- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn
Trong số các thực phẩm thông thường luôn có những loại ẩn chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm chết người.
1. Hạt anh đào
Giống như táo, hạt anh đào chứa một loại xianua hydro gọi là axit prussic rất độc. Tử vong do ăn anh đào rất hiếm nhưng chúng ta tuyệt đối không được nuốt hoặc nhai hạt của chúng. Khi hạt của quả anh đào bị nghiền nát, nhai, hoặc thậm chí bị trầy xước cũng sản sinh axit prussic (hydrogen cyanide). Hạt mận, đào cũng nguy hiểm tương tự.
2. Lá đại hoàng
Lá đại hoàng có chứa axit oxalic, gây sỏi thận. Để gây tử vong bạn phải ăn thật nhiều lá, nhưng ăn một chút lá này cũng có thể khiến cho bạn bị bệnh nặng.
3. Hạt nhục đậu khấu
Hạt nhục đậu khấu thực sự là một chất gây ảo giác. Loại gia vị này có chứa chất myristicin gây ảo giác đối với con người. Không những thế, hạt nhục đậu khấu còn gây nôn mửa, chóng mặt, đổ mồ hôi, đau đầu. Tác dụng phụ của chất này có thể kéo dài vài ngày và đã có trường hợp tử vong.
4. Khoai tây
Glycoalkaloids là một loại chất độc, có thể được tìm thấy trong lá, thân, và mầm khoai tây. Nó cũng có thể tích tụ trong khoai tây nếu để quá lâu. Ăn phải glycoalkaloids sẽ dẫn đến chuột rút, tiêu chảy, đau đầu bối rối, hoặc thậm chí hôn mê và tử vong. Khi khoai tây đã chuyển sang màu xanh, bạn nên vứt bỏ.
5. Hạnh nhân
Có hai biến thể của hạnh nhân, hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Loại hạnh nhân đắng chứa một lượng lớn xyanua hydro. Người ta nói rằng thậm chí chỉ ăn 7 - 10 hạt hạnh nhân đắng sống sẽ gây nguy hiểm cho người lớn, và có thể gây tử vong cho trẻ em.
6. Mật ong sống
Do không trải qua quá trình thanh trùng, khi chất độc hại đã bị lược bỏ, mật ong sống, không tiệt trùng thường chứa chất độc tố màu xám. Ăn nhiều loại mật ong này trong một thời điểm có thể dẫn đến chóng mặt, ngất lịm, ra mồ hôi nhiều, buồn nôn và ói mửa kéo dài trong 24 giờ.
7. Cà chua
Thân và lá cà chua chứa chất độc kiềm có thể gây kích ứng dạ dày. Cà chua xanh cũng có tác hại tương tự. Mặc dù ít có trường hợp tử vong do ăn phải cà chua xanh và lá cà chua, tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn nguy cơ và bạn nên hạn chế.
8. Cá ngừ
Sự nguy hiểm trong cá ngừ là thủy ngân mà cá hấp thụ. Khi thủy ngân đã vào tới cơ thể của bạn, chúng sẽ đi qua thận và xâm nhập lên não. FDA khuyến cáo trẻ em và phụ nữ mang thai không nên ăn cá ngừ.
9. Sắn
Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, nhất là luộc với số lượng lớn thì chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc.
10. Hạt điều
Hạt điều mà bạn vẫn mua trong siêu thị không phải là hạt điều thô, vì chúng đã được hấp để loại bỏ urushiol, một hóa chất cũng được tìm thấy trong bảng chất độc. Hóa chất này có thể gây ra tác dụng phụ như hiện tượng dị ứng nghiêm trọng. Nếu nồng độ urushiol cao có thể gây ra tử vong.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe8 phút trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe1 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe4 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe6 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe9 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe13 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.