4 bộ phận trên cơ thể lợn chứa nhiều độc tố, hạn chế ăn nhiều kẻo hại sức khỏe

Khi ăn thịt lợn bạn nên chú ý tránh ăn những bộ phận này bởi chúng ẩn chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.

Trên mâm cơm của mỗi gia đình không thể thiếu các món ăn được chế biến từ thịt lợn. Đây là loại thịt có hàm lượng đạm cao mà giá thành lại rẻ so với các loại nguyên liệu khác. Trong thời gian gần đây, giá thành thịt lợn có gia tăng nhưng nhiều người vẫn chọn mua.

Tuy nhiên, có 4 bộ phận của lợn bạn không nên mua bởi chúng chứa độc tố và mầm bệnh gây tổn hại cho sức khỏe

1. Ruột già của lợn

Ruột lợn thường là món ăn khoái khẩu, được chế biến thành nhiều món như xào, nướng hoặc chiên. Những món ăn từ ruột lợn có giá trị dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều cholesterol, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường hay mỡ máu.


4 bộ phận trên cơ thể lợn chứa nhiều độc tố, hạn chế ăn nhiều kẻo hại sức khỏe-1


Ngoài ra, nếu ăn phải ruột lợn chưa được chế biến kỹ còn chứa vi khuẩn, bạn sẽ dễ bị nhiễm giun sán, kiết lị và tiêu chảy. 

2. Phổi lợn


Phổi lợn có nhiệm vụ chính là hô hấp nên thường lưu trữ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Bởi khi hít thở, lợn thường cúi sát mặt đất khiến vi khuẩn, chất độc hại dễ dàng xâm nhập và trú ngụ trong tế bào phổi. Nếu chúng ta ăn quá nhiều phổi lợn sẽ vô tình rước bệnh vào người.

Do đó, tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn bộ phận này ngay cả khi phổi đã được làm sạch. 

3. Gan lợn


Gan lợn rất giàu đạm, chất sắt và một số vitamin có tác dụng bảo vệ thị lực và phòng chống thiếu máu. Gan vốn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng là bộ phận chứa nhiều độc tố nhất. Bởi trong cơ thể, gan thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại và đảm nhiệm chức năng thải độc.

4 bộ phận trên cơ thể lợn chứa nhiều độc tố, hạn chế ăn nhiều kẻo hại sức khỏe-2


Những người có cơ địa yếu lại thích ăn gan lợn chỉ làm tăng gánh nặng cho gan, gây ảnh hưởng sức khỏe. Không những thế, gan lợn còn chứa nhiều cholesterol có hại đến tim mạch. 

4. Cổ lợn


4 bộ phận trên cơ thể lợn chứa nhiều độc tố, hạn chế ăn nhiều kẻo hại sức khỏe-3


Phần cổ lợn thường nối liền với nhiều hạch bạch huyết và tuyến giáp, đảm nhận vai trò thải độc nên chúng ẩn chứa độc tố và vi khuẩn. Mặc dù giá của cổ lợn này tương đối rẻ nhưng bạn không nên mua bởi chúng không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn đe dọa đến sức khỏe.

 

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/4-bo-phan-tren-co-the-lon-chua-nhieu-doc-to-han-che-an-nhieu-keo-hai-suc-khoe-22020201084929858.htm

thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.