MC Quyền Linh nói thẳng với Lê Hoàng: "Sống như anh nói là không có tình nghĩa"

"Tôi nghĩ anh Lê Hoàng có ý nghĩ hiện đại, nhưng với tôi truyền thống vẫn quan trọng, hòa mà không tan là ở chỗ đó" – MC Quyền Linh nói.

Tối qua (29/3), tập 11 chương trình 9 người 10 ý đã lên sóng, với nhiều phần tranh luận kịch tính và hấp dẫn.

Tham gia chương trình tuần này là sự xuất hiện của diễn viên Khánh Bình và diễn viên Dương Hồng Loan. Họ sẽ cùng đạo diễn Lê Hoàng và MC Quyền Linh bàn luận về chủ đề "Gánh nặng cha mẹ".

MC Quyền Linh phản bác Lê Hoàng: "Sống như anh nói là không tình nghĩa"

Sau khi biết chủ đề của chương trình, đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Anh nói:

MC Quyền Linh nói thẳng với Lê Hoàng: Sống như anh nói là không có tình nghĩa-1

"Theo tôi, cha mẹ chỉ nuôi con chứ không nên nuôi cháu, chỉ thăm cháu chứ cương quyết không bế cháu và chỉ nên thăm con chứ không được ở với con.

Cha mẹ nuôi con bao nhiêu năm, bây giờ lại nuôi cháu nữa. Ai mà chịu nổi.

Hơn nữa, chắc chắn giữa 2 thế hệ sẽ khác nhau về vệ sinh, sinh hoạt, quan điểm...

Nhiều người cứ chê con dâu này nọ, nhưng chính đứa con dâu đó lại không thể chịu nổi nếu bố mẹ chồng suốt ngày gây tai họa. Không chịu nổi thì nó phải phản ứng, rồi các ông các bà lại giận nó.

Tôi từng chứng kiến một số đứa con sau khi lập gia đình bên nước ngoài đã đón cha mẹ sang ở cùng.

Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa, lối sống khiến họ xảy ra mâu thuẫn triền miên. Cha mẹ trách con vô tâm, lạnh nhạt. Con cái lại trách cha mẹ lạc hậu, đòi hỏi. Vì vậy, tôi sẽ không ở cùng con cái trong tương lai.

Cha mẹ chỉ nên ở cùng con cái khi đã rơi vào trường hợp bắt buộc, chẳng hạn như một người mất một người còn.

Nhưng khi ở chung phải tránh va chạm, vẫn phải có những sinh hoạt riêng, gặp gỡ bạn bè. Đừng suốt ngày ở nhà lo cho cháu và nấu cơm để rồi hai bên xung khắc. Sống như thế, tôi là con cái tôi cũng không thể nào chịu được".

MC Quyền Linh nói thẳng với Lê Hoàng: Sống như anh nói là không có tình nghĩa-2

Quyền Linh phản bác Lê Hoàng.

Không đồng tình với quan điểm của Lê Hoàng, MC Quyền Linh phản bác: "Sống như anh nói là không tình nghĩa, không có sự kết nối giữa các thế hệ.

Giá trị truyền thống của Việt Nam bao đời nay vẫn thế. Bây giờ không ở chung nhà, lỡ ba mẹ có chuyện gì xảy ra, làm sao mình lo kịp.

Nếu chỉ đến thăm thì dù một năm có thăm 120 lần cũng không đủ để trả hiếu cha mẹ. Tôi nghĩ anh Lê Hoàng có ý nghĩ hiện đại, nhưng với tôi truyền thống vẫn quan trọng, hòa mà không tan là ở chỗ đó".

MC Quyền Linh nói Lê Hoàng: "Tôi không chấp nhận việc anh cho cha mẹ vào viện dưỡng lão"

MC Quyền Linh nói thẳng với Lê Hoàng: Sống như anh nói là không có tình nghĩa-3

Tiếp đó, đạo diễn Lê Hoàng còn ủng hộ chuyện cho cha mẹ vào viện dưỡng lão. Anh nói:

"Nếu viện dưỡng lão có chất lượng cao thì chúng ta không chăm sóc tốt bằng họ đâu.

