3 loại trứng tuyệt đối đừng nên mua, vừa không tốt cho sức khỏe vừa có thể gây bệnh, đặc biệt là loại thứ 3 được nhiều người yêu thích

Dù không phải trứng hỏng nhưng 3 loại trứng này ăn vào chỉ gây bệnh, bạn đừng nên ăn.

Xưa nay, trứng vốn được coi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có giá thành rẻ nên thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình. Dù là trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, hay bà mẹ mới sinh em bé, hoặc chỉ cần là người ốm có nhu cầu bổ sung chất đạm cho cơ thể thì trứng đều là lựa chọn hàng đầu.

Chúng ta đều biết rằng trứng khi hỏng thì thả vào nước sẽ nổi lên trên hoặc đập ra thì có mùi hôi, màu sắc bất thường, loại này tất cả mọi người sẽ bỏ đi. Tuy nhiên, có 3 loại trứng dù không bị hỏng, vừa không cung cấp được dinh dưỡng cho cơ thể vừa có thể mang mầm bệnh vào người. Đặc biệt, loại số 3 được rất nhiều người ưa chuộng, sau khi đọc xong nên cân nhắc lại ngay.

3 loại trứng tuyệt đối đừng nên mua, vừa không tốt cho sức khỏe vừa có thể gây bệnh, đặc biệt là loại thứ 3 được nhiều người yêu thích-1

1. Trứng bên trong "bị rung"

Ta cho quả trứng đặt cạnh tai và lắc nhẹ, nếu là trứng tươi thì không có tiếng động, còn nếu là trứng đã hỏng thì có tiếng va đập như nước vào thành vỏ. Điều này chứng tỏ lòng đỏ của trứng đã vỡ loãng, có thể đã bị hỏng hoàn toàn, bạn không nên mua những quả trứng như vậy.

Loại trứng này có thể khi đập ra sẽ không có mùi hôi của trứng thối nhưng bạn sẽ thấy rõ lòng đỏ đã vỡ loãng ra như nước, do đó bạn nghe thấy tiếng động như vậy. Ăn trứng hỏng vào dạ dày dễ gây đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa nên nhất định không mua loại trứng này. 

2. Trứng có vết nứt trên vỏ

Khi chọn trứng nếu gặp trứng nứt thì không nên mua, vì trứng như vậy sau khi để lâu sẽ bị vi khuẩn xâm nhập rất nhiều, làm biến tính protein.

3 loại trứng tuyệt đối đừng nên mua, vừa không tốt cho sức khỏe vừa có thể gây bệnh, đặc biệt là loại thứ 3 được nhiều người yêu thích-2

Trong trường hợp bình thường, lòng trắng của trứng bị nứt vỏ sẽ có màu xanh xám hoặc xanh đen, có mùi hôi nhất định, loại trứng này không nên ăn, nếu không sẽ gây hại cho cơ thể.

3. Trứng (vịt, gà, cút) lộn

Trứng (vịt, gà, cút) lộn là cách gọi ở Việt Nam còn ở Trung Quốc nó được gọi là trứng lông. Nhiều người cho rằng loại trứng như vậy có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng thực tế không phải vậy. 

3 loại trứng tuyệt đối đừng nên mua, vừa không tốt cho sức khỏe vừa có thể gây bệnh, đặc biệt là loại thứ 3 được nhiều người yêu thích-3

Dinh dưỡng của trứng lộn không tốt bằng trứng thường, thậm chí nó có nhiều khả năng bị ô nhiễm bởi môi trường không thích hợp và vi khuẩn gây bệnh như Escherichia coli, Salmonella xâm nhập vào bên trong.

Ngoài ra, nếu trứng lộn không được nấu chín kĩ, khi ăn vào sẽ dễ bị các triệu chứng như tức bụng, nôn mửa...


Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/3-loai-trung-tuyet-doi-dung-nen-mua-vua-khong-tot-cho-suc-khoe-vua-co-the-gay-benh-dac-biet-la-loai-thu-3-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich-162211204125949760.htm

thực phẩm có hại cho sức khỏe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.