- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ăn giúp bác sĩ Nhật 20 năm không tăng cân
Nhờ ăn 2 món ăn đơn giản này mà cân nặng của bác sĩ Châu Đông Khoan luôn ổn định trong 20 năm, mức cholesterol trong cơ thể giảm hơn so với lúc còn trẻ.
- 2 loại bột ngâm nước vừa là “thuốc bổ tim" tự nhiên, vừa giúp giảm cân, hạ đường huyết hiệu quả: Giá rẻ bèo, có nhiều ở chợ Việt
- Củ này để sống, đắp lát mỏng lên 2 điểm trên cơ thể giúp chị em vừa khỏe mạnh lại âm thầm giảm cân
- 5 món thời trang tôn dáng thon thả hơn, chị em nên sắm nếu không kịp giảm cân đón Tết
Châu Đông Khoan (Zhou Dongkuan) - bác sĩ nội khoa đang làm việc tại Nhật Bản cho biết, bữa sáng của ông hầu như không thay đổi trong 30 năm qua.
Mỗi sáng ông có thể ăn thay đổi các món như canh miso, trứng, sữa chua, trà xanh, trái cây và các nguyên liệu khác giúp ích cho sức khỏe đường tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu. Tuy nhiên có 2 món không bao giờ thiếu trong bữa sáng của ông chính là hành tây ngâm giấm, bắp cải luộc.
Ông đã thực hiện chế độ ăn này trong suốt nhiều năm qua (Nguồn Chinatimes)
Bắp cải luộc và hành tây ngâm giấm tác dụng gì?
Bác sĩ Châu Đông Khoan (Zhou Dongkuan) cho biết: “Điều quan trọng nhất cần chú ý khi ăn sáng là tránh để lượng đường trong máu tăng đột ngột”. Sự kết hợp như quẩy cùng sữa đậu nành có đường hoặc mì cùng trà sữa thường thấy ở các nhà hàng ăn sáng kiểu Đài Loan có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.
Khi lượng đường trong máu tăng nhanh không chỉ khiến con người cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ mà còn làm lượng glucose dư thừa chuyển hóa thành mỡ và tích trữ trong cơ thể, gây tổn thương cho cơ thể, mạch máu, tăng nguy cơ xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
Để tránh bữa sáng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, bác sĩ Châu Đông Khoan (Zhou Dongkuan) rất chú trọng đến thành phần. Ngoài việc ăn ít carbohydrate, ông còn đặc biệt chú ý ăn nhiều rau, món ăn sáng cố định của ông là bắp cải luộc và hành tây ngâm giấm. Nhờ hai nguyên liệu ăn sáng này, cân nặng của ông đã được duy trì ở mức 60kg trong suốt 20 năm nay và mức cholesterol của ông thậm chí còn thấp hơn so với thời ông 40 tuổi.
Bác sĩ giải thích, ăn nhiều bắp cải sẽ dễ no, không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, hơn nữa bắp cải còn rất giàu vitamin U và chất xơ, tác dụng bảo vệ dạ dày, cải thiện môi trường đường ruột, hỗ trợ đại tiện. Sự kết hợp giữa hành và giấm có thể đạt được tác dụng kép cho sức khỏe, kiểm soát lượng đường trong máu và giúp ích cho việc giảm cholesterol.
Hành tây ngâm giấm có khả năng chống oxy hóa mạnh, có thể cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa lão hóa mạch máu và xơ cứng động mạch. Ông thường giới thiệu nó cho bệnh nhân để hỗ trợ cải thiện sức khỏe của họ.
Ngoài chế độ ăn uống nêu trên, bác sĩ còn tuân thủ một số thói quen tốt trước bữa sáng. Ông chia sẻ rằng, đừng bao giờ nuốt nước bọt trong miệng khi thức dậy. Khi thức dậy vào buổi sáng, nước bọt tích tụ trong miệng sẽ chứa đầy vi khuẩn được sinh sôi nảy nở qua đêm, nuốt những vi khuẩn này sẽ có thể phá hủy sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.
Việc đầu tiên ông làm sau khi thức dậy vào buổi sáng là súc miệng. Sau khi đánh răng xong, ông sẽ uống một ly nước ấm. Ông cho rằng, uống nước ấm vào thời điểm này có thể giúp hệ thần kinh tự chủ hoạt động sớm hơn, không chỉ giúp nhuận tràng mà còn giúp cơ thể không bị lạnh.
(Nguồn: Edh & Chinatimes)
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.