Bích Phương: "Tôi không ngờ, hai tiếng sau công an tìm đến nhà tôi"

"Lúc đó tôi mới sửa mũi thật nhưng cũng soi gương kỹ càng, đợi nó bình thường mới dám đi họp báo, chẳng hiểu sao vào hình lại dài ngoẵng ra như thế, nhìn sợ lắm" – Bích Phương nói.

Mới đây, tại chương trình Không cay không về, ca sĩ Bích Phương đã thẳng thắn nói về bản thân và lần đầu tiết lộ những sự cố mình gặp phải qua một số câu hỏi được MC Thùy Minh đưa ra.

Trong đó, ấn tượng nhất là câu chuyện cô bị công an tìm đến nhà và suýt bị bắt giam.

"Tôi nói thật luôn là trên mặt tôi gồm một cằm giả, một mũi giả"

Bạn có bao giờ tự tìm kiếm mình trên internet?

Tôi là kiểu người rất hay tìm kiếm bản thân mình trên mạng. Tôi mê Google về tôi lắm. Sáng nào ngủ dậy tôi cũng search Bích Phương xem có chuyện gì xảy ra không. Tiếp đó, tôi đọc hết các bình luận trên mạng xã hội về mình.

Bích Phương: Tôi không ngờ, hai tiếng sau công an tìm đến nhà tôi-1

Bây giờ mà tìm kiếm tên tôi trên internet chắc ra các phốt đầu tiên, phốt bao giờ cũng được chú ý nhiều nhất. Hoặc, mỗi khi tôi ra sản phẩm thì sản phẩm của tôi sẽ được tìm kiếm nhiều.
Tôi luôn tự tin rằng mỗi khi ra sản phẩm, tôi có thể làm mọi người chú ý tới sản phẩm của mình.

Hồi xưa, tôi rất sợ đọc các thông tin về mình. Mỗi khi đọc phải cái gì tiêu cực, tôi sẽ khóc mất ba ngày ba đêm, suy sụp, gầy mòn, héo úa.

Tôi nhớ hồi 2015, tôi có ra một album tuyển tập những ca khúc cover và tổ chức họp báo. Ngay sau đó có một bài báo nói tôi sửa mũi như phù thủy. Tôi đọc xong khóc ba ngày ba đêm.

Thực sự, lúc đó tôi mới sửa mũi thật, nhưng cũng soi gương kỹ càng, đợi nó bình thường mới dám đi họp báo, chẳng hiểu sao vào hình lại dài ngoẵng ra như thế, nhìn sợ lắm, khiến tôi suy sụp.

Tiếp đó, tôi còn đọc phải nhiều bình luận chê bai, chửi bới, bình phẩm. Họ đồn đại đủ kiểu về nhan sắc của tôi. Họ nói tôi làm hết mặt, độn cằm, gọt hàm, trượt gò má, sửa mũi, làm răng giả, cắt môi, nhấn mí. Họ còn bảo tôi nhảy yếu vì đi tiêm thon gọn chân.

Bích Phương: Tôi không ngờ, hai tiếng sau công an tìm đến nhà tôi-2

Tôi nhảy xấu là do bẩm sinh đã vậy chứ không đi tiêm thon gọn chân. Mọi người cứ quàng vào tôi những chuyện không có thật trong khi tôi chưa bao giờ chủ động nói về nó.

Đến bây giờ, tôi nói thật luôn là trên mặt tôi gồm một cằm giả, một mũi giả. Mọi thứ đẹp theo thời gian nhờ kỹ năng make up. Trên điện thoại bây giờ lại có nhiều ứng dụng chỉnh ảnh ảo diệu, nên đẹp hơn là chuyện đương nhiên.

Dù nhiều khi rất buồn và sốc khi đọc bình luận về mình nhưng tôi phải thừa nhận mỗi lần đọc là không dừng lại được. Kể cả đấy là bình luận chửi bới tôi vẫn phải đọc tiếp. Cái này như kiểu trái tự nhiên nhưng lại tự thỏa mãn chính tôi, khiến tôi không dứt ra được.

Ngày trước tôi còn buồn, còn sốc khi đọc bình luận về mình chứ bây giờ tôi đọc như một thú vui thôi chứ không để ý nhiều.

