- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn nhiều, bởi chúng là thủ phạm lấy đi canxi khiến trẻ không phát triển chiều cao
Ngoài yếu tố di truyền, chế độ ăn uống không đúng cách dẫn đến thiếu canxi trầm trọng cũng là thủ phạm khiến trẻ không phát triển chiều cao.
Ngoài yếu tố di truyền, chế độ ăn uống không đúng cách dẫn đến thiếu canxi trầm trọng cũng là thủ phạm khiến trẻ không phát triển chiều cao.
Con trai của Trương Vân (Phúc Kiến, Trung Quốc) năm nay 5 tuổi. Cậu bé khá thấp so với các bạn cùng trang lứa, cách đây không lâu Trương Vân đã đưa con trai đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ nói đứa trẻ có triệu chứng thiếu canxi. Trương Vân vừa lo lắng vừa có chút nghi ngờ, bởi bình thường cô bổ sung không ít canxi cho cậu con trai, tại sao lại như vậy?
Bác sĩ hỏi thói quen ăn uống của đứa trẻ thì biết được nguyên nhân, những món ăn vặt có hàm lượng calo cao mà đứa trẻ thường ăn chính là thủ phạm lấy đi canxi trong cơ thể, khiến con trai của Trương Vân không phát triển chiều cao.
Cha mẹ đừng nghĩ rằng chỉ cần bổ sung đủ dinh dưỡng, bình thường cho trẻ ăn chút đồ ăn vặt cũng không có vấn đề gì, thực tế lối suy nghĩ này vô cùng sai lầm. Đại đa số các loại đồ ăn vặt đều chứa nhiều calo, ăn thường xuyên sẽ khiến canxi dần mất đi. Vì vậy, cha mẹ cố gắng không cho trẻ ăn quá nhiều các loại thực phẩm này, để tránh mất lượng canxi trong cơ thể.
1. Bột mì đã qua chế biến và thêm chất hóa học đều không chứa canxi
Bột mì là thực phẩm phổ biến trong chế biến món ăn. Bình thường các món làm từ bột mì như màn thầu, bánh bao khi ăn không có vấn đề gì nhưng những thực phẩm này đã được gia công hoặc thêm rất nhiều các hương liệu… thì không thể ăn nhiều.
Bởi vì chúng có hàm lượng đường cao, lượng calo cũng không thấp, bình thường trẻ ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa. Trong quá trình tiêu hóa, canxi trong cơ thể của trẻ sẽ trung hòa với các loại thực phẩm này, canxi và bột mì sẽ cùng bài tiết ra ngoài.
Bình thường các món làm từ bột mì như màn thầu, bánh bao khi ăn không có vấn đề gì nhưng những thực phẩm này đã được gia công hoặc thêm rất nhiều các hương liệu...
2. Thịt mỡ
Hàm lượng cao nhất trong loại thực phẩm này là chất béo, điều này không ít các bà mẹ biết đến, và trong thịt mỡ ngoài chất béo, còn có chứa không ít protein, nhưng hàm lượng canxi vô cùng thấp.
Khi thêm thịt cho trẻ, cha mẹ nhất định phải cho trẻ ăn ít thịt mỡ, bởi vì thịt mỡ không tốt cho tiêu hóa, đồng thời sẽ làm mất đi lượng lớn canxi để giúp tiêu hóa, nên sẽ không tốt cho sức phát triển của trẻ. Khi trẻ phát triển nhanh, cũng rất dễ bị béo phì, ăn thịt mỡ đối với cơ thể là không có lợi, cha mẹ nhất định phải kiểm soát điều này thật tốt.
Trong thịt mỡ ngoài chất béo, còn có chứa không ít protein, nhưng hàm lượng canxi vô cùng thấp.
3. Nấm
Các loại nấm có hàm lượng phospholipids rất cao. Trong nhiều trường hợp, ăn nấm cũng rất có lợi cho cơ thể, nhưng nhất định phải chú ý kiểm soát tỷ lệ phospholipid và canxi, tỷ lệ của 2 loại này không thể bị mất cân bằng.
Trong nhiều trường hợp, ăn nấm cũng rất có lợi cho cơ thể, nhưng nhất định phải chú ý kiểm soát tỷ lệ phospholipid và canxi, tỷ lệ của hai loại này không thể bị mất cân bằng.
Nếu hàm lượng phospholipids quá cao sẽ dẫn đến mất canxi nghiêm trọng trong cơ thể, cuối cùng sẽ dẫn đến trẻ bị thiếu máu. Quá nhiều canxi có thể gây sỏi ở trẻ em, vì vậy cha mẹ phải nhất định chú ý khi cho trẻ ăn nấm. Chiều cao trong giai đoạn trẻ đang phát triển là rất quan trọng, để tránh chiều cao không bị ảnh hưởng, nên cho trẻ ăn ít các loại nấm.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.