- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 học sinh ở Kiên Giang nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm
Sau khi dùng cơm tại căn tin tại Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang), một số học sinh của trường này có triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm được chuyển đến bệnh bệnh viện điều trị.
Chiều 24/9, thông tin từ cơ quan chức năng huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết, 4 trong tổng số 12 học sinh của trường THCS và THPT Kiên Hải nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được chuyển vào đất liền để điều trị.
Theo thông tin ban đầu, sau khi dùng cơm tại căn tin tại Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang) vào chiều 23/9, một số học sinh của trường này có triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, sốt.
Các em học sinh đang được theo dõi, chăm sóc sức khoẻ tại Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải.
Một số phụ huynh đã mua thuốc cho con uống, số khác đưa con em mình đến thăm khám tại Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải.
Đến sáng 24/9, có 12 học sinh tới Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải thăm khám với biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Sau đó, có 1 học sinh huyết áp thấp nên Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang theo dõi, điều trị, có 3 học sinh được gia đình xin chuyển viện vào đất liền. Hiện còn 8 học sinh đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải. Hiện, tình hình sức khỏe của các em cơ bản ổn định.
Hiện, nhà trường học đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp nắm tình hình học sinh và phối hợp với cha mẹ học sinh cho các học sinh nêu trên tạm thời nghỉ học để điều trị. Đồng thời thăm hỏi, động viên các em.
Cùng ngày, huyện Kiên Hải đã lập đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại căn tin trường gửi xét nghiệm, để xác định chính xác nguồn gốc ngộ độc.
Theo TP
-
Sức khỏe2 giờ trướcNgày 24/9, BS Lý Phạm Hoàng Vinh, khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp cho một trường hợp bị hóc dị vật là con cá đồ chơi rất nguy hiểm.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGừng là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Dù ở dạng tươi, khô hay dạng bột, việc thêm gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày đều có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe tổng thể của bạn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcViệc tăng cân đột ngột, không rõ nguyên nhân không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn gây ra nhiều hậu quả khác cho sức khoẻ như các bệnh về đường hô hấp, xương khớp, huyết áp...
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn cơm nguội để trong tủ lạnh rồi hâm nóng giúp bạn không hấp thụ nhiều carbohydrate và calo.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSau 2 tháng ho húng hắng, bà L. vào viện kiểm tra sức khỏe, phát hiện mắc ung thư phổi - căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSau 2 tuần được điều trị và chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai, bé tỉnh táo, có thể nói chuyện, ăn qua sonde.
-
Sức khỏe8 giờ trướcHai phòng khám bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động là Phòng khám Đa khoa Đông Phương và Phòng khám Đa khoa Bắc Việt.
-
Sức khỏe9 giờ trướcSuy giáp (hay còn gọi suy tuyến giáp) là tình trạng thiếu hụt hormone tuyến giáp do chức năng tuyến giáp suy giảm, gây ảnh hưởng đến hoạt động chuyển hóa và nhiều quá trình khác trong cơ thể.
-
Sức khỏe9 giờ trước“Con có thói quen vừa ăn xong đã ngồi ngay vào bàn học hoặc hoạt động thể lực ngay lập tức. Thêm nữa, con thường xuyên ăn khuya, tự ý đặt những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn”, mẹ bé cho biết.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTrong tuần qua, toàn Hà Nội ghi nhận gần 300 ca mắc sốt xuất huyết, các chuyên gia y tế tiếp tục khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan, thiếu cảnh giác.
-
Sức khỏe12 giờ trướcChuối chín là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng có thể ăn được chuối.
-
Sức khỏe13 giờ trướcRau cải xoong được đánh giá là loại rau "tốt nhất thế giới", nhờ thành phần dinh dưỡng của chúng có thể phá hủy các chất gây hại cơ thể, giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường, tai biến và ung thư... hiệu quả.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGấc, với màu đỏ rực rỡ và hương vị đặc trưng, không chỉ là nguyên liệu nấu ăn truyền thống trong văn hóa Việt Nam mà còn là một "thần dược" tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng bất ngờ của gấc mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột nhóm các nhà nghiên cứu sức khỏe cộng đồng tại Đại học Y Ninh Hạ, Trung Quốc, đã phát hiện ra rằng, một số người thường xuyên uống cà phê sẽ tăng huyết áp nhưng lại có thể giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ hơn những người không uống cà phê. Nghiên cứu của họ vừa được công bố trên Scientific Reports.