- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngay trong gian bếp luôn có 5 thực phẩm giúp giảm cân nhanh, ngừa ung thư và chậm lão hóa nhưng ít phụ nữ biết đến
Đừng loay hoay kiếm tìm cách giảm cân đâu xa, chỉ cần khi nấu ăn cho thêm 5 thực phẩm này vào là đủ để trẻ đẹp, lâu già và ít bệnh tật.
- 4 loại thực phẩm được mệnh danh là "thuốc tránh thai tự nhiên", nhiều người không biết vẫn dùng thường xuyên bảo sao mà cố mãi vẫn chưa có thai
- Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 kiểu loại thực phẩm này không nên ăn kẻo gây hại cho sức khỏe
- Dừng ăn loại thịt này bởi WHO xếp nó là thực phẩm gây ung thư bậc nhất
Phụ nữ ngày nay thường bị ám ảnh bởi chuyện giảm cân, nguyên do một phần là bởi nhu cầu làm đẹp đang dần lên ngôi. Chính vì vậy, nhiều người đã không tiếc công sức tìm hiểu cách ăn kiêng, làm đủ mọi biện pháp từ đơn giản cho đến chi tiền triệu cũng có… nhằm sở hữu một vóc dáng hoàn hảo nhất.
Giảm cân là chủ đề "muôn thuở" của phụ nữ trong thời đại ngày nay.
Hầu như ai cũng cho rằng muốn giảm cân là phải thực hiện những điều lớn lao như ăn kiêng kham khổ, tập thể dục cật lực, mua những hoa quả đắt tiền về dùng… Nhưng thực tế, trong gian bếp mỗi nhà luôn hiện diện
5 thực phẩm giúp ngừa mỡ tích tụ, chống ung thư và chậm lão hóa nhưng rất ít chị em biết:
- Tỏi
- Tiêu đen
- Gừng
- Sữa chua
- Dầu dừa
Cụ thể về công dụng như sau:
1. Tỏi
Ăn tỏi thường xuyên là cách đơn giản nhất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nó có đặc tính kháng nấm, chống oxy hóa và giảm cholesterol trong cơ thể. Một nghiên cứu trên Tạp chí dinh dưỡng năm 2006 đã chứng minh rằng, ăn tỏi điều độ còn giảm nguy cơ mắc chứng mất trí Alzheimer và bệnh tim xuống rõ rệt.
Ăn tỏi tuy dễ gây mùi nhưng nó lại cực kỳ tốt cho sức khỏe, nên dùng thường xuyên.
Dù tỏi rất tốt nhưng bạn cần chú ý tránh ăn tỏi khi bụng đói vì dễ làm nóng ruột. Các bà nội trợ có thể nấu, xào hoặc ngâm giấm để giảm vị cay nồng của tỏi. Bên cạnh đó, hãy ăn tỏi kèm với các thực phẩm khác như bánh bao, mì ống, cơm để dễ ăn hơn nếu bạn muốn ăn tỏi sống.
2. Tiêu đen
Tiêu đen là loại gia vị phổ biến mà bếp nhà nào cũng có. Trong hạt tiêu sở hữu thành phần mang tên piperine có tính nóng, giúp kích thích hệ thần kinh trung ương và hoạt động trao đổi chất khi ăn vào. Nhờ vậy tiêu có thể ngăn mỡ sự hình thành và tích tụ của các tế bào mỡ, giúp giảm cân nhanh chóng.
Tiêu đen tuy nhiều lợi ích nhưng nó cũng có vô vàn tác dụng phụ nếu sử dụng sai cách. Theo đó, cần hạn chế cho hạt tiêu đen vào món ăn trước khi nấu vì nhiệt độ sẽ làm nó biến đổi thành các chất độc hại, gây nguy cơ ung thư. Bạn chỉ nên thêm loại gia vị này khi vừa nấu xong.
Tiêu đen tốt nhưng hãy ăn một lượng vừa phải để tránh phản tác dụng.
Dùng tiêu tới đâu xay tới đó, đừng xay quá nhiều vì dễ bị mốc và ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng vốn có. Ngoài ra, những người đang dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm cũng không nên ăn tiêu nhiều, chúng sẽ cộng hưởng với thuốc và sản sinh hàng tá tác dụng phụ gây ảnh hưởng sức khỏe.
3. Gừng
Gừng là một dược liệu không thể thiếu của nền y học trong suốt nhiều thế kỷ. Chúng không chỉ giúp cải thiện lưu thông máu mà còn chống viêm nhiễm, đặc biệt là làm dịu cơn đau bụng kinh. Bên cạnh đó, gừng còn "đánh bay" cơn buồn nôn, giải độc ruột gan, hỗ trợ tiêu hóa và giúp cơ thể kháng khuẩn tuyệt vời.
Theo một nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Mỹ (NCBI), gừng thật sự có khả năng cải thiện lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường nhờ hợp chất gingerol. Ăn gừng thường xuyên sẽ làm mức cholesterol trong người giảm đáng kể, thậm chí là giảm cân do nó tăng cường trao đổi chất giúp đốt cháy mỡ thừa.
Để tận dụng hết lợi ích của gừng, chị em hãy thả vài lát vào món xào hoặc đồ hấp cho dậy mùi. Hoặc vào mùa đông, bạn có thể uống trà gừng để vừa ấm người mà còn giảm cân nhanh. Trên thị trường hiện nay cũng có một vài loại kẹo gừng giúp giảm buồn nôn, nếu hay bị say tàu xe thì nên thử.
4. Sữa chua
Công dụng của sữa chua với sức khỏe có lẽ không ai có thể phủ nhận được. Ăn sữa chua thường xuyên, cơ thể sẽ được cung cấp nhiều dinh dưỡng như canxi, vitamin B12, riboflavin – những chất có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim và dị tật ống thần kinh. Đặc biệt hơn, sữa chua nếu ăn đúng cách còn giúp chị em giảm cân và đẹp da.
Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 1-2 hộp sữa chua sau bữa cơm 1 giờ là tốt nhất. Khi mua hãy lựa chọn các loại ít đường, ít béo (khoảng 2-3g chất béo trên thành phần), nhưng có lợi nhất vẫn là sữa chua không đường. Trước khi tập thể dục, chị em có thể dùng 1 hộp để tăng cường năng lượng và giảm cơn đói mà không lo mập lên.
5. Dầu dừa
Dầu dừa không chỉ giúp phụ nữ dưỡng sắc mà còn nâng cao sức khỏe rất tốt, đặc biệt là trong việc giảm cân. Một nghiên cứu trên tờ Journal of Toxicology and Environmental Heath vào năm 1985 đã chứng minh rằng, axit béo trong dầu dừa có thể tạo cảm giác no và giúp bạn ăn ít hơn, từ đó ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ và "xuống ký" hơn rất nhiều.
Thêm vào đó, dầu dừa còn giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh tim mạch, tiểu đường, Alzheimer, ung thư… cực hiệu quả. Vậy nên khi nấu ăn, chị em hãy sử dụng dầu dừa thay cho các loại dầu thường nấu sẽ tốt hơn cho sức khỏe, hoặc có thể dùng làm bánh và nấu đồ chay cũng ngon tuyệt.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.