'Vua nhạc sến' Vinh Sử qua đời

Nhạc sĩ Vinh Sử mất sau thời gian chống chọi với bạo bệnh, hưởng thọ 79 tuổi.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Vinh Diễm – con gái của nhạc sĩ Vinh Sử - cho hay ông vừa mất lúc 3 giờ sáng ngày 10/9 tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, thọ 79 tuổi. Gia đình gồm vợ và các con đã ký giấy báo tử, đưa về nhà làm tang lễ.

Vua nhạc sến Vinh Sử qua đời-1
Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời. 

"Cha tôi nhập viện hơn 1 tháng qua trong tình trạng gần như hôn mê. Sức khỏe cha có lúc nguy kịch nhưng ông vẫn gắng gượng tới ngày hôm nay. Giờ ông ra đi coi như cũng thanh thản, không còn chịu nỗi đau thể xác", chị Vinh Diễm nói. 

Lễ nhập quan nhạc sĩ Vinh Sử bắt đầu từ 9h30 ngày 10/9 tại nhà riêng ở quận Bình Tân, TP.HCM. Lễ viếng trong 4 ngày từ 10-14/9, lễ động quan và di quan lúc 4h sáng 15/9 và chôn cất tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương. 

Nhạc sĩ Vinh Sử nhập viện cấp cứu từ 22/7. Nam nhạc sĩ được chẩn đoán ung thư đại tràng, kèm theo xuất huyết dạ dày, đường tiêu hoá và viêm phổi. Ông nằm điều trị ở Khoa gây mê hồi sức, mỗi ngày phải truyền máu, thức ăn và đeo máy trợ thở để duy trì sự sống. Các bác sĩ tiên liệu nhạc sĩ khó qua khỏi do cơ thể suy kiệt sau nhiều năm mắc bạo bệnh.

Vua nhạc sến Vinh Sử qua đời-2
Nhạc sĩ Vinh Sử những ngày cuối đời. 

Năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử được chẩn đoán ung thư đại tràng. Trong hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Vào năm 2020, bác sĩ cắt sạch những đoạn ruột còn lại để tránh di căn. Vài năm qua, số lần nam nhạc sĩ ra vào viện nhiều không đếm xuể. 

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944, được mệnh danh là "vua nhạc sến", sáng tác với nhiều bút danh như: Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phượng, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân,.... Ông là tác giả của loạt nhạc phẩm nổi tiếng như: Gõ cửa trái tim, Vòng nhẫn cưới, Yêu người chung vách, Chuyến xe lam chiều... Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ca khúc Nhẫn cỏ cho em giúp ông kiếm được thu nhập “khủng”, mua nhà lầu, xe hơi.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vua-nhac-sen-vinh-su-qua-doi-2058449.html

Vinh Sử


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.