Cách làm sữa chua mít

1. Nguyên liệu 

- 300g mít 

- 2 hộp sữa chua có đường

- 2 quả lê 

- 3 thìa bột năng

- 5g bột rau câu

- 12g bột báng

- 350g sữa đặc có đường

- 100g đường

Sữa chua mít thơm ngon, hấp dẫn, cách làm lại cực đơn giản không phải ai cũng biết-1

Để làm sữa chua mít ngon nên chọn mít chín và có độ dai, không bị nhão như mít Thái. Không nên chọn giống mít mật vì loại mít này mềm và hay bị nhũn.

2. Cách làm

Bước 1: Ngâm bột báng

Ngâm bột báng vào nước lạnh trong khoảng 15 phút, sau đó đun bột báng với lửa nhỏ. Khi thấy bột báng trong và mềm thì tắt bếp. Vớt bột báng ra trụng qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo.

Bước 2: Xé mít

- Cắt hoặc xé múi mít thành những sợi dài nhỏ rồi đặt vào 1 cái bát lớn.

Bước 3: Làm các nguyên liệu ăn kèm

- Gọt vỏ lê rồi thái lựu sau đó ngâm lê vào trong nước khoảng 8-10 phút cho lê không bị thâm rồi vớt ra để ráo nước.

- Trộn lê với một lượng bột năng vừa phải sao cho bột được bao phủ toàn bộ lên các miếng lê.

- Bắc một nồi nước sôi lên bếp cho lê đã được trộn với bột năng vào luộc tới khi thấy phần thạch lê trong veo thì vớt ra bát nước lạnh để nguội.

Bước 4: Đun rau câu

- Đun nồi nước sôi rồi cho bột rau câu với 100g đường vào, nấu cho hỗn hợp tan thì tắt bếp.

- Đổ rau câu ra khuôn hoặc tô cho nguội, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp đông lại rồi cắt sợi.

Sữa chua mít thơm ngon, hấp dẫn, cách làm lại cực đơn giản không phải ai cũng biết-2Sữa chua mít thơm ngon, hấp dẫn, cách làm lại cực đơn giản không phải ai cũng biết-3Sữa chua mít thơm ngon, hấp dẫn, cách làm lại cực đơn giản không phải ai cũng biết-4

Bước 5: Hoàn thiện

- Cho lần lượt bột báng, mít thái sợi, thạch lê và thạch rau câu vào chén hoặc ly, thêm sữa chua vào vừa đủ để trộn đều các thành phần với nhau.

- Sau đó, rưới thêm sữa đặc hoặc siro nếu thích ăn ngọt. Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua mít thơm ngon, mát lành.

Cách làm sữa chua mít rất đơn giản, chị em có thể mix thêm hoa quả khác nếu thích. Chúc chị em thực hiện thành công và có món ăn ngon tráng miệng cho cả gia đình ngày nắng nóng.

Theo Tâm An - Vietnamnet