trong cuộc sống mà hai chị em thoải mái chia sẻ với nhau. Ngoài bố tôi, đấy là người đàn ông có thể mang cả tấm thân ra để che chở cho tôi, đã khóc vì tôi rất nhiều. 

Tôi mang những tình cảm gia đình đó vào "Về nhà đi con". Mỗi vai diễn tôi đều được thể hiện những cảm xúc cá nhân của mình.

Lúc đó, tôi chui ngay vào xe, đóng cửa và hét như một người điên, nước mắt lã chã rơi, không thở được 

Trong 3 năm sau khi ly hôn, tôi tự làm tất cả mọi thứ. Tuy nhiên có những giây phút, tôi cảm thấy rất khó khăn.

Ví dụ, ngày xưa mình có một chiếc xe máy, nếu xịt lốp thì mình có thể tự dắt đi sửa. Nhưng giờ mình đi xe ô tô, thực sự lần đầu tiên nó xịt lốp, tôi cảm thấy trời đất sụp đổ, dù rõ ràng, xịt lốp là chuyện rất bình thường.

Có lẽ là do mình đã mạnh mẽ và chủ động quá lâu rồi. Hôm đấy là một buổi sáng mùa đông, trời mưa tầm tã, tôi phải đi làm từ 6h sáng, cốp xe có rất nhiều đồ đạc. 

Thu Quỳnh: Tôi chui vào xe và hét như một người điên, nước mắt lã chã rơi, không thở được-3

Đến khi lùi xe, tôi mới phát hiện ra là xe bị xịt lốp, lúc đó sớm quá cũng không thể gọi được ai đến bơm lốp cho mình. Tôi không biết phải làm thế nào.

Lúc đó, tôi chui ngay vào xe, đóng cửa vào và hét lên như một người điên, nước mắt lã chã rơi, tôi không thở được luôn. Thực sự là sau 3 năm ly hôn, lần đầu tiên trong cuộc đời tôi cảm thấy mình cần một người đàn ông đến thế.

Đương nhiên là khoảnh khắc ấy cũng trôi qua rất nhanh. Nhưng sau ngày hôm đó, tôi nhận ra rằng, hóa ra mình cũng có những lúc nữ tính và còn có thể rung động.

Thời gian đó, tôi nhận ra là đã đến lúc mình có thể cởi mở hơn, sống một cách nhẹ nhàng hơn, bánh bèo và dịu dàng hơn. Dường như chính cơ thể và suy nghĩ của mình đã phản ứng lại tất cả những sự gồng gánh của mình trước đây. Bây giờ mình buộc phải khác.

Đến thời điểm này, tôi đã nữ tính hơn rất nhiều, biết làm nũng hơn, biết tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/thu-quynh-toi-chui-vao-xe-va-het-nhu-mot-nguoi-dien-nuoc-mat-la-cha-roi-khong-tho-duoc-8202013747420.htm

sao Việt

Thu Quỳnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.