- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phương thuốc đơn giản giúp "chặn đứng" nguyên nhân của xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ
Cholesterol tích tụ trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch. Đây là biện pháp khắc phục đơn giản để kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể.
Cholesterol là một loại chất béo (lipid) trong máu. Nếu cơ thể chứa quá nhiều cholesterol, chúng sẽ bị tích tụ trong thành động mạch (động mạch là những mạch máu đi ra khỏi tim), gây ra chứng xơ vữa động mạch.
Sự tích tụ cholesterol cũng làm thu hẹp động mạch và khiến máu chảy qua khó khăn hơn, gây ra bệnh máu đông và thậm chí là các cơn đau tim hay đột quỵ.
Đây là một phương thuốc đơn giản nhưng giúp bạn kiểm soát mức cholesterol hiệu quả.
Cách làm:
- Lấy 1 quả bí ngô (bí đỏ) vừa chín tới. Cắt một miếng nhỏ có trọng lượng khoảng 100 gram. Cho vào máy xay và thêm 200ml nước. Trộn đều hỗn hợp.
- Uống hỗn hợp mỗi nửa giờ trước bữa sáng. Duy trì thói quen này trong 30 ngày.
Tại sao bí ngô có khả năng kiểm soát mức cholesterol?
Hạt bí rất tốt trong việc duy trì mức cholesterol tốt và xấu trong cơ thể. Chúng chứa chất phytosterols giúp kiểm soát mức LDL (LDL được coi là “cholesterol xấu” ).
Phytosterols: Phytosterols là chất có lợi cho sức khoẻ giúp cơ thể hấp thu ít cholesterol hơn từ thực phẩm. Đó là lý do tại sao một số người thường xuyên ăn nửa chén hạt bí mỗi ngày.
Magiê: Hạt bí còn chứa nhiều magiê. Khoáng chất này giúp giữ cho huyết áp luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề như đột quỵ và đau tim.
Một số lợi ích khác của bí ngô với sức khỏe
1. Giúp mắt sáng
Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, một chén bí ngô nấu chín, nghiền nhỏ chứa hơn 200 phần trăm lượng vitamin A cần thiết cho mỗi ngày, giúp cải thiện tầm nhìn đáng kể.
2. Giảm nguy cơ gây ung thư
Theo Hiệp hội Ung thư Quốc gia Mỹ, giống như những cây họ cam, khoai lang, cà rốt, bí ngô có chứa chất chống oxy hóa beta-carotene đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư.
3. Tăng khả năng miễn dịch
Một chén bí nấu chín có chứa tới 20% lượng vitamin C mà IOM (Viện y tế Hoa Kì) khuyên phụ nữ nên dùng hàng ngày.
Ngoài ra bí ngô còn giúp giảm cân, bảo vệ da và tốt cho hệ tim mạch,…
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.