- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại thực phẩm nảy mầm không những không độc mà còn bổ dưỡng hơn gấp bội
Nhiều người cho rằng khi thực phẩm mọc mầm chẳng hạn như khoai tây, khoai lang... là lúc bạn cần vứt đi bởi chúng có thể chứa độc tố, nhiễm nấm mốc. Tuy nhiên, không phải tất cả đều như vậy, 3 loại thực phẩm này mọc mầm thậm chí còn bổ dưỡng hơn nhiều lần.
Trong cuộc sống hàng ngày, thực phẩm dễ mọc mầm nhất mà chúng ta tiếp xúc thường là khoai tây, đặc biệt là ở miền Bắc, mọi người thường có thói quen tích trữ khoai tây. Những ai yêu thích khoai tây đều biết rằng mầm khoai tây có chứa nhiều solanin, chất này rất độc và có hại cho sức khỏe của chúng ta.
Việc ăn nhiều khoai tây mọc mầm có thể gây ngộ độc thực phẩm và nguy hiểm đến tính mạng. Tương tự như vậy, một số loại thực phẩm khác khi mọc mầm cũng có hại cho sức khỏe của con người nếu ăn vào, chẳng hạn như khoai lang. Tuy việc khoai lang mọc mầm không sinh ra độc tố nhưng nó lại dễ bị nhiễm nấm mốc.
Do đó, nhiều người quy chụp rằng bất kể là loại thực phẩm nào khi mọc mầm cũng có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế không phải tất cả đều như vậy, đặc biệt là 4 loại thực phẩm dưới đây.
1. Đậu xanh và đậu tương
Hạt đậu tương và đậu xanh khi mọc mầm thì mầm đó được người ta gọi là giá đỗ tương hay giá đỗ xanh.
Giá đỗ không chỉ không chứa độc tố gây hại cho cơ thể con người mà nó còn chứa nhiều nước, vitamin có tác dụng thanh nhiệt, trừ hỏa, rất thích hợp để chúng ta ăn nhiều trong mùa hè. Bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín bằng cách xào, nấu hoặc luộc đều được với hương vị giòn và ngọt.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiện nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại giá đỗ không có rễ, không có hạt, loại này có thể là kết quả từ quá trình nuôi dưỡng bằng chất kích thích, ăn vào rất có hại cho sức khỏe.
2. Tỏi
Ở một số gia đình, họ mua tỏi về chỉ để trồng lấy mầm ăn. Mầm tỏi mọc ra không có chứa chất độc nào cả nhưng nó lại được thừa hưởng toàn bộ lượng lớn chất allicin và các chất khử trùng của tỏi mà không bị "di truyền" mùi vị nồng đặc trưng của tỏi.
Do đó, nếu bạn không thích mùi tỏi nồng nhưng lại muốn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng trong tỏi thì ăn mầm tỏi là một sự lựa chọn tuyệt vời.
3. Gạo lứt
Chúng ta đều biết rằng gạo lứt rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng. Do đó, khi mua gạo lứt về, chúng ta sẽ sử dụng ngay.
Tuy nhiên, nếu bạn để quên gạo lứt trong bếp và đến khi phát hiện ra thì nó đã mọc mầm, đừng vứt nó đi. Bởi sau khi gạo lứt nảy mầm, nó thậm chí sẽ chứa nhiều vitamin hơn, rất có lợi cho sức khỏe.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.