2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm "diễn" gượng gạo

Quảng cáo lồng ghép trong các chương trình thực tế là không sai nhưng lồng ghép thiếu tinh tế, những màn "tiểu phẩm" lê thê lại gây phản ứng ngược.

Trong tập mới nhất của 2 Ngày 1 Đêm, khán giả đã có những màn cười nghiêng ngả vì dàn cast lẫn khách mời như Puka, Lâm Vỹ Dạ, Nam Thư, Minh Tú, Ngọc Phước quá duyên dáng. Ở chặng này, các nghệ sĩ có hành trình khám phá kết hợp thực hiện các thử thách tại mảnh đất Phú Yên. Trong hơn 1 giờ 30 phút phát sóng, 2 Ngày 1 Đêm vướng tranh cãi vì dành nhiều thời lượng cho việc quảng cáo. Việc lồng ghép sản phẩm để PR vào các tình huống, cuộc trò chuyện của dàn nghệ sĩ cũng bị đánh giá chưa phù hợp, khiến khán giả khó chịu.

Sau khi thực thử thách liên hoàn để tranh các món ăn, 2 đội được di chuyển đến khu vực bày biện sẵn đồ ăn, thức uống vô cùng chỉn chu. Tuy nhiên, thay vì chia sẻ cảm nhận về những món ăn đặc sản đến người xem thì dàn cast 2 Ngày 1 Đêm cùng khách mời phải liên tục chạy theo những "tiểu phẩm" quảng cáo được sắp xếp sẵn. Cụ thể, để quảng bá cho một thương hiệu nước mắm, Trường Giang đã đề nghị Kiều Minh Tuấn trổ tài pha chế nước mắm ngò theo công thức riêng để các nghệ sĩ cùng thưởng thức.

Sau đó, chương trình đã dành thời lượng gần 5 phút trên sóng chỉ để Kiều Minh Tuấn "thuyết trình" và dàn sao trầm trồ về chất lượng nước mắm. Ngoài ra, thay vì những cảnh dàn sao tương tác khi cùng ăn tối thì lại xuất hiện nhiều khoảnh khắc các nghệ sĩ nhắc đi nhắc lại thương hiệu nước mắm, phục vụ cho mục đích quảng bá sản phẩm.

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-1

Trước khi chuẩn bị thưởng thức bữa tối, Trường Giang đề nghị Kiều Minh Tuấn pha nước chấm ngò

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-2

Sau đó, Kiều Minh rời khỏi nơi các nghệ sĩ đang ăn tối để đến một khu vực khác, thời lượng nam diễn viên hướng dẫn pha nước chấm khá dài

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-3

Các màn tương tác sau đó đa phần chỉ liên quan đến việc khen nước mắm để quảng cáo

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-4

Những tình huống đưa ra để lồng ghép sản phẩm được khán giả đánh giá là gượng gạo

Sau Kiều Minh Tuấn, đến Lê Dương Bảo Lâm cũng phải "diễn" để quảng cáo một thương hiệu bia. Khi bữa ăn đã gần kết thúc, nam diễn viên bỗng nói: "Anh em ơi, chúng ta đã có ly đá trên bàn, hãy cùng đổ bia vào để chúc mừng ngày họp mặt. Anh chị vui vẻ nha". Để phối hợp với "tiểu phẩm" của Lê Dương Bảo Lâm, nhiều nghệ sĩ đang ăn tối cũng phải dừng lại để uống bia. Tương tự với phần PR nước mắm, chương trình cũng dành tầm 3-4 phút chỉ để bắt cận những khung hình rót bia, dàn sao thưởng thức thay vì nói về hương vị, nét đặc trưng của các món ăn đặc sản vùng miền.

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-5

Màn PR này kéo dài vài phút gây khó chịu

2 màn quảng cáo liên tục của 2 Ngày 1 Đêm ít nhiều tạo nên cảm giác khó chịu, khiến khán giả không thể tập trung vào các màn "quăng miếng" hay trò chuyện của các nghệ sĩ - đây vốn là điều mà người xem mới thật sự muốn được "thưởng thức" ở một chương trình thực tế. Dù biết quảng cáo là không sai vì nó góp một phần kinh phí để duy trì khâu sản xuất chương trình nhưng việc lồng ghép thiếu tinh tế, mật độ dày đã gây ảnh hưởng đến tâm lý người xem và tạo nên phản ứng ngược.

