3 không khi dùng mật ong

Mật ong rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, nếu sử dụng đúng cách sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Lợi ích của mật ong với sức khỏe

Mật ong là chất tạo ngọt tự nhiên, được ong sản xuất từ mật hoa. Ong thu thập mật hoa, phân hủy thành đường và lưu trữ trong tổ ong. Khi bạn sử dụng mật ong đúng cách, bạn sẽ nhận được những lợi ích dưới đây.
 

3 không khi dùng mật ong-1Mật ong là chất tạo ngọt tự nhiên, được ong sản xuất từ mật hoa (Nguồn ảnh: Sohu)
 

Bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể: Mật ong giàu fructose, glucose, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể con người, tăng cường thể lực.

Thúc đẩy nhu động ruột: Mật ong tác dụng nhuận tràng tốt, có thể giúp cải thiện tình trạng táo bón và tăng cường sức khỏe đường ruột.

Giảm ho: Mật ong tác dụng rất lớn trong việc giảm ho, đặc biệt giúp làm dịu và giảm ho về đêm ở trẻ em.

Kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng: Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, tác dụng chống viêm nhất định, hỗ trợ chữa lành vết thương nhẹ.

Tăng cường miễn dịch: Các chất dinh dưỡng trong mật ong giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của con người.

3 không khi dùng mật ong

Khi sử dụng mật ong bạn nên lưu ý những điều sau, tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn khi dùng.

Không đun nóng mật ong hoặc pha trong nước sôi

Các chất dinh dưỡng trong mật ong dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao, do đó không thích hợp để đun nóng ở nhiệt độ cao.

Không dùng mật ong quá nhiều

Theo Everyday Health, một thìa mật ong (khoảng 21g) chứa 69 calo. Khi bạn ăn quá nhiều sẽ khiến lượng calo vượt mức. Ngoài ra, nếu bạn ăn lượng lớn mật ong cùng một lúc, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng nhanh.

Sử dụng quá nhiều mật ong trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh tiểu đường. Cơ thể sẽ không có đủ insulin để tiêu thụ lượng đường dư khi bạn nạp vào cơ thể một lượng đường quá lớn.

Không kết hợp mật ong với đậu nành

Mặc dù đậu nành và mật ong đều là những thứ bổ dưỡng, tuy nhiên khi bạn kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ gây chướng bụng, sẽ xảy ra những phản ứng sinh hóa với các enzym, khoáng chất và protein thực vật có trong mật ong và đậu nành, gây hiện tượng ngộ độc và tiêu chảy. Hỗn hợp đậu nành và mật ong bị đông cứng trong dạ dày gây hiện tượng khó thở và có thể dẫn đến hôn mê.

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/3-khong-khi-dung-mat-ong-ar919364.html

Mật ong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.