- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thực phẩm tự nhiên trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh
Nhiều người trong chúng ta có thể đang tự đầu độc chính mình khi để những thực phẩm này trong tủ lạnh, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp gia đình nào. Nó rất cần thiết để giữ cho thực phẩm của chúng ta được lạnh và tươi, ngăn chặn nguy cơ vứt bỏ bất kỳ thứ gì.
Mặc dù đây rõ ràng là một giải pháp chuyên nghiệp để tiết kiệm tiền và thân thiện với môi trường hơn, nhưng đôi khi nó có thể tiềm ẩn những rủi ro.
Các cơ quan y tế đã cảnh báo rằng một số loại thực phẩm không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh do chúng có khả năng trở nên "độc hại".
Chuyên gia về sức khỏe đường ruột, Tiến sĩ Dimple Jangda (Anh) đã giải thích điều này. Cô đặc biệt cảnh báo về bốn loại thực phẩm “trở nên độc hại khi bạn để trong tủ lạnh”.
Những thực phẩm này là: tỏi, hành, gừng và cơm.
1. Tỏi
Là một loại cây phổ biến được sử dụng để tăng thêm hương vị cho nhiều món ăn, tỏi có thể bị mốc khi để trong tủ lạnh.
Cô nói: "Đừng bao giờ mua tỏi đã bóc vỏ và để trong tủ lạnh vì nó bắt đầu bị nấm mốc rất nhanh và nấm mốc trên tỏi thực sự có liên quan đến bệnh ung thư.
Luôn mua tỏi tươi còn nguyên vỏ. Chỉ bóc vỏ khi bạn chuẩn bị nấu và luôn để nó ở bên ngoài tủ lạnh".
Đại học Cornell, Mỹ, cảnh báo: "Việc bảo quản tỏi tươi trong tủ lạnh nói chung không phải là ý tưởng hay.
Điều này là do củ tỏi có hàm lượng axit thấp, khiến chúng dễ bị nhiễm Clostridium botulinum, được biết đến là thủ phạm gây ra bệnh ngộ độc".
2. Hành
Tiến sĩ Jangda cho biết, để nửa củ hành tây trong tủ lạnh có thể nguy hiểm. "Hiện nay, hành tây là loại cây có khả năng chịu được nhiệt độ thấp.
Khi bạn để trong tủ lạnh, tinh bột bắt đầu chuyển thành đường và bắt đầu bị mốc. Rất nhiều người mắc sai lầm khi cắt nửa củ hành tây, nấu chín và để nửa còn lại vào tủ lạnh.
Không bao giờ nên làm điều đó. Vì nó sẽ bắt đầu thu thập tất cả các vi khuẩn không lành mạnh trong môi trường và bắt nấm mốc".
3. Gừng
Giống như tỏi và hành, gừng dễ bị nấm mốc.
Cô nói: "Nó bắt đầu bị nấm mốc rất nhanh khi bạn để trong tủ lạnh và điều đó có liên quan đến bệnh suy thận và gan. Đừng làm lạnh nó".
4. Cơm
Tiến sĩ Jangda đề cập đến một xu hướng gần đây là mọi người để cơm đã nấu chín trong tủ lạnh.
Cô nói thêm: "Rất nhiều người bắt đầu bảo quản cơm đã nấu chín trong tủ lạnh vì khả năng kháng tinh bột và họ cho rằng nó có tác dụng giúp ổn định lượng cholesterol và lượng đường trong máu.
Nhưng thực tế, gạo là một trong những nguyên liệu bắt nấm mốc nhanh nhất. Nếu bạn định để nó vào tủ lạnh thì không quá 24 giờ".
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cảnh báo rằng gạo chưa nấu chín có thể chứa bào tử Bacillus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Các bào tử có thể tồn tại khi cơm được nấu chín.
Để tránh điều này, NHS khuyến nghị:
- Tốt nhất nên ăn cơm ngay khi vừa nấu xong.
- Nếu không thể ăn hết, hãy làm nguội cơm càng nhanh càng tốt (lý tưởng nhất là trong vòng một giờ). Giữ cơm trong tủ lạnh không quá một ngày cho đến khi hâm nóng lại.
- Khi hâm nóng cơm, hãy luôn kiểm tra xem cơm có nóng hoàn toàn không.
- Không hâm nóng cơm nhiều lần.
Nguồn và ảnh: Express.co.uk
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe17 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe21 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.