Xí nghiệp nước sạch Hai Bà Trưng nói chưa thể cấp nước cho nhà "Thế Chột"

Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng khẳng định, chưa thể cấp nước trở lại cho gia đình diễn viên Chu Hùng khi không có sự cho phép của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng khẳng định, chưa thể cấp nước trở lại cho gia đình diễn viên Chu Hùng khi không có sự cho phép của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Xí nghiệp nước sạch Hai Bà Trưng nói chưa thể cấp nước cho nhà "Thế Chột"

Diễn viên Chu Ngọc Hùng.

Liên quan vụ việc nghệ sỹ Chu Ngọc Hùng (người thủ vai "Thế Chột" trong phim Người phán xử) kêu cứu về việc nhà bị cắt điện nước vài năm nay, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng cho biết, có nhận được văn bản đề nghị của gia đình ông.

Theo đó, trong đơn ông Hùng đề nghị xí nghiệp cấp lại nước cho gia đình trong thời gian chờ tòa án giải quyết việc khiếu nại Quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng của UBND phường Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng, việc tạm ngừng dịch vụ cấp nước đối với gia đình ông Hùng thực hiện theo Quyết định số 21/QĐ – UBND ngày 29/4/2014 của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Theo văn bản của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch, sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Hùng, đơn vị đã có công văn báo cáo xin ý kiến của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Ngày 13/7/2017, Xí nghiệp đã nhận được công trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm với nội dung khẳng định, việc cắt điện, nước nhà ông Hùng đều tuân theo các quy định của pháp luật về việc xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

"Từ đó đến nay, các hạng mục công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Chu Ngọc Hùng và bà N.T. K.T (vợ ông Hùng - PV) chưa được khắc phục và đang trong quá trình xử lý vi phạm", văn bản trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm nêu rõ.

Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng khẳng định: "Căn cứ trên phần trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm, Xí nghiệp nước sạch khẳng định chưa thể cấp nước trở lại cho gia đình ông Hùng khi không có sự cho phép của UBND phường Ngô Thì Nhậm".

Bà Nguyễn Minh Hương, Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết, việc cắt điện và nước của gia đình ông Chu Ngọc Hùng tại số nhà 3B phố Phùng Khắc Khoan là đúng.

Theo vị Chủ tịch phường, do sáng nay bà đang bận họp nên trong chiều nay UBND phường sẽ gặp và trao đổi rõ thông tin về vụ việc với phóng viên.

Xí nghiệp nước sạch Hai Bà Trưng nói chưa thể cấp nước cho nhà Thế Chột - Ảnh 1.

Vòi nước dù được mở hết cỡ vẫn không có nước của gia đình ông Chu Hùng.

Trước đó, diễn viên Chu Hùng đăng video trên mạng xã hội cho biết, gia đình ông phải sống cảnh khổ cực vì mất điện, nước suốt hơn 3 năm qua. Sau nhiều lần kiến nghị, gia đình ông đã được cấp điện sinh hoạt trở lại khoảng hơn 1 năm nay, nhưng nguồn nước sạch thì đến nay vẫn chưa có.

Theo ông Hùng, nguyên nhân của việc bị cắt điện, cắt nước bắt nguồn từ việc cách đây hơn 3 năm, gia đình ông có sửa chữa lại bên trong ngôi nhà vì tầng 2 xuống cấp, mưa là dột vào nhà và quá trình làm đã có đơn gửi chính quyền phường, đồng thời được sự hướng dẫn "bằng miệng".

Khi đang sửa chữa thì, UBND phường Ngô Thì Nhậm đã xuống lập biên bản công trình vi phạm trật tự xây dựng, sau đó, ngày 29/4/2014, Chủ tịch UBND phường có quyết định đình chỉ thi công công trình xây dựng của gia đình ông Hùng.

Gia đình ông bị cắt điện và nước hồi tháng 6/2014. Ngày 15/7/2014, phường tiếp tục ra quyết định cưỡng chế công trình xây dựng không có giấy phép của gia đình ông với lý do vi phạm Khoản 1, Điều 5, Nghị định 180/2007/NĐ-CP.

"Gia đình tôi được sự hướng dẫn bằng miệng của chính quyền địa phương mới dám tu sửa và chỉ sửa chữa bên trong căn nhà nhưng không hiểu sao chính quyền phường lại có quyết định đình chỉ, cưỡng chế, rồi yêu cầu các đơn vị cắt điện, cắt nước", nghệ sĩ Chu Hùng chia sẻ.

Theo Trí Thức Trẻ

Chu Hùng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.