Mỹ Linh xin lỗi khi hát sai nhạc Trịnh ở 'Chị đẹp'

Ban tổ chức 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023' hiện đang làm việc với gia đình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhằm xác nhận phần lời chuẩn xác nhất của 'Diễm xưa'.

Tại công diễn 5 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, đội Ứng cử viên quán quân gồm Mỹ Linh, Thu Phương, Uyên Linh, Lan Ngọc, Huyền Baby, Lynk Lee thể hiện mashup Diễm xưa - Đại minh tinh.

Trong đó, Mỹ Linh, Thu Phương, Uyên Linh thể hiện chính ca khúc Diễm xưa, song đều bị cho là đã hát sai lời tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cụ thể ở đoạn: "Chiều nay còn mưa sao em không lại?/ Nhỡ mai trong cơn đau vùi/ Làm sao có nhau? Hằn lên nỗi đau/ Bước chân em xin về mau". Cả ba hát nhầm dấu của từ "nhỡ mai" thành "nhớ mãi", được nêu trong cuốn sách nhạc Em còn nhớ hay em đã quên của cố nhạc sĩ do Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 1998. 

Mỹ Linh xin lỗi khi hát sai nhạc Trịnh ở Chị đẹp-1

Mỹ Linh, Thu Phương, Uyên Linh trong tiết mục.

Sáng 24/1, Mỹ Linh thừa nhận thiếu sót, gửi lời xin lỗi đến gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cho biết sẽ rút kinh nghiệm, kiểm tra lại lời gốc trong văn bản uy tín. Nữ Diva chia sẻ: "Xưa giờ, tôi vẫn hát Nhớ mãi trong cơn đau vùi và vẫn tin tưởng là đúng. Giống như bài Tự nguyện (Trương Quốc Khánh), trước nay tôi vẫn hát Nếu là chim tôi sẽ là..., thực ra đúng phải là Nếu là chim tôi sẽ làm.... Tôi mong đại diện gia đình tác giả nhận lời xin lỗi của tôi cũng như được khán giả thông cảm". 

Gần nhất, tại một sự kiện vào tháng 5/2023, Mỹ Linh cũng hát "Nhớ mãi trong cơn đau vùi" khi thể hiện ca khúc Diễm xưa. Nhiều ca sĩ khác như Nguyễn Ngọc Anh, Mỹ Tâm cũng từng xin lỗi khi hát sai lời nhạc Trịnh.

Về vấn đề này, ban tổ chức Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 hiện đang làm việc với gia đình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhằm xác nhận phần lời chuẩn xác nhất của Diễm xưa. 

Phần trình diễn mashup Diễm xưa - Đại minh tinh của nhóm Ứng cử viên quán quân nhận 322 phiếu bầu, đứng thứ 2 trong 3 nhóm tại Công diễn 5. Huyền Baby có điểm bình chọn cá nhân thấp nhất nên bị loại, nhường vị trí cho Nguyên Hà bước vào chung kết. Sau 5 vòng công diễn, top 14 chia thành 2 đội, sẽ thi đấu thêm 2 đêm diễn để tìm ra đội hình 7 thí sinh thành đoàn, chiến thắng chung cuộc.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/btc-chi-dep-dap-gio-phan-hoi-thong-tin-my-linh-hat-sai-loi-nhac-trinh-2243235.html?fbclid=IwAR3jPnqHIpe8KEXHbHv1rlX9XxIdM0sS27VwdpMWlSdrtfh5CYFKzT5yg4c

Diva Mỹ Linh


 • Vì sao Mỹ Linh được coi là 'chị đại' mạnh nhất show 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng'?
  Show truyền hình 
  01/02/2024
  "Mỹ Linh chọn nhìn về điểm sáng, không bao giờ chê trách, chỉ trích những khuyết điểm của đàn em và luôn cổ vũ để họ tốt hơn" - Diệp Lâm Anh chia sẻ về đàn chị.
 • Chị đẹp gây thất vọng nhất
  Show truyền hình 
  01/02/2024
  Hành trình của Lệ Quyên tại “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” bị nhiều khán giả dành cái nhìn thiếu thiện cảm. Thay vì được nhắc đến tinh thần dám thử thách, biết đổi mới, biến hóa như nhiều chị đại khác, Lệ Quyên được nhắc nhiều vì ồn ào xoay quanh chương trình.
 • 'Cắt đôi nỗi sầu', 'đúng nhận sai cãi' ở Táo Quân 2024
  Show truyền hình 
  30/01/2024
  Cắt đôi nỗi sầu (Tăng Duy Tân), Con cò (Lưu Hà An), See tình (DTAP), Gieo quẻ (Khắc Hưng), Rồi tới luôn (Nal)... là những ca khúc được chế lời ở Táo Quân 2024. Các nghệ sĩ hát, đọc rap và khoe vũ đạo trên sân khấu.
 • Chị đẹp Lệ Quyên khóc
  Show truyền hình 
  29/01/2024
  Trước những ồn ào xung quanh Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, các nghệ sĩ đã có dịp trải lòng. Lệ Quyên nói cô non trẻ khi tham gia show truyền hình thực tế, trong khi đó Diệp Lâm Anh đánh giá đàn chị mạnh mẽ, luôn giúp đỡ các thành viên khác.
 • Mỹ Linh - chị đẹp chữa lành
  Show truyền hình 
  26/01/2024
  Mỗi người tìm đến game show với những mục tiêu, chiến lược có thể hơi khác nhau nhưng chắc chắn không ai không muốn mình có thêm cảm tình từ khán giả. Nếu Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 làm một cuộc khảo sát xem ai được yêu quý nhất, nhiều khả năng Mỹ Linh sẽ nhận cúp.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
 • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
 • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
 • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
 • Mục này không có nhuận bút.