Ở viện dưỡng lão, bác sĩ trực suốt ngày đêm. Chế độ dinh dưỡng của họ hợp với tuổi già. Ở đó, các cụ còn được tập luyện và có bạn bè cùng trang lứa. Điều này sẽ khiến họ rất vui.

Bởi vậy, nếu có điều kiện cho cha mẹ vào viện dưỡng lão chất lượng cao thì tốt hơn ở nhà rất nhiều. Chẳng qua chúng ta bị tư tưởng phải ở gần con cháu thôi.

Hơn nữa, viện dưỡng lão không ở trên mặt trăng. Con cháu có thể đến thăm họ vào cuối tuần và có phòng ăn uống, nói chuyện rất tốt".

MC Quyền Linh nói thẳng với Lê Hoàng: Sống như anh nói là không có tình nghĩa-4

Một lần nữa, MC Quyền Linh lại phản bác đạo diễn Lê Hoàng. Anh nói: "Tôi không chấp nhận việc anh cho cha mẹ vào viện dưỡng lão.

Người già sống rất tình cảm, nhớ con, nhớ cháu. Chơi với con, cháu một chút người ta cũng vui. Họ ngồi đấy nhìn mặt con mình quạu thôi cũng hạnh phúc. Còn mình sống đầy đủ, hưởng thụ một mình mà thiếu đi tình cảm con cháu thì không ra cái gì cả.

Khi cha mẹ ở chung cùng con cái, mỗi người có thể chịu đựng vì nhau một chút xíu để gánh nó nhẹ hơn chứ đừng nghĩ cả hai đều là gánh nặng của nhau. Cha mẹ với con cái có phải người dưng nước lã đâu mà coi nhau là gánh nặng.

Tôi tin chắc rằng, trong sâu thẳm mỗi con người Việt Nam, họ không bao giờ có ý định đưa cha mẹ ông bà mình vào viện dưỡng lão".

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/mc-quyen-linh-noi-thang-voi-le-hoang-song-nhu-anh-noi-la-khong-co-tinh-nghia-8202030373120644.htm

MC Quyền Linh

đạo diễn Lê Hoàng

Bình luận(10)
Kiều văn Thể
04/04/2020 | 10:12
Chúng ta nên tôn trọng quyết định của người khác, dù là con cái hay cha mẹ của chúng ta. Sự "thu xếp" của chúng ta sẽ trở nên chủ quan. Và, có thể sẽ trở thành áp đặt. Có câu nói của ai đó rằng : hãy cho những gì người khác cần, chớ không phải những gì mình đang có...
Barcelona
04/04/2020 | 07:49
Ghét Thằng cha lê Hoàng qúa lắm rồi
Công Linh
02/04/2020 | 08:02
Quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng cũng đúng chứ không phải sai đâu,mỗi người có mỗi quan điểm của họ và quan điểm của bác Lê Hoàng là hiện đại, là phản ánh lên tình hình chung hiện nay.cha mẹ già ở với con cái lại bị ngược đãi, đánh đập, còn bị con la mắng như mấy trường hợp báo chí phản ánh.như vậy cha mẹ càng thêm tủi thân và đau lòng hơn.các bạn chỉ chê trách đạo diễn Lê Hoàng, thử hỏi trong các bạn có ai dám chắc là sẽ nuôi cha mẹ và cho cha mẹ hạnh phúc vui vẻ khi về già không hay là mắn nhiết, đay nghiến mỗi khi không hài lòng việc gì với cha mẹ khi tuổi già tay yếu chân run?thậm chí còn đánh đập như báo chí phản ảnh gần đây.
Liêm
06/04/2020 | 20:13
Khùng
Lương Dương
01/04/2020 | 11:18
Vậy ông này đẻ con ra, để khỏi phiền vì khác thế hệ, có lẽ ông ta đưa vào trại mồ côi họ chăm tốt hơn. Đúng là đỡ phải nuôi giống bố mẹ già.
Hanh luong
30/03/2020 | 15:02
Chán ông Lê Hoàng này quá