- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ăn giúp bác sĩ Nhật 20 năm không tăng cân
Nhờ ăn 2 món ăn đơn giản này mà cân nặng của bác sĩ Châu Đông Khoan luôn ổn định trong 20 năm, mức cholesterol trong cơ thể giảm hơn so với lúc còn trẻ.
- 2 loại bột ngâm nước vừa là “thuốc bổ tim" tự nhiên, vừa giúp giảm cân, hạ đường huyết hiệu quả: Giá rẻ bèo, có nhiều ở chợ Việt
- Củ này để sống, đắp lát mỏng lên 2 điểm trên cơ thể giúp chị em vừa khỏe mạnh lại âm thầm giảm cân
- 5 món thời trang tôn dáng thon thả hơn, chị em nên sắm nếu không kịp giảm cân đón Tết
Châu Đông Khoan (Zhou Dongkuan) - bác sĩ nội khoa đang làm việc tại Nhật Bản cho biết, bữa sáng của ông hầu như không thay đổi trong 30 năm qua.
Mỗi sáng ông có thể ăn thay đổi các món như canh miso, trứng, sữa chua, trà xanh, trái cây và các nguyên liệu khác giúp ích cho sức khỏe đường tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu. Tuy nhiên có 2 món không bao giờ thiếu trong bữa sáng của ông chính là hành tây ngâm giấm, bắp cải luộc.
Ông đã thực hiện chế độ ăn này trong suốt nhiều năm qua (Nguồn Chinatimes)
Bắp cải luộc và hành tây ngâm giấm tác dụng gì?
Bác sĩ Châu Đông Khoan (Zhou Dongkuan) cho biết: “Điều quan trọng nhất cần chú ý khi ăn sáng là tránh để lượng đường trong máu tăng đột ngột”. Sự kết hợp như quẩy cùng sữa đậu nành có đường hoặc mì cùng trà sữa thường thấy ở các nhà hàng ăn sáng kiểu Đài Loan có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.
Khi lượng đường trong máu tăng nhanh không chỉ khiến con người cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ mà còn làm lượng glucose dư thừa chuyển hóa thành mỡ và tích trữ trong cơ thể, gây tổn thương cho cơ thể, mạch máu, tăng nguy cơ xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
Để tránh bữa sáng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, bác sĩ Châu Đông Khoan (Zhou Dongkuan) rất chú trọng đến thành phần. Ngoài việc ăn ít carbohydrate, ông còn đặc biệt chú ý ăn nhiều rau, món ăn sáng cố định của ông là bắp cải luộc và hành tây ngâm giấm. Nhờ hai nguyên liệu ăn sáng này, cân nặng của ông đã được duy trì ở mức 60kg trong suốt 20 năm nay và mức cholesterol của ông thậm chí còn thấp hơn so với thời ông 40 tuổi.
Bác sĩ giải thích, ăn nhiều bắp cải sẽ dễ no, không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, hơn nữa bắp cải còn rất giàu vitamin U và chất xơ, tác dụng bảo vệ dạ dày, cải thiện môi trường đường ruột, hỗ trợ đại tiện. Sự kết hợp giữa hành và giấm có thể đạt được tác dụng kép cho sức khỏe, kiểm soát lượng đường trong máu và giúp ích cho việc giảm cholesterol.
Hành tây ngâm giấm có khả năng chống oxy hóa mạnh, có thể cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa lão hóa mạch máu và xơ cứng động mạch. Ông thường giới thiệu nó cho bệnh nhân để hỗ trợ cải thiện sức khỏe của họ.
Ngoài chế độ ăn uống nêu trên, bác sĩ còn tuân thủ một số thói quen tốt trước bữa sáng. Ông chia sẻ rằng, đừng bao giờ nuốt nước bọt trong miệng khi thức dậy. Khi thức dậy vào buổi sáng, nước bọt tích tụ trong miệng sẽ chứa đầy vi khuẩn được sinh sôi nảy nở qua đêm, nuốt những vi khuẩn này sẽ có thể phá hủy sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.
Việc đầu tiên ông làm sau khi thức dậy vào buổi sáng là súc miệng. Sau khi đánh răng xong, ông sẽ uống một ly nước ấm. Ông cho rằng, uống nước ấm vào thời điểm này có thể giúp hệ thần kinh tự chủ hoạt động sớm hơn, không chỉ giúp nhuận tràng mà còn giúp cơ thể không bị lạnh.
(Nguồn: Edh & Chinatimes)
Theo VTC News
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.