- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại nước có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư trong cơ thể
Nước là cội nguồn của sự sống, nhưng có 2 loại nước sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư mà bạn nên tránh càng xa càng tốt.
Chúng ta có thể nhịn ăn 3 ngày nhưng không thể thiếu nước 3 ngày, điều này đủ cho thấy tầm quan trọng của nước để có sức khỏe tốt. Với ý thức giữ gìn sức khỏe không ngừng được nâng cao trong xã hội hiện nay, con người dần chú trọng hơn đến chất lượng nước, suy cho cùng thì ai cũng uống nước hàng ngày, uống nước như thế nào cho tốt cho sức khỏe là điều vô cùng quan trọng.
Dù vậy, không phải loại nước nào cũng đem đến những lợi ích đó cho cơ thể con người, đặc biệt là 2 loại dưới đây, không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây ra bệnh ung thư.
1. Nước quá nóng, trên 65 độ C
Một số người trung niên và cao tuổi quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe hơn có thể nói rằng họ không bao giờ rời cốc giữ nhiệt hàng ngày, đồng thời họ cũng chú ý uống nước khi còn nóng.
Bên cạnh đó, khi nói đến nước uống, mọi người luôn cảm thấy nước lạnh dễ gây kích ứng dạ dày, trong khi nước nóng lại tốt cho việc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, vì vậy chúng ta luôn uống nước nóng theo thói quen trong cuộc sống.
Tuy nhiên, nước sôi sẽ dễ gây tổn thương nhất định cho miệng và thực quản bởi thực quản tương đối mỏng manh và chỉ chịu được nhiệt độ cao lên đến 60°C, nếu uống nước nóng trên 65 độ C trong thời gian dài sẽ khiến niêm mạc thực quản liên tục bị kích ứng, tiếp tục làm tổn thương thực quản, trường hợp nhẹ sẽ gây viêm nhiễm.
Trường hợp nặng, niêm mạc thực quản sẽ sinh sôi, tạo ra các tế bào phát triển đột biến (tế bào ung thư), lâu ngày dễ gây ung thư thực quản. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế liệt kê đồ uống nóng ở trên 65 độ C là chất gây ung thư nhóm 2A, vì vậy khi uống nước phải chú ý nhiệt độ nước, không uống nước quá nóng.
2. Nước máy chưa được đun sôi
Bởi vì nước máy đã được khử trùng bằng clo và 13 loại chất có hại cho cơ thể thường được tách ra trong quá trình xử lý.
Trong số đó, chloroform, hydrocacbon halogen hóa và các chất khác có tác dụng gây ung thư rất mạnh, nếu uống những loại nước máy chưa đun sôi này trong thời gian dài sẽ dễ dàng làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng và các loại ung thư khác.
Tuy nhiên, khi nhiệt độ nước trên 100 độ C, các chất có hại trong nước sẽ bốc hơi theo hơi nước sau khi đun sôi, vì vậy mọi người phải đun sôi nước trước khi uống.
Làm thế nào để uống nước tốt cho sức khỏe?
- Uống nước đúng giờ
Uống nước kịp thời có nghĩa là bạn không được đợi đến khi cảm thấy khát mới uống nước, khi bạn cảm thấy khát thực chất có nghĩa là tình trạng thiếu nước của cơ thể đã nghiêm trọng, tốt hơn hết là bạn nên uống nước kịp thời trước khi cảm thấy khát.
- Uống nước điều độ
Uống nước điều độ là lượng nước bạn uống hàng ngày phải đạt được lượng vừa đủ, tốt nhất nên giữ lượng nước uống hàng ngày ở mức 1500-2000ml.
Nó cũng có thể được điều chỉnh theo tình trạng đổ mồ hôi của từng cá nhân và nhớ không uống nhiều nước cùng một lúc.
- Những người đặc biệt nên chú ý
Nếu bạn bị suy thận, suy tim và các vấn đề khác, bạn phải biết cách điều chỉnh lượng nước khi uống, và lượng nước uống cụ thể cũng nên được xác định theo tình hình thực tế của cá nhân và theo lời khuyên của bác sĩ.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.