- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thực phẩm tự nhiên trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh
Nhiều người trong chúng ta có thể đang tự đầu độc chính mình khi để những thực phẩm này trong tủ lạnh, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp gia đình nào. Nó rất cần thiết để giữ cho thực phẩm của chúng ta được lạnh và tươi, ngăn chặn nguy cơ vứt bỏ bất kỳ thứ gì.
Mặc dù đây rõ ràng là một giải pháp chuyên nghiệp để tiết kiệm tiền và thân thiện với môi trường hơn, nhưng đôi khi nó có thể tiềm ẩn những rủi ro.
Các cơ quan y tế đã cảnh báo rằng một số loại thực phẩm không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh do chúng có khả năng trở nên "độc hại".
Chuyên gia về sức khỏe đường ruột, Tiến sĩ Dimple Jangda (Anh) đã giải thích điều này. Cô đặc biệt cảnh báo về bốn loại thực phẩm “trở nên độc hại khi bạn để trong tủ lạnh”.
Những thực phẩm này là: tỏi, hành, gừng và cơm.
1. Tỏi
Là một loại cây phổ biến được sử dụng để tăng thêm hương vị cho nhiều món ăn, tỏi có thể bị mốc khi để trong tủ lạnh.
Cô nói: "Đừng bao giờ mua tỏi đã bóc vỏ và để trong tủ lạnh vì nó bắt đầu bị nấm mốc rất nhanh và nấm mốc trên tỏi thực sự có liên quan đến bệnh ung thư.
Luôn mua tỏi tươi còn nguyên vỏ. Chỉ bóc vỏ khi bạn chuẩn bị nấu và luôn để nó ở bên ngoài tủ lạnh".
Đại học Cornell, Mỹ, cảnh báo: "Việc bảo quản tỏi tươi trong tủ lạnh nói chung không phải là ý tưởng hay.
Điều này là do củ tỏi có hàm lượng axit thấp, khiến chúng dễ bị nhiễm Clostridium botulinum, được biết đến là thủ phạm gây ra bệnh ngộ độc".
2. Hành
Tiến sĩ Jangda cho biết, để nửa củ hành tây trong tủ lạnh có thể nguy hiểm. "Hiện nay, hành tây là loại cây có khả năng chịu được nhiệt độ thấp.
Khi bạn để trong tủ lạnh, tinh bột bắt đầu chuyển thành đường và bắt đầu bị mốc. Rất nhiều người mắc sai lầm khi cắt nửa củ hành tây, nấu chín và để nửa còn lại vào tủ lạnh.
Không bao giờ nên làm điều đó. Vì nó sẽ bắt đầu thu thập tất cả các vi khuẩn không lành mạnh trong môi trường và bắt nấm mốc".
3. Gừng
Giống như tỏi và hành, gừng dễ bị nấm mốc.
Cô nói: "Nó bắt đầu bị nấm mốc rất nhanh khi bạn để trong tủ lạnh và điều đó có liên quan đến bệnh suy thận và gan. Đừng làm lạnh nó".
4. Cơm
Tiến sĩ Jangda đề cập đến một xu hướng gần đây là mọi người để cơm đã nấu chín trong tủ lạnh.
Cô nói thêm: "Rất nhiều người bắt đầu bảo quản cơm đã nấu chín trong tủ lạnh vì khả năng kháng tinh bột và họ cho rằng nó có tác dụng giúp ổn định lượng cholesterol và lượng đường trong máu.
Nhưng thực tế, gạo là một trong những nguyên liệu bắt nấm mốc nhanh nhất. Nếu bạn định để nó vào tủ lạnh thì không quá 24 giờ".
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cảnh báo rằng gạo chưa nấu chín có thể chứa bào tử Bacillus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Các bào tử có thể tồn tại khi cơm được nấu chín.
Để tránh điều này, NHS khuyến nghị:
- Tốt nhất nên ăn cơm ngay khi vừa nấu xong.
- Nếu không thể ăn hết, hãy làm nguội cơm càng nhanh càng tốt (lý tưởng nhất là trong vòng một giờ). Giữ cơm trong tủ lạnh không quá một ngày cho đến khi hâm nóng lại.
- Khi hâm nóng cơm, hãy luôn kiểm tra xem cơm có nóng hoàn toàn không.
- Không hâm nóng cơm nhiều lần.
Nguồn và ảnh: Express.co.uk
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.