Từng mất kiểm soát chửi bậy trước mặt con trẻ, ông xã Phan Như Thảo rút ra kinh nghiệm khiến bậc cha mẹ phải suy ngẫm

Giật mình vì con nhỏ bắt chước ngay câu chửi bậy của mình, đại gia Đức An đã rút ra bài học kinh nghiệm khi giáo dục con.

Giật mình vì con nhỏ bắt chước ngay câu chửi bậy của mình, đại gia Đức An đã rút ra bài học kinh nghiệm khi giáo dục con.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đại gia Đức An - ông xã diễn viên Phan Như Thảo đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh bồng bế con gái nhỏ Bồ Câu cùng lời xin lỗi vì đôi lần mất kiểm soát trước mặt con cái.

Nam doanh nhân kể lại câu chuyện bị con gái "chọc giận" đến mức chửi bậy trước mặt bé. Tuy nhiên, anh phải giật mình vì con nhỏ ngay lập tức bắt chước câu chửi của bố dù bé nói còn chưa sõi. Từ câu chuyện này, đại gia Đức An rút ra kinh nghiệm cho bản thân cũng như cho tất cả những bậc làm cha mẹ rằng "người lớn phải thật cẩn thận lời nói trước mặt lũ trẻ".

Từng mất kiểm soát chửi bậy trước mặt con trẻ, ông xã Phan Như Thảo rút ra kinh nghiệm khiến bậc cha mẹ phải suy ngẫm-1

"Bọn trẻ tinh ranh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Vì vậy người lớn phải thật cẩn thận lời nói trước mặt lũ trẻ. Anh tập cho con thói quen uống nước trước khi tắt đèn đi ngủ nên mỗi khi con không muốn ngủ lại kiếm cớ đòi uống nước. 

Những lần như thế anh lại phải bế con đi uống nước. Nhiều lúc mới uống xong, vừa nằm xuống giường 5 phút thì con lại đòi đi uống nữa. Có hôm bực quá nên anh buộc miệng chửi: “***”, Bồ Câu nhanh nhảu lặp lại “***” khiến anh giật mình.

Không ngờ con trẻ nói chưa sõi đã biết học chửi rồi. Nhân ngày của trẻ em, anh gửi lời xin lỗi các trẻ nếu bố mẹ có đôi lần mất kiểm soát nhé", Đức An viết.

Từng mất kiểm soát chửi bậy trước mặt con trẻ, ông xã Phan Như Thảo rút ra kinh nghiệm khiến bậc cha mẹ phải suy ngẫm-2

Quan điểm của ông xã Phan Như Thảo nhận được sự đồng tình, khen ngợi từ nhiều người. Cư dân mạng nhắn gửi: "Cẩn thận hơn nhé anh An. Bởi vì vậy mà cha mẹ nào cũng phải chú ý dạy con không chỉ bằng giáo điều mà còn làm gương cho chúng làm theo", 

"Đúng rồi anh, con trẻ bây giờ suy nghĩ nhiều và nhanh, mình có khi kiểm soát không kịp. Chúc anh và gia đình luôn vui, khỏe", "Anh An mà cũng có lúc mất kiểm soát với con nữa hả? Em thấy anh rất nhã nhặn và chịu khó với con. Rất đồng tình với những bài viết của anh về con cái"...

Từng mất kiểm soát chửi bậy trước mặt con trẻ, ông xã Phan Như Thảo rút ra kinh nghiệm khiến bậc cha mẹ phải suy ngẫm-3

Ông xã Phan Như Thảo nổi tiếng là người bố của gia đình. Anh không những yêu chiều vợ mà còn hết mực dạy dỗ, chăm sóc con gái nhỏ. Những quan điểm, cách giáo dục con được nam doanh nhân chia sẻ đều nhận được sự yêu thích, đồng tình từ cư dân mạng.

Theo Helino


Phan Như Thảo

Đức An