- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại rau củ mùa đông tốt cho sức khoẻ
Dưới đây là 5 loại rau củ mùa đông tốt cho sức khoẻ bạn nên bổ sung thường xuyên.
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời GS.TS Lê Danh Tuyên, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, rau bina hay còn gọi là rau chân vịt, là loại rau bạn nên ăn thường xuyên vào mùa đông vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau bina chứa kẽm, magie, vitamin A, B, C, E, K và sắt giúp củng cố xương và nâng cao mức độ huyết sắc tố.
Củ cải đường
Báo VnExpress dẫn nguồn trang Health cho biết, củ cải đường là loại rau củ phát triển mạnh trong thời tiết mát mẻ. Chúng có được màu sắc đậm đà từ các sắc tố thực vật gọi là betalain, có thể bảo vệ chống lại viêm nhiễm và bệnh tim. Củ cải đường cũng giàu nitrat, là những hợp chất mà cơ thể bạn chuyển đổi thành oxit nitric. Oxit nitric làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu đến mô cơ.
Nghiên cứu cho thấy, betalain và nitrat trong củ cải đường có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách cải thiện lưu lượng máu, giảm huyết áp và cải thiện chức năng mạch máu. Củ cải đường cũng giàu chất dinh dưỡng, như chất xơ, kali và folate.
Súp lơ
Súp lơ là loại rau họ cải có thể chịu được sương giá. Nó cũng có thể được bảo quản đến một tháng ở 0 độ C, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến khi các loại rau khác hết mùa. Súp lơ giàu nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm folate, vitamin K và vitamin C, nhưng lại ít calo và carbs.
Rau bina và củ cải là hai loại rau củ tốt cho sức khoẻ trong mùa đông
Một chén súp lơ nấu chín chỉ chứa 5,1 g carbs và 28,6 calo, làm cho súp lơ trở thành loại rau phổ biến cho những người theo chế độ ăn ít carb, như chế độ ăn keto. Ngoài việc giàu chất dinh dưỡng và ít carbohydrate và calo, súp lơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, axit phenolic và glucosinolate.
Ớt chuông
Ớt chuông là loại rau phổ biến trên thị trường, có các loại màu xanh, vàng và đỏ. Ớt chuông rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh và có đặc tính chống viêm. Ăn ớt chuông rất ít calo, do đó nó cũng là lựa chọn tốt để kiểm soát cân nặng.
Củ cải đường
Củ cải đường có hàm lượng sắt cao cùng với vitamin A, B6 và C. Loại rau này giúp giải độc gan và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, đồng thời cũng rất ít calo giúp giảm cân hiệu quả. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ, folate, mangan, kali, sắt tuyệt vời, chưa kể các hợp chất bảo vệ bao gồm betanin và vulgaxanthin có tác dụng chống viêm.
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhiều người băn khoăn táo đỏ tươi hay sấy khô có tốt như lời quảng cáo và có nên dùng hàng ngày hay không?
-
Sức khỏe5 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
Sức khỏe5 giờ trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
Sức khỏe7 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc ăn sáng đúng cách, chọn đúng thực phẩm sẽ góp phần giảm cân hiệu quả.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBộ Y tế CHDC Congo thông báo đã xác định được căn bệnh bí ẩn đã bùng phát tại quận Panzi (thuộc tỉnh Kwango, phía tây của CHDC Congo) làm gần 150 người dân nước này tử vong và gây báo động nhiều ngày qua.
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ phát hiện ra gan có thể chuyển hóa một thứ tưởng chừng vô hại thành chất dinh dưỡng cho tế bào ung thư.
-
Sức khỏe20 giờ trướcVào mùa lạnh, thưởng thức món đồ uống ấm là cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể, dưới đây là 5 thức uống nóng tốt cho sức khoẻ nên uống vào mùa đông.
-
Sức khỏe21 giờ trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trước
-
23 giờ trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư gan thường không được phát hiện sớm do các dấu hiệu thường không rõ ràng và có thể bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác, khiến người bệnh không chú ý đến. Vì vậy, việc nhận diện và cảnh giác với các dấu hiệu bất thường trong cơ thể là rất quan trọng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết với cơ thể, dưới đây là những dấu hiệu cơ thể thiếu Omega-3.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVợ mới sinh con được 10 ngày, người chồng đốt than trong phòng để sưởi ấm khiến cả nhà bị ngộ độc gồm hai vợ chồng và hai cháu bé.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung, loại trái cây nhỏ bé với hương vị ngọt ngào, đã được con người sử dụng từ hàng ngàn năm trước. Không chỉ là một món ăn ngon miệng, sung còn được biết đến như một "thần dược" tự nhiên với vô số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác nghiên cứu chỉ ra đi bộ mỗi ngày đúng cách sẽ có khả năng giúp bạn kéo dài tuổi thọ.