Trước khi bị bắn chết, đại ca xã hội đen dặn 1 câu khiến Lý Liên Kiệt ngộ ra cách sinh tồn

Trước khi chết vì bị sát hại, Thái Tử Minh - đại ca xã hội đen cũng là người quản lý của Lý Liên Kiệt đã nói với ngôi sao võ thuật một câu khiến ông nhớ cả đời.

Trước khi chết vì bị sát hại, Thái Tử Minh - đại ca xã hội đen cũng là người quản lý của Lý Liên Kiệt đã nói với ngôi sao võ thuật một câu khiến ông nhớ cả đời.

ụ án quản lý của Lý Liên Kiệt bị sát hại "rúng động" Hong Kong

Hong Kong những năm 90 cực kỳ bất ổn bởi các thế lực xã hội đen. Chúng hoành hành khắp nơi, vươn vòi bạch tuộc tới tất cả các lĩnh vực, thao túng cả làng giải trí.

Ngày ấy, để tồn tại được ở showbiz xứ Cảng Thơm, các nghệ sĩ không chỉ cần nỗ lực tìm chỗ đứng cho mình trong lòng khán giả, mà còn phải chiến đấu với sự "đàn áp" của xã hội đen, và Lý Liên Kiệt cũng không là ngoại lệ.

Trước khi bị bắn chết, đại ca xã hội đen dặn 1 câu khiến Lý Liên Kiệt ngộ ra cách sinh tồn-1

Là "vua Kungfu" của màn ảnh nhưng Lý Liên Kiệt cũng từng là nạn nhân bị xã hội đen Hong Kong uy hiếp.

Thời mới nổi, Lý Liên Kiệt từng được Thái Tử Minh - một tay giang hồ có xuất thân từ Hà Lan làm quản lý. Dưới trướng họ Thái, Lý Liên Kiệt có thể yên tâm đóng phim mà không sợ bị quấy nhiễu. Bên cạnh đó, Thái Tử Minh còn giúp Lý Liên Kiệt giải quyết các vấn đề về hợp đồng, đồng thời liên lạc với các ngôi sao Hollywood mời họ cùng hợp tác.

Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của Thái Tử Minh, tên tuổi của Lý Liên Kiệt lên như diều gặp gió. Tuy nhiên cũng vì vậy, ông trở thành "con gà đẻ trứng vàng" mà các thế lực xã hội đen luôn "thèm muốn".

Và rồi, một cuộc thanh trừng "đẫm máu" đã xảy xa để tranh giành Lý Liên Kiệt, khiến Thái Tử Minh - trợ lý của ngôi sao võ thuật chết thảm.

Một buổi sáng năm 1992, khi vừa bước ra khỏi phòng làm việc, Thái Tử Minh bất ngờ bị hai người đàn ông giả trang thành cảnh sát tiếp cận và xả súng.

Dù là đại ca xã hội đen khét tiếng nhưng họ Thái vẫn không thể tránh nổi "kiếp nạn này". Ông bị bắn 9 phát vào đầu và qua đời vì mất máu quá nhiều.

Vụ án Thái Tử Minh bị sát hại đã khiến cả Hong Kong thời đó "chấn động". Có tin đồn, một trùm xã hội đen đã nhắm trúng "cây hái ra tiền" Lý Liên Kiệt nhưng lại bị nam diễn viên từ chối, vì tức giận nên y đã thuê người giết chết Thái Tử Minh để cảnh cáo.

Cú sốc tâm lý và câu nói của người quản lý khiến Lý Liên Kiệt ngộ ra chân lý sinh tồn

Cái chết của Thái Tử Minh khiến Lý Liên Kiệt gặp phải cú sốc lớn. Người ta kể rằng, khi nhận được tin dữ, nam diễn viên đã không thể tin vào tai mình. Lý Liên Kiệt liên tục hỏi lại vài lần, đến khi xác nhận đó là sự thật, ông bàng hoàng đến mức không cúp nổi điện thoại.

Sau này, khi nhắc lại chuyện cũ, Lý Liên Kiệt cho hay đó là khoảng thời gian ông phải sống trong nỗi lo âu thấp thỏm bởi lúc nào cũng có thể đối mặt với nguy hiểm.

"Hong Kong thời ấy rất loạn, rất nhiều thế lực xã hội đen 'thò tay' vào ngành giải trí. Sau khi vụ việc xảy ra, chính phủ phải phái 9 cảnh sát mật bảo vệ cho tôi. Họ mặc thường phục, đóng giả là lái xe, là trợ lý, là đầu bếp của tôi, bảo vệ tôi 24/24 giờ", Lý Liên Kiệt tâm sự.

Nam diễn viên chua xót đùa rằng khi đó ở trên phim, ông là anh hùng đi bảo vệ mọi người nhưng thực ra ở ngoài đời lại là kẻ yếm thế được bảo vệ.

Trước khi bị bắn chết, đại ca xã hội đen dặn 1 câu khiến Lý Liên Kiệt ngộ ra cách sinh tồn-2

Lý Liên Kiệt đã rất sốc khi nghe tin Thái Tử Minh bị sát hại.

Tuy nhiên đây cũng chính là bước ngoặt với Lý Liên Kiệt. Ông ngộ ra rằng muốn tiếp tục sinh tồn thì không thể gục ngã hay sợ hãi mà phải đứng dậy, tự tạo dựng sự nghiệp cho mình, bởi chỉ khi lớn mạnh thì mới không lệ thuộc và e sợ kẻ khác.

"Tôi còn nhớ trước khi qua đời, trợ lý Thái có nói với tôi một câu: Hãy nhớ kỹ, thứ người ta cần là trứng chứ không phải gà, nhưng gà lại đẻ ra trứng nên họ sẽ không giết gà. Vậy thì khi còn là một con gà có thể đẻ trứng, tôi sẽ tự đứng lên làm tất cả", Lý Liên Kiệt nói.

Trước khi bị bắn chết, đại ca xã hội đen dặn 1 câu khiến Lý Liên Kiệt ngộ ra cách sinh tồn-3

Sau cái chết của trợ lý, Lý Liên Kiệt ngộ ra rằng chỉ khi tự mình trở thành kẻ lớn mạnh thì mới không phải e sợ những thế lực khác.

Một năm sau khi Thái Tử Minh qua đời, Lý Liên Kiệt tự mở công ty giải trí riêng, lấy tên là Chính Đông. Sau đó, công ty này đã giúp tài tử họ Lý tạo ra nhiều vai diễn kinh điển. Khi tên tuổi ngày càng "hot", Lý Liên Kiệt được ông trùm Hướng Hoa Cường để mắt và hết lòng trợ giúp.

Sau này, như chúng ta đã biết, Lý Liên Kiệt trở thành ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới, có trong tay sự nghiệp lừng lẫy được hàng triệu triệu người ngưỡng mộ.

Theo Trí thức trẻ


Lý Liên Kiệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.