- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại gia vị chống viêm giúp kéo dài tuổi thọ người Việt ăn xưa giờ
Dưới đây là 5 loại gia vị chống viêm giúp kéo dài tuổi thọ bạn nên ăn thường xuyên.
Theo các chuyên gia, sử dụng các loại thảo mộc và gia vị sau đây cũng được coi là một phương pháp giúp bạn tăng tuổi thọ. Dưới đây là 5 loại gia vị đẩy lùi ung thư, kéo dài tuổi thọ có nhiều ở chợ Việt.
Gừng
Báo Thanh Niên dẫn nguồn trang Well And Good cho biết, gừng thường được dùng làm gia vị và cho mục đích y học.
Gừng rất tuyệt vời để thúc đẩy tuổi thọ vì nó chứa các hợp chất gingerols và shogaols - tác dụng chống oxy hóa giúp giảm tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể.
Gừng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa bằng cách cải thiện nhu động dạ dày, giúp giảm đầy hơi và khó chịu ở đường tiêu hóa.
Gừng cũng có đặc tính chống viêm giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm các triệu chứng viêm khớp, đồng thời có thể giúp giảm cơn buồn nôn và ổn định lượng đường trong máu.
Nghệ
Báo Lao động dẫn nguồn trang Well And Good cho biết thêm, nghệ chứa chất chống oxy hóa mạnh có thể vô hiệu hóa các gốc tự do, liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về não như Alzheimer và mất trí nhớ.
Đồng thời, nghệ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ nghệ có chứa các hợp chất thực vật curcuminoid, có khả năng chống viêm cao và giúp giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể.
Gia vị chống viêm giúp kéo dài tuổi thọ.
Chất curcumin trong nghệ liên quan đến lượng axit Docosahexaenoic (DHA). DHA là một dạng axit béo omega-3 rất quan trọng để duy trì sức khỏe của não. Điều này cũng có lợi cho sức khỏe tâm thần vì mức DHA cao hơn liên quan đến việc giảm lo lắng. Việc giảm DHA trong não liên quan đến suy giảm nhận thức và khởi phát bệnh Alzheimer.
Tiêu đen
Loại gia vị này thường được tiêu thụ cùng với nghệ vì giúp cơ thể hấp thụ các chất curcuminoid có lợi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hạt tiêu đen cũng có nhiều lợi ích riêng. Hợp chất pepperine trong tiêu đen có tác dụng cải thiện nhận thức và chức năng tổng thể của não.
Đinh hương
Đinh hương rất giàu chất chống ôxy hóa và các hợp chất phenol, giúp chống lão hóa bằng cách làm giảm tổn thương tế bào và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó cũng hoạt động như một chất ức chế tiểu cầu, có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Một lối sống lành mạnh là điều tốt nhất để kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày với một số gia vị trên cũng có thể giúp mọi người có một cuộc sống lâu dài hơn.
Rau mùi
Lá và thân cây từ cây rau mùi đã được sử dụng từ thời cổ đại để tăng cường hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cả hai đều có thể làm tăng tuổi thọ. Nó cũng được dùng để điều trị các vấn đề như: nhiễm nấm, viêm họng và viêm loét.
Trên đây là những loại rau gia vị rất tốt cho sức khoẻ. Hãy thường xuyên bổ sung những loại rau gia vị này trong bữa ăn hàng ngày nhé.
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.