- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách nấu khiến trứng gà quý như thuốc bổ do chuyên gia nấu cho chính khách TQ tiết lộ
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả giúp trứng bổ hơn.
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả giúp trứng bổ hơn.
Bí quyết biến món trứng gà thành vị thuốc bổ
Chúng ta ăn trứng hàng ngày nhưng cách chế biến thì chưa có nhiều sự thay đổi. Bạn sẽ mãi duy trì món trứng rán, luộc hoặc ốp mà quên rằng có nhiều cách chế biến trứng còn tuyệt hơn rất nhiều.
Chuyên gia cao cấp quốc gia về dinh dưỡng thực phẩm đang phụ trách mảng ăn uống cho các chính khách Trung Quốc, đầu bếp Trương Lương tiết lộ 2 cách chế biến trứng đơn giản mà hiệu quả, bạn hãy thử xem mình đã nấu theo cách này chưa nhé.
Theo chuyên gia Lương, trứng là món ăn phổ biến và đơn giản nhất trong những món ăn thông thường hàng ngày.
Về tác dụng của trứng với sức khỏe có thể mọi người đã biết, nhưng cách chúng ta chế biến trứng để đảm bảo dinh dưỡng thì chưa có nhiều người lưu tâm.
Dù đơn giản vậy nhưng nhiều người rán trứng chưa đúng kỹ thuật, có người rán quá non, trứng vỡ nát. Có người rán quá già, trứng cháy hoặc khô. Có người còn rán dính chảo, thậm chí còn làm mất hết hương vị vốn có của trứng, làm trứng cháy hay biến mùi.
Để món trứng ngon hơn và thuận tiện hơn khi nấu, khi bạn đập trứng vào bát, chỉ cần thêm chút "bảo bối" này trước khi đánh trứng khiến món ăn quý như một bát thuốc bổ vậy.
Thêm rượu vào trứng
Nếu pha một chút rượu vào trứng trước khi đánh tan trứng, không chỉ giúp bạn đỡ phải thêm nhiều dầu, mà còn làm cho món trứng trở nên bóng đẹp hơn, mùi vị trứng tươi ngon hơn bình thường.
Đó mới chỉ là hình thức món ăn, trên thực tế, khi thêm chút rượu (loại rượu vàng để nấu nướng) vào trứng, rượu sẽ phá vỡ sự kiên cố của cấu trúc protein trong trứng, làm cho trứng mềm và nhanh chín hơn, trứng sẽ dễ đóng thành khuôn hơn và không bị nát vụn.
Rượu còn giúp cho protein trong trứng phát huy tác dụng hiệu quả, bạn ăn trứng theo cách này chẳng khác gì đang ăn một vị thuốc bổ.
Bên cạnh đó, thêm chút rượu vào trứng sẽ làm biến mất mùi tanh tự nhiên của trứng, người "thính" mũi hay khứu giác nhạy cảm sợ mùi tanh thì nên làm theo cách này để không còn phải sợ trứng nữa.
Lưu ý liều lượng cần thêm vào trứng là 1ml rượu/1 quả trứng, bạn rán 5 quả trứng thì cho 5ml rượu. Nên chọn loại rượu được làm từ trái cây, rượu vàng làm bếp hoặc rượu từ các loại hạt. Không nên dùng rượu trắng hoặc rượu có chất phụ gia, hóa chất.
Thêm nước vào trứng
Nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội) tưởng chừng như thứ bình thường nhưng khi thêm vào trứng lại trở thành món ăn tuyệt ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần.
Cách đơn giản để làm món trứng hấp hoặc rán, xào là khi đánh trứng thì cho thêm ít nước vào đáy bát, sau đó đánh nhuyễn trứng cùng với nước trước khi nấu.
Trứng pha nước như vậy cần nấu lửa nhỏ vừa phải, khi gắp miếng trứng lên miệng sẽ nhanh chóng cảm nhận được hương vị tươi mềm, không bị khô cứng. Miếng trứng thành phẩm trông giống như trứng non, trơn mượt, không bị dính chảo khi nấu.
Thông thường nếu rán 5 quả trứng gà thì bạn có thể thêm khoảng 50ml nước, loãng nhất là khoảng 100ml nước và không nên cho nước quá nhiều. Nếu cho nhiều nước thì khi đổ trứng vào chảo dầu nóng sẽ bị bắn mỡ, mất an toàn chế biến.
Món này lưu ý là phải đánh trứng thật nhuyễn với nước, đánh xong chế biến luôn để không bị tanh.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.