Ngoài ra, cũng trong chặng hành trình tại Phú Yên, nhiều người nhận ra các cảnh đẹp thiên nhiên, nét đẹp văn hoá bản địa chưa được khai thác nhiều. Dù đã 2 tập được phát sóng nhưng các nghệ sĩ chỉ đến các địa điểm nổi tiếng như Tháp Nghinh Phong, cù lao Mái nhà, Gành bà (bãi Xép). Trong tập mới nhất, các hoạt động của nghệ sĩ chỉ xoay quanh khu resort chứ không mang tính khám phá những nét đặc trưng, mới lạ của địa phương.

Thậm chí, nhiều khán giả còn cho rằng các thử thách của 2 Ngày 1 Đêm trong phần thi giành phần ăn và chỗ ngủ có thể thực hiện ngay tại TP.HCM chứ không cần di chuyển xa xôi. Đây cũng là một trong những chi tiết khiến 2 Ngày 1 Đêm vướng tranh cãi, bởi lẽ mục đích chính của chương trình là quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam bằng việc các tập ghi hình ở những địa điểm, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trải dài khắp nước.

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-6

Dàn khách mời chào đầu ở tháp Nghinh Phong

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-7

Trong tập 2 của hành trình Phú Yên, đa phần cảnh quay và thử thách là ở 1 khu resort

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-8

Không gian nghệ sĩ thực hiện thử thách không mang tính đặc trưng, quảng bá được nét đẹp địa phương

2 Ngày 1 Đêm gây tranh cãi vì quảng cáo lấn át, khiến Kiều Minh Tuấn - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo-9

Các nghệ sĩ thực hiện thử thách ở hồ bơi dù đang trong hành trình khám phá ở Phú Yên

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/2-ngay-1-dem-gay-tranh-cai-vi-quang-cao-lan-at-khien-kieu-minh-tuan-le-duong-bao-lam-dien-guong-gao-d290034.html

Lê Dương Bảo Lâm


 • 'Cắt đôi nỗi sầu', 'đúng nhận sai cãi' ở Táo Quân 2024
  Show truyền hình 
  30/01/2024
  Cắt đôi nỗi sầu (Tăng Duy Tân), Con cò (Lưu Hà An), See tình (DTAP), Gieo quẻ (Khắc Hưng), Rồi tới luôn (Nal)... là những ca khúc được chế lời ở Táo Quân 2024. Các nghệ sĩ hát, đọc rap và khoe vũ đạo trên sân khấu.
 • Chị đẹp Lệ Quyên khóc
  Show truyền hình 
  29/01/2024
  Trước những ồn ào xung quanh Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, các nghệ sĩ đã có dịp trải lòng. Lệ Quyên nói cô non trẻ khi tham gia show truyền hình thực tế, trong khi đó Diệp Lâm Anh đánh giá đàn chị mạnh mẽ, luôn giúp đỡ các thành viên khác.
 • Mỹ Linh - chị đẹp chữa lành
  Show truyền hình 
  26/01/2024
  Mỗi người tìm đến game show với những mục tiêu, chiến lược có thể hơi khác nhau nhưng chắc chắn không ai không muốn mình có thêm cảm tình từ khán giả. Nếu Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 làm một cuộc khảo sát xem ai được yêu quý nhất, nhiều khả năng Mỹ Linh sẽ nhận cúp.
 • Mỹ Linh xin lỗi khi hát sai nhạc Trịnh ở 'Chị đẹp'
  Show truyền hình 
  24/01/2024
  Ban tổ chức 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023' hiện đang làm việc với gia đình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhằm xác nhận phần lời chuẩn xác nhất của 'Diễm xưa'.
 • Trang Pháp - chị đẹp đáng thương
  Show truyền hình 
  23/01/2024
  Là cái tên bị nhiều khán giả "réo" gọi giữa drama của Lệ Quyên cùng MLee, Trang Pháp không lên tiếng giải đáp nghi vấn. Cô giữ thái độ tích cực khi giao lưu với người hâm mộ và bật khóc khi Mỹ Linh nhắc đến thời gian khó khăn.
Số phận 7 chị đẹp
Các chị đẹp thành đoàn hầu hết đều có kế hoạch riêng, Ninh Dương Lan Ngọc thậm chí thông báo tạm rời showbiz đi du học. Việc lập nhóm thành đoàn sau "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" còn bỏ ngỏ.
Những lời hứa bỏ quên của Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng từng "vẽ ra" cả một kế hoạch hoành tráng cho sự nghiệp của bản thân trước thềm tuổi 30. Nhưng sau gần 5 năm, chẳng mấy kế hoạch thành hiện thực…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
 • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
 • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
 • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
 • Mục này không có nhuận bút.