Bích Phương: Tôi không ngờ, hai tiếng sau công an tìm đến nhà tôi-3

"Lúc ấy tôi mới bật khóc òa lên xin lỗi, như sắp ngất đến nơi"

Bạn có bao giờ nghĩ đến chuyện đi làm diễn viên không?

Tôi có nghĩ đến chuyện này nhưng chỉ dừng lại ở ý thích thôi chứ chưa dám đi casting. Tôi cũng hay tự biểu cảm bằng khuôn mặt nhưng tôi không nghĩ đấy là khả năng diễn xuất.

Ở nhà, tôi hay tự làm xấu lắm. Tôi hay tự xấu điên xấu ngộ lên rồi trêu mọi người, như bị điên ấy. Bởi vậy nên tôi nghĩ khả năng biểu cảm của mình cũng phong phú.

Đến thời điểm này, nếu muốn làm diễn viên, tôi sẽ cố gắng nghiêm túc đầu tư cho nó. Bất cứ cái gì tôi làm mà thực sự nghiêm túc, yêu thích sẽ đều có kết quả tốt. chắc chắn trước khi già xấu, tôi sẽ cố gắng đóng một bộ phim.

Bạn đã bao giờ ăn trộm đồ trong shop và từng ngất xỉu chưa?

Tôi chưa bao giờ dám ăn trộm đồ trong shop nhưng hôm trước vừa ngất xỉu xong. Chẳng hiểu sao tôi tự nhiên lăn đùng ra ngất xỉu, hóa ra bị tụt huyết áp.

Bạn từng bị bắt giam bao giờ chưa?

Tôi suýt từng bị bắt giam một lần. Tôi nhớ, hồi xưa, tôi rất hay rủ bạn đến nhà để gọi điện thoại sang nhà người khác trêu.

Ngày xưa còn dùng điện thoại bàn nên hay có quyển danh bạ điện thoại, bọn tôi cứ mở ra, thấy tên ai lạ lạ lại gọi trêu họ rồi cười phá lên, kiểu rảnh quá không có gì làm nên sinh nông nổi.

Bích Phương: Tôi không ngờ, hai tiếng sau công an tìm đến nhà tôi-4

Bích Phương hồi bé

Một hôm, tôi tra được số một ông tên Vang, thấy tên lạ nên gọi. Lúc gọi đến thì vợ ông ấy nhấc máy. Tôi thấy thế liền dọa: "Vang nhà chị nợ tôi 20 triệu, đề nghị chiều nay cầm ngay tiền đến địa chỉ này giải quyết".

Tôi không ngờ, hai tiếng sau công an tìm đến nhà tôi. Chú công an hỏi tôi: "Bố mẹ mày có nhà không? Mày vừa gọi điện thoại cho ai tống tiền đúng không?".

Tôi nghe vậy sợ quá nhưng vẫn nảy số kịp để cãi là: "Cháu không biết, lúc nãy có cô nào béo béo vào gọi điện nhờ".

Chú công an biết thừa tôi nói dối, liền dọa: "Này chú nói mày nghe, mày bé thế này chưa phải đi tù thì bố mẹ mày phải đi tù thay mày, mày có khai ra không!".

Bích Phương: Tôi không ngờ, hai tiếng sau công an tìm đến nhà tôi-5

Lúc ấy tôi mới bật khóc òa lên xin lỗi các kiểu, như sắp ngất đến nơi. Hóa ra ông Vang đấy là giám đốc trại cai nghiện tỉnh Quảng Ninh, máy nhà ông ấy có chế độ hiện số nên hiện ngay ra số nhà tôi.

Đã thế nhà ông ấy còn ngay gần nhà tôi. Ngay hôm sau bố tôi phải chở tôi đến nhà ông Vang xin lỗi rồi khóc như mưa. Bố tôi mắng: "Mày có biết bác Vang hồi bé hay bế mày đi chơi không mà dám tống tiền ông ấy 20 triệu".

Hồi đó mà có mạng xã hội chắc tôi phải nổi nhất nước. Đấy là kỷ niệm suýt bị bắt giam mà giờ tôi mới kể.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc https://soha.vn/bich-phuong-toi-khong-ngo-hai-tieng-sau-cong-an-tim-den-nha-toi-20200611153823386.htm?fbclid=IwAR0b6lTEcCqhuZOPcoOpqt39ea5IR48dNmNkulOA_zQ66HytX3PuxV7JrA0

Bích Phương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.