- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món salad ngon miệng mát lành giúp giảm cân sau Tết
Nếu bạn đang muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng sau những ngày Tết ăn uống thả phanh thì hãy tham khảo ngay cách làm 2 món salad ngon miệng dưới đây nhé!
Salad là món ăn được nhiều người ưu tiên lựa chọn để chế biến cho bữa ăn hàng ngày sau Tết. Salad không chỉ ngon miệng mát lành, tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt có tác dụng giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.
1. Salad thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad thịt gà
2 chiếc đùi gà, 2 bẹ bắp cải tím, 10 quả cà chua bi, 2 bẹ rau xà lách xoăn, 30ml sốt mayonnaise, ½ quả chanh, một ít muối, hạt tiêu.
Cách làm món salad thịt gà
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc lấy phần thịt sau đó ướp với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Các loại rau quả rửa sạch. Cà chua bi thái làm đôi, rau bắp cải và xà lách xoăn thì thái sợi.
Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào chiên chín vàng đều hai mặt là được. Thịt gà chín thì thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Cho bắp cải, xà lách xoăn, cà chua bi, thịt gà đã chiên và vài lát chanh vào bát. Vắt nước cốt chanh lên trên rồi thêm sốt mayonnaise vào trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm món salad thịt gà
Trong dịp Tết, mọi người thường ăn các món chứa nhiều dinh dưỡng và lượng calo cao. Vì thế vừa để giúp nhẹ bụng lại giảm cân hiệu quả sau Tết thì bạn hãy bỏ túi ngay cách làm món salad thịt gà ngon miệng mát lành trên đây. Món ăn không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng và chứa khá ít calo, rất tốt cho việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
2. Salad bắp cải sốt dứa
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad bắp cải sốt dứa
100g bắp cải,100g dứa, 60ml sốt mayonnaise, 15ml mật ong, 15ml nước cốt chanh, 2g muối, một ít hạt tiêu.
Cách làm món salad bắp cải sốt dứa
Bước 1: Bắp cải thái sợi rồi rửa sạch, ngâm bắp cải trong nước đá khoảng 20 phút cho bắp cải được tươi giòn. Sau khi ngâm thì vớt bắp cải ra để ráo nước rồi vẩy khô ráo hoặc cho vào dụng cụ quay để vẩy hết nước trên bắp cải.
Bước 2: Dứa gọt bỏ vỏ, loại bỏ mắt dứa và lấy 100g thịt dứa. Phần thịt dứa thái nhỏ cho vào bát.
Bước 3: Đổ sốt mayonnaise vào bát dứa sau đó thêm mật ong, nước cốt chanh, chút muối và hạt tiêu.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp sốt dứa chua ngọt.
Bước 5: Cho bắp cải ra đĩa, thêm sốt dứa chua ngọt vừa trộn lên trên. Khi ăn thì trộn đều salad rồi thưởng thức.
Thành phẩm món salad bắp cải sốt dứa
Từng miếng bắp cải giòn giòn mát lành quyện với phần sốt dứa chua ngọt thơm nức lại béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Tuy cũng là món salad bắp cải nhưng được chế biến theo cách này sẽ làm cho món ăn không chỉ thơm mà còn có vị ngon đặc biệt. Món ăn vừa thanh vừa mát chắc hẳn sẽ là món ăn lý tưởng để bạn thực hiện chế độ thanh lọc cơ thể và giảm cân sau Tết đấy.
Chúc bạn ngon miệng với 2 món salad hỗ trợ giảm cân này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.