- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 thực phẩm được người Nhật dùng trước bữa ăn có tác dụng giảm cân, tăng quá trình trao đổi chất
Những thực phẩm sử dụng trước mỗi bữa ăn cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân thành công.
Giảm cân vẫn luôn là một vấn đề được nhiều người không khỏi đau đầu tìm mọi biện pháp. Mới đây, trong một chương trình về dinh dưỡng của Nhật Bản đã giới thiệu 4 loại thực phẩm nếu dùng trước bữa ăn có tác dụng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa và cải thiện quá trình trao đổi chất.
1. Thực phẩm chứa Fucoxanthin
Những thực phẩm có chứa Fucoxanthin thường có tác dụng giảm mỡ nội tạng. Đối với các cơ quan trong cơ thể có hiệu quả “đốt cháy” mỡ thừa rất tốt.
Chương trình cũng chỉ ra hiệu quả giảm mỡ của nó tương đương với vận động. Nguyên lý hoạt động của các thực phẩm có chứa Fucoxanthin tương tự như một bài tập thể dục cho nội tạng vậy, có thể giảm thiểu việc tích lũy chất béo, tăng hiệu quả giảm cân.
Fucoxanthin được tìm thấy nhiều trong các loại rong biển nâu, tảo biển, tảo bẹ Kombu… Ngoài ra có thể lựa chọn rong mơ bởi nó có hàm lượng Fucoxanthin gấp đôi tảo bẹ Kombu thông thường.
2. Dưa chuột
Chương trình này đã mời một đầu bếp tên Kitzaki Nakazaki. Anh từng nặng đến 68kg nhưng đã thành công giảm 11kg chỉ trong hai tháng. Bí quyết của anh Nangazaki là kiên trì ăn dưa chuột trước mỗi bữa ăn. Dưa chuột có chứa phospholipase có tác dụng tăng tốc chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa. Ăn dưa chuột trước bữa ăn có thể giúp loại bỏ và hạn chế hấp thụ chất béo.
Đầu bếp Kitzaki Nakazaki đã chia sẻ phương pháp giảm cân với dưa chuột
Đồng thời, đầu bếp cũng đưa ra lưu ý nên nhai dưa chuột 20 lần trở lên để giúp phospholipase được hấp thụ tốt hơn. Cũng không nên nấu dưa chuột bởi sau quá trình đun nấu bằng nhiệt sẽ giảm đi hiệu quả giảm cân.
Sau 3 tuần thử nghiệm, nghệ sĩ Nhật Bản Fukuda đã giảm thành công tổng cộng 2,5 kg mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục, đồng thời cũng giảm đến 9,5cm vòng eo. Hiệu quả rất rõ ràng.
3. Hạt buckwheat (hạt kiều mạch)
Cũng trong chương trình này, đầu bếp thứ hai là Hashimoto Maken đã giới thiệu một loại hạt nên dùng trước bữa ăn để có được hiệu quả giảm cân - hạt kiều mạch. Anh đã ăn hạt kiều mạch trong vòng một tháng, thành công giảm 9kg mà không cần tập thể dục hay thay đổi thói quen ăn uống.
Khi ăn hạt kiều mạch sẽ sản sinh axit mật trong cơ thể, axit này sẽ giúp nhũ hóa lipid, ức chế sự hấp thụ và bài tiết chất béo, đồng thời ngăn ngừa huyết áp cao.
4. Sữa chua trộn hành tây
Trong sữa chua chứa nhiều probiotics, vi khuẩn bifidus và lactobacillus casei. Đồng thời, inulin có trong hành tây cũng được giải phóng và sản sinh ra acid béo mạch ngắn. Loại acid béo mạch ngắn này có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, tăng cường chuyển hóa, ức chế sự hấp thụ chất béo và ức chế sự thèm ăn.
Cách chế biến rất đơn giản. Cắt một nửa củ hành tây cắt trộn với 200 gram sữa chua và thêm nửa muỗng cà phê muối là có thể sử dụng. Sau khi chế biến có thể lưu trữ trong ngăn đông tủ lanh, mỗi ngày dùng khoảng 50 gram.
Có một lưu ý nhỏ là nên sử dụng hành tây sống. Trước khi cắt có thể ngâm trong nước 30 phút để giảm vị hăng của hành.
Ngoài ra, cũng có người sử dụng thêm natto (đậu nành lên men) vào công thức trên để tăng hiệu quả. Bởi mucin từ natto khi kết hợp với sữa chua cũng có thể tạo ra thêm các acid béo mạch ngắn.
Theo PNVN
-
Sức khỏe54 phút trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe17 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe21 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.