- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 thực phẩm quen thuộc có thể giúp bạn kéo dài 5 năm tuổi thọ
Ba loại thực phẩm tuy không hề đắt đỏ nhưng có thể giúp kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm.
Một nghiên cứu do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc với sự tham gia của 200.000 người tiết lộ 3 loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp con người tăng thêm 5 năm tuổi thọ. Hãy cùng khám phá xem đó là những thực phẩm nào và chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta ra sao.
1. Tỏi
Tỏi có thể tăng cường hệ miễn dịch, cũng như giúp giảm huyết áp và mỡ máu. (Ảnh: Sohu)
Đây là loại gia vị phổ biến trên bàn ăn. Nhiều người không thích dùng vì mùi của nó, nhưng thực tế, sulfide trong tỏi là chất kháng khuẩn tự nhiên, có thể tăng cường hệ miễn dịch, cũng như giúp giảm huyết áp và mỡ máu.
Ngoài ra, tỏi còn giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và các bệnh ung thư khác của hệ tiêu hóa, đặc biệt đối với những người bị loét dạ dày hoặc tiêu hóa kém, việc thường xuyên ăn tỏi có lợi ích bảo vệ đường tiêu hóa.
2. Khoai lang
Khoai lang giàu dinh dưỡng, đặc biệt là khả năng chống ung thư và bảo vệ tim mạch. (Ảnh: Sohu)
Khoai lang giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, phòng ngừa táo bón. Đồng thời, β-carotene và vitamin C trong khoai lang có vai trò quan trọng trong việc chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch.
Khoai lang giàu dinh dưỡng, đặc biệt là khả năng chống ung thư và bảo vệ tim mạch, không kém gì những sản phẩm bảo vệ sức khỏe đắt tiền hiện nay.
3. Trà xanh
Những người thường xuyên uống trà xanh có thể giảm đáng kể nguy cơ đau tim, thậm chí còn có tác dụng phòng chống ung thư. (Ảnh: Sohu)
Đừng xem nhẹ trà xanh, nó không chỉ đơn thuần là thức uống giải khát. Trà xanh giàu các chất polyphenol, tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giảm lượng gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hơn nữa, trà xanh còn có thể giúp giảm cholesterol, phòng ngừa đột quỵ.
Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên uống trà xanh có thể giảm đáng kể nguy cơ đau tim, thậm chí còn phòng chống ung thư.
Qua bài viết này, ta có thể thấy rằng, rất nhiều thực phẩm và thói quen tưởng chừng không mấy nổi bật, thực tế lại đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống khỏe mạnh của chúng ta. Do đó, hãy quan tâm đến chế độ ăn uống và thói quen sống của mình, từ đó kéo dài tuổi thọ và duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Theo VTC News
-
Sức khỏe5 giờ trướcCác bệnh viện tại vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 không thu viện phí đối với nạn nhân bị thương do bão lũ.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBánh trung thu với lượng calo và đường cao khiến nhiều người e ngại thưởng thức vì sợ tăng cân, béo phì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thỏa sức thưởng thức loại bánh truyền thống này mà không cần lo lắng về cân nặng với 4 mẹo cực đơn giản dưới đây.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau khi uống trà sữa trong tiệc liên hoan Trung thu tại lớp, 21 học sinh lớp 7 ở Gia Lai xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgười phụ nữ ở Hà Nội nghĩ mình bị đau lưỡi thông thường nhưng khi tình trạng nặng hơn, bà đi khám và phát hiện bị ung thư.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai đã hội chẩn toàn viện nhằm tìm ra phương pháp điều trị cho bé gái 11 tuổi, nạn nhân trong vụ lũ quét thôn Làng Nủ.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiảm cân an toàn, thành công và bền vững chủ yếu phụ thuộc vào tập luyện thường xuyên và chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên, một số mẹo đơn giản cũng có thể góp phần không nhỏ trong hành trình khó khăn này.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau khi đắp thuốc lá chữa sưng đau vùng kín, người đàn ông mắc hội chứng fournier, hoại tử mô mềm vùng sinh dục, hậu môn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhững đợt mưa lũ ngập nhà cửa, đường sá thường để lại hậu quả lâu dài cho môi trường sống. Đặc biệt là sau mỗi đợt mưa lũ, người dân phải đối diện với rất nhiều bệnh tật do ô nhiễm môi trường.
-
Sức khỏe15 giờ trướcHút chân không có giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm không là băn khoăn của nhiều người.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTừ lâu tỏi trở thành gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, ăn tỏi sống nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTrong khi có những thực phẩm lành mạnh tốt cho tim thì có những loại khác làm tăng nguy cơ gây bệnh tim và đột quỵ. Các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 loại thực phẩm gây hại cho tim nhất trong danh sách nhóm thực phẩm siêu chế biến.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNhiều người muốn nấu đồ ăn sáng tại nhà để đảm bảo sạch sẽ nhưng lại lo lắng không biết sẽ phải chế biến thế nào để vừa tiện lợi lại vẫn đủ chất.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNăm học mới vừa bắt đầu, nhiều trường ở TPHCM đã xuất hiện ổ dịch sởi, nên Sở Y tế thành phố đã quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch sởi tại trường học.
-
Sức khỏe18 giờ trướcChuối xanh luộc là món ăn được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân an toàn, dưới đây là cách luộc chuối xanh ăn giảm cân.