Từ loạt ồn ào của ca sĩ Ngọc Mai: Nếu không yêu thương, đừng nói lời cay đắng

Vài ngày qua, những câu chuyện liên quan đến từ khóa 'ca sĩ Ngọc Mai' bất ngờ trở thành đề tài nóng hổi, thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Có thể thấy những ngày qua, đi đâu khán giả cũng dễ dàng bắt gặp các bài viết tranh luận về "O Sen" Ngọc Mai, được phủ sóng khắp cõi mạng. Tuy nhiên, bên cạnh lời bàn tán vì sự tò mò, không ít dân mạng có hành vi "tấn công thô bạo" bằng ngôn từ, vào đời sống cá nhân của nữ ca sĩ, tạo nên một làn sóng khá tiêu cực trên mạng xã hội.

Dù chưa rõ thực hư, nội tình loạt câu chuyện được lan truyền, nhưng hiệu ứng đám đông thích soi mói, bình phẩm, chửi bới người khác đã đẩy vụ việc ngày càng đi xa, thậm chí có thể để lại hệ quả nghiêm trọng cho những người liên quan, mà cụ thể là gia đình nữ ca sĩ. Và từ loạt ồn ào của ca sĩ Ngọc Mai đang diễn ra trên mạng xã hội, một lần nữa công chúng có thể nhìn thấy vấn nạn bạo lực mạng đã và đang tồn tại như thế nào!

Từ loạt ồn ào của ca sĩ Ngọc Mai: Nếu không yêu thương, đừng nói lời cay đắng-1

Sau loạt ồn ào, ca sĩ Ngọc Mai trở thành nhân vật có lượng anti-fan đông đảo trên mạng xã hội

Đây không phải lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt đối diện với làn sóng anti-fan và trở thành "nạn nhân" của bạo lực mạng. Trước đó, nhiều ngôi sao nổi tiếng như: Trấn Thành, Sơn Tùng, Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà, Hương Giang... cũng từng lao đao khi bị can thiệp thô bạo vào đời sống cá nhân, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hàng loạt hình ảnh, câu nói xưa cũ của các nghệ sĩ bị "đào lại", bàn tán, bình phẩm... để câu like, kích hoạt sự tò mò, thích soi mói đời tư người khác từ một bộ phận dân mạng. Từ đó kéo theo sự xuất hiện của các hội nhóm anti-fan mọc lên như nấm, nhằm thỏa mãn tâm lý chạy theo số đông, càng làm bùng nổ sự quá khích, mải mê "tấn công" điên cuồng của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến hệ quả về hành động của mình, hay chỉ đơn giản trả lời một câu hỏi: "Có cần thiết phải ném ra lời tàn nhẫn với nhau?".

Từ loạt ồn ào của ca sĩ Ngọc Mai: Nếu không yêu thương, đừng nói lời cay đắng-2

Từ loạt ồn ào của ca sĩ Ngọc Mai: Nếu không yêu thương, đừng nói lời cay đắng-3

Từ loạt ồn ào của ca sĩ Ngọc Mai: Nếu không yêu thương, đừng nói lời cay đắng-4

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng từng là tâm điểm thu hút anti-fan

Nhiều ý kiến cho rằng, khán giả có quyền khen - chê - phê bình hay thậm chí tẩy chay nghệ sĩ nếu họ phát ngôn, hành xử, lối sống không đúng mực thước. Tuy nhiên, từ việc phê bình góp ý mang tính sửa đổi, giúp nghệ sĩ cải thiện, khắc phục đến chuyện nuôi dưỡng sự thù hận, can thiệp thô bạo vào đời tư cá nhân, bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội với người nổi tiếng, để thỏa mãn niềm vui bản thân của một bộ phận anti-fan là điều đáng báo động. Và câu chuyện về ca sĩ Ngọc Mai là một ví dụ điển hình gần nhất!

Từ loạt ồn ào của ca sĩ Ngọc Mai: Nếu không yêu thương, đừng nói lời cay đắng-5

Ca sĩ Ngọc Mai liên tục vướng ồn ào sau khi nổi tiếng

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ không bàn đến chuyện đúng sai hay thực hư thông tin lan truyền về ca sĩ Ngọc Mai ra sao bởi nội tình thì chỉ người trong cuộc mới rõ. Ở góc độ khách quan, việc đám đông dồn sức "tấn công" một người đã là điều không đúng. Chưa kể, người đang hứng chịu cơn thịnh nộ từ cộng đồng mạng là một phụ nữ có hai đứa con nhỏ thì hành động bình luận chỉ trích, miệt thị nghệ sĩ để thỏa mãn niềm vui, sự căm ghét cá nhân, liệu có thiếu tính nhân văn?

Từ loạt ồn ào của ca sĩ Ngọc Mai: Nếu không yêu thương, đừng nói lời cay đắng-6

Ca sĩ Ngọc Mai và ông xã Quốc Nghiệp

Rõ ràng, khán giả hoàn toàn có quyền lựa chọn cách hành xử văn minh trước những câu chuyện trên mạng xã hội. Nếu không mến mộ nghệ sĩ thì chúng ta có thể "ngó lơ". Nếu như không có điều gì tốt đẹp để nói với nhau, thì cũng không cần nói gì. Cuộc sống đã đủ vất vả, đủ chuyện buồn vui để cần sự chia sẻ, hào sảng, nên thay vì miệt thị, chê bai, khán giả có thể dành tặng cho nhau năng lượng tích cực. Đừng lãng phí thời gian vào việc ghét bỏ người khác, cuộc đời này yêu thương nhau chưa đủ, nếu không thương thì đừng nói lời cay đắng!

 Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/bi-lua-hon-100-trieu-dong-khi-mua-ban-tren-mang-nu-sinh-vien-dot-ngot-mat-tich-20230208145641528.htm

Ngọc Mai


Tiền và những chuyện “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” ở phim Việt
Điện ảnh được xác định là ngành mũi nhọn trong chiến lược công nghiệp hóa văn hóa đến năm 2030. Thế nhưng, tất cả những vấn đề được mang ra bàn bạc, thảo luận tại các tọa đàm đều cũ kỹ, vốn đã tồn đọng cả thập kỷ, không thể giải quyết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.