Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú

Ngay khi gặp phải những vấn đề này trong thời kỳ hành kinh diễn ra, các bạn nữ nên nhanh chóng đi kiểm tra sức khỏe vùng "núi đôi" của mình càng sớm càng tốt.

Ngoài bệnh phụ khoa, nữ giới còn phải đối mặt với những căn bệnh về "núi đôi". Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú trong vài năm gần đây cũng tăng cao hơn. Do đó, việc phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh ở vòng 1 cũng là điều mà hội con gái luôn rất quan tâm.

Đặc biệt, nếu thấy trong kỳ kinh nguyệt của mình xuất hiện 3 vấn đề sau đây thì nữ giới nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe của mình để tầm soát nguy cơ mắc ung thư vú từ sớm.

1. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Hãy chú ý trong kỳ "rớt dâu" của mình, nếu gặp phải hiện tượng rối loạn như kinh nguyệt đến sớm hoặc đến muộn thì các chị em nên hết sức cảnh giác. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là vấn đề về bệnh phụ khoa bởi nếu kinh nguyệt không đều cũng có liên quan đến quá trình bài tiết estrogen trong cơ thể.

Khi hormone estrogen của nữ giới bị rối loạn, nội tiết tố sẽ bị ảnh hưởng theo và làm nguy cơ tổn thương ở vòng 1 tăng cao hơn.

Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú-1

2. Núm vú tiết dịch

Không riêng gì trong kỳ kinh nguyệt mà kể cả những ngày bình thường, nếu thấy núm vú tiết dịch thì cần chú ý theo dõi. Đây còn gọi là hiện tượng chảy dịch ở núm vú, nó sẽ xảy ra khi các khối u ác tính như u trong ống dẫn trứng hoặc ung thư biểu mô dạng chàm xuất hiện. Có khoảng 5-10% bệnh nhân sẽ bị chảy dịch một bên núm vú.

Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú-2

3. Sờ vào thấy cục u ở vú

Trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể nữ giới sẽ nhạy cảm và chịu nhiều tổn thương hơn so với ngày thường. Lúc này, ngoài đau bụng, đau lưng hay đau mỏi toàn thân thì nữ giới còn gặp phải tình trạng đau ngực. Nếu sờ vào ngực thấy có cục u nổi lên thì cần chủ động đi khám ngay lập tức. Nhiều khả năng, đây là dấu hiệu cảnh báo các bệnh như tăng sản vú, u vú hay ung thư vú.

Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú-3

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/nu-gioi-gap-phai-3-tin-hieu-bat-thuong-trong-ky-kinh-nguyet-co-the-la-dau-hieu-canh-bao-som-benh-ung-thu-vu-220212322815479.htm

bệnh ung thư

ung thư vú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.