- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn
Trong số các thực phẩm thông thường luôn có những loại ẩn chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm chết người.
1. Hạt anh đào
Giống như táo, hạt anh đào chứa một loại xianua hydro gọi là axit prussic rất độc. Tử vong do ăn anh đào rất hiếm nhưng chúng ta tuyệt đối không được nuốt hoặc nhai hạt của chúng. Khi hạt của quả anh đào bị nghiền nát, nhai, hoặc thậm chí bị trầy xước cũng sản sinh axit prussic (hydrogen cyanide). Hạt mận, đào cũng nguy hiểm tương tự.
2. Lá đại hoàng
Lá đại hoàng có chứa axit oxalic, gây sỏi thận. Để gây tử vong bạn phải ăn thật nhiều lá, nhưng ăn một chút lá này cũng có thể khiến cho bạn bị bệnh nặng.
3. Hạt nhục đậu khấu
Hạt nhục đậu khấu thực sự là một chất gây ảo giác. Loại gia vị này có chứa chất myristicin gây ảo giác đối với con người. Không những thế, hạt nhục đậu khấu còn gây nôn mửa, chóng mặt, đổ mồ hôi, đau đầu. Tác dụng phụ của chất này có thể kéo dài vài ngày và đã có trường hợp tử vong.
4. Khoai tây
Glycoalkaloids là một loại chất độc, có thể được tìm thấy trong lá, thân, và mầm khoai tây. Nó cũng có thể tích tụ trong khoai tây nếu để quá lâu. Ăn phải glycoalkaloids sẽ dẫn đến chuột rút, tiêu chảy, đau đầu bối rối, hoặc thậm chí hôn mê và tử vong. Khi khoai tây đã chuyển sang màu xanh, bạn nên vứt bỏ.
5. Hạnh nhân
Có hai biến thể của hạnh nhân, hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Loại hạnh nhân đắng chứa một lượng lớn xyanua hydro. Người ta nói rằng thậm chí chỉ ăn 7 - 10 hạt hạnh nhân đắng sống sẽ gây nguy hiểm cho người lớn, và có thể gây tử vong cho trẻ em.
6. Mật ong sống
Do không trải qua quá trình thanh trùng, khi chất độc hại đã bị lược bỏ, mật ong sống, không tiệt trùng thường chứa chất độc tố màu xám. Ăn nhiều loại mật ong này trong một thời điểm có thể dẫn đến chóng mặt, ngất lịm, ra mồ hôi nhiều, buồn nôn và ói mửa kéo dài trong 24 giờ.
7. Cà chua
Thân và lá cà chua chứa chất độc kiềm có thể gây kích ứng dạ dày. Cà chua xanh cũng có tác hại tương tự. Mặc dù ít có trường hợp tử vong do ăn phải cà chua xanh và lá cà chua, tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn nguy cơ và bạn nên hạn chế.
8. Cá ngừ
Sự nguy hiểm trong cá ngừ là thủy ngân mà cá hấp thụ. Khi thủy ngân đã vào tới cơ thể của bạn, chúng sẽ đi qua thận và xâm nhập lên não. FDA khuyến cáo trẻ em và phụ nữ mang thai không nên ăn cá ngừ.
9. Sắn
Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, nhất là luộc với số lượng lớn thì chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc.
10. Hạt điều
Hạt điều mà bạn vẫn mua trong siêu thị không phải là hạt điều thô, vì chúng đã được hấp để loại bỏ urushiol, một hóa chất cũng được tìm thấy trong bảng chất độc. Hóa chất này có thể gây ra tác dụng phụ như hiện tượng dị ứng nghiêm trọng. Nếu nồng độ urushiol cao có thể gây ra tử vong.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.