- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 thực phẩm quen thuộc có thể giúp bạn kéo dài 5 năm tuổi thọ
Ba loại thực phẩm tuy không hề đắt đỏ nhưng có thể giúp kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm.
Một nghiên cứu do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc với sự tham gia của 200.000 người tiết lộ 3 loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp con người tăng thêm 5 năm tuổi thọ. Hãy cùng khám phá xem đó là những thực phẩm nào và chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta ra sao.
1. Tỏi
Tỏi có thể tăng cường hệ miễn dịch, cũng như giúp giảm huyết áp và mỡ máu. (Ảnh: Sohu)
Đây là loại gia vị phổ biến trên bàn ăn. Nhiều người không thích dùng vì mùi của nó, nhưng thực tế, sulfide trong tỏi là chất kháng khuẩn tự nhiên, có thể tăng cường hệ miễn dịch, cũng như giúp giảm huyết áp và mỡ máu.
Ngoài ra, tỏi còn giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và các bệnh ung thư khác của hệ tiêu hóa, đặc biệt đối với những người bị loét dạ dày hoặc tiêu hóa kém, việc thường xuyên ăn tỏi có lợi ích bảo vệ đường tiêu hóa.
2. Khoai lang
Khoai lang giàu dinh dưỡng, đặc biệt là khả năng chống ung thư và bảo vệ tim mạch. (Ảnh: Sohu)
Khoai lang giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, phòng ngừa táo bón. Đồng thời, β-carotene và vitamin C trong khoai lang có vai trò quan trọng trong việc chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch.
Khoai lang giàu dinh dưỡng, đặc biệt là khả năng chống ung thư và bảo vệ tim mạch, không kém gì những sản phẩm bảo vệ sức khỏe đắt tiền hiện nay.
3. Trà xanh
Những người thường xuyên uống trà xanh có thể giảm đáng kể nguy cơ đau tim, thậm chí còn có tác dụng phòng chống ung thư. (Ảnh: Sohu)
Đừng xem nhẹ trà xanh, nó không chỉ đơn thuần là thức uống giải khát. Trà xanh giàu các chất polyphenol, tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giảm lượng gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hơn nữa, trà xanh còn có thể giúp giảm cholesterol, phòng ngừa đột quỵ.
Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên uống trà xanh có thể giảm đáng kể nguy cơ đau tim, thậm chí còn phòng chống ung thư.
Qua bài viết này, ta có thể thấy rằng, rất nhiều thực phẩm và thói quen tưởng chừng không mấy nổi bật, thực tế lại đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống khỏe mạnh của chúng ta. Do đó, hãy quan tâm đến chế độ ăn uống và thói quen sống của mình, từ đó kéo dài tuổi thọ và duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Theo VTC News
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.