11 người nhập viện sau khi dự đám tang ở Sapa

Sau đám tang, 11 người có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phải nhập viện điều trị.

Ngày 7/8, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, đây là vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 11 người nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, gia đình ông M.A.T (trú tại Sapa) tổ chức đám tang cho con trai, có nhiều người dân địa phương, họ hàng ở các xã khác đến dự và ăn cơm từ 11h ngày 4/8 đến tối 5/8 với các món thịt lợn nấu canh (luộc), tiết canh, canh rau bắp cải, rượu trắng.

Khoảng 6h30 phút ngày 5/8/, 11 người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài phân lỏng nhiều lần được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa cấp cứu. Hiện sức khỏe các bệnh nhân dần ổn định.

11 người nhập viện sau khi dự đám tang ở Sapa-1
Hiện trường nơi làm cỗ ở đám tang. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Lào Cai. 

Theo tập quán của người dân tộc H’Mong, khi có đám ma, người trong làng, họ hàng sẽ mang thực phẩm như lúa, gạo, thịt, rượu… đến để góp làm cỗ. Chủ nhà thường mổ lợn, mổ trâu để cúng và tổ chức ăn trong nhiều ngày. Vì vậy, nguyên liệu được góp từ nhiều nguồn khác nhau. Quá trình chế biến cỗ không đủ dụng cụ bảo quản, thực phẩm có cả tiết canh tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế Lào Cai khuyến cáo người dân thay đổi những thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Các địa phương tuyên truyền người dân tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/11-nguoi-nhap-vien-sau-khi-du-dam-tang-o-sapa-2174530.html

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.