- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng quả dứa, có thể gây ngộ độc thậm chí kích thích tế bào xấu trong cơ thể phát triển
Dứa (thơm) có vị chua ngọt hấp dẫn nhưng ai cũng biết rằng không nên ăn nhiều bởi nó có thể gây ra tình trạng "say". Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý không nên ăn dứa cùng 2 loại thực phẩm này nếu không muốn bị ngộ độc hay thậm chí là các bệnh về tế bào.
Khi nhiệt độ tiếp tục tăng cao vào mùa hè cũng là lúc dứa bắt đầu xuất hiện nhiều trên thị trường, trong các quầy hoa quả, siêu thị đều có bán dứa. Ăn một miếng dứa thật dễ chịu, dứa có vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, dứa còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi cung cấp cho cơ thể giá trị dinh dưỡng cao, bất kể nam nữ, già trẻ đều có thể ăn. Cụ thể:
1. Dứa giúp hỗ trợ giảm cân
Dứa chứa nhiều chất xơ có tác dụng phân giải chất béo trong cơ thể tốt hơn. Ăn dứa đúng cách hàng ngày có thể đạt được hiệu quả giảm cân. Khi được chế biến cùng các món thịt, mùi vị của dứa có thể trung hòa vị tanh của thịt.
2. Dứa giúp ngăn ngừa cảm lạnh
Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trong thời tiết hiện nay là tương đối lớn, nếu sức đề kháng của con người thấp sẽ dễ bị cảm lạnh, cảm cúm. Dứa rất giàu chất dinh dưỡng có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Do đó, ăn dứa khi đang bị cảm lạnh và sốt sẽ giúp bổ sung vitamin, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh.
Dù vậy chúng ta vẫn thường bảo nhau rằng ngon là thế nhưng không nên ăn nhiều dứa một lúc, không ăn dứa lúc đói vì có thể gây ra tình trạng "say dứa", tạo ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu; dễ gây viêm loét miệng.
2 loại thực phẩm đừng nên ăn cùng dứa
Ngoài ra, có 2 loại thực phẩm tuyệt đối đừng nên ăn cùng với dứa, nó không những có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm mà còn khiến các tế bào xấu trong dạ dày phát triển nhanh, tiến triển thành bệnh tật, mà bạn cũng cần biết.
1. Quả xoài
Xoài rất giàu giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên, nó cũng là loại trái cây dễ gây dị ứng. Dứa cũng vậy, nó dễ khiến da bị dị ứng, do đó, nếu sử dụng 2 thứ này cùng nhau, chúng sẽ làm tăng khả năng bị dị ứng trên da.
Các chất trong xoài và dứa sẽ có phản ứng hóa học khiến cho bề mặt da nổi các mụn nước. Tuy nhiên, đó chỉ là ảnh hưởng xấu bên ngoài mà thôi, việc ăn chung 2 loại quả này cũng sẽ kích thích các tế bào xấu trong cơ thể, dễ dẫn đến các bệnh lý tế bào.
2. Sữa
Sữa có giá trị dinh dưỡng rất cao và phù hợp với mọi lứa tuổi, uống sữa thường xuyên có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho thanh thiếu niên, cải thiện trí nhớ. Uống một ly sữa trước khi đi ngủ cũng có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ.
Dù vậy, bạn nên cố gắng không uống sau khi ăn dứa, bởi protein trong sữa và axit trong quả dứa dễ kết hợp với nhau gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng với triệu chứng tiêu chảy là điển hình nhất, đồng thời nó cũng sẽ ngấm ngầm ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa của bạn